Bài viết Buôn Mê Thuột thuộc miền nào? thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Buôn Mê Thuột thuộc miền nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Buôn Mê Thuột thuộc miền nào?”

Đánh giá về Buôn Mê Thuột thuộc miền nào?


Xem nhanh
Đặt vé máy bay , phòng khách sạn : https://shorten.asia/hUP2KDn2

Facebook : Toro pan - Review Du Lịch
https://www.facebook.com/Toro-pan-Review-Du-Lịch-1622232254709532/
Tiktok : Toro pan - Review Du Lịch
https://vt.tiktok.com/ZSetHqfGS/

Mục lục bài viết

Buôn Mê Thuột là thành phố nổi tiếng với các danh mục làm từ cà phê. Với vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo, con người nơi đây cần cù, chăm chỉ và đôn hậu. Thành phố đang dần phát triển và thu hút khách du lịch ghé tăm cả trong và ngoài nước.

Trong bài viết hôm nay, công ty chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc những nội dung nhằm làm rõ câu hỏi Buôn Mê Thuột thuộc miền nào?

Vị trí địa lý của Buôn Mê Thuột

– Thành phố Buôn Mê Thuột nằm ở khu vực trung tâm của Tây Nguyên, độ cao 536 mét, cách Hà Nội thủ đô đất nước khoảng 1.300 km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km, cách Đà Nẵng 647 km. Có vị trí địa lý chi tiết như sau:

+ Phía Bắc giáp các huyện Cư M’gar và Buôn Đôn.

+ Phía Nam giáp huyện Krong Ana.

+ Phía Tây giáp huyện Cư Jut – Đắk Nông.

+ Phía Đông Nam giáp với huyện Cư Kuin.

+ Phía Đông giáp với huyện Krong Pắc.

– Thành phố Buôn Ma Thuột có diện tích 377.18 km2, dân số năm 2019 là 375.590 người, mật độ dân số đạt 996 người/km2.

Thành phố Buôn Mê Thuột có bao nhiêu đơn vị hành chính?

– Thành phố Buôn Mê Thuột có 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 13 phường là Ea Tam, Tân An, Khánh Xuân, Tân Hòa, Tân Lợi, Tân Lập, Tân Tiến, Tân thành, Thành Công, Thắng Lợi, Thống Nhất, Thành Nhất và 08 xã bao gồm Cư Êbur, Ea Tu, Ea Kao, Hòa Phú, Hòa Khánh, Hòa Thuận, Hòa Thắng, Hòa Xuân.

– Đặc biệt có 07 buôn nội thành với gần chục nghìn người Ê đê, họ vẫn giữ kiến trúc nhà ở và lối sản xuất riêng ngay trong lòng thành phố. Kết quả phân định ba khu vực của thành phố Buôn Mê Thuột theo quyết định số 03/2009/QD-UBND của tỉnh Đắk Lắk, cụ thể:

+ Khu ven nội gồm 09 phường/xã là Khánh Xuân, Hòa Thắng, Cư Êbur, Hòa Thuận, Hòa Khánh, Ea Tu, Hòa Phú, Ea Kao và Hòa Xuân.

+ Khu cận trung tâm bao gồm 04 phường là Tân Hòa, Tân An, Ea Tam và Thành Nhất.

+ Khu trung tâm bao gồm 08 phường là Thắng Lợi, Tân Tiến, Thành Công, Thống Nhất, Tự An, Tân Lợi, Tân Thành và Tân Lập.

✅ Mọi người cũng xem : mua đồng hồ định vị viettel ở đâu

Điều kiện một cách tự nhiên của thành phố Buôn Mê Thuột

– Thành phố Buôn Mê Thuột có độ cao trung bình là 500 mét so với mực nước biển, địa hình tương sối bằng phẳng, thoai thoải, dốc dần theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. Với nhiều sông, suối, hồ nhỏ, vùng đất đỏ bazan thích hợp cho con người địanh cư lâu dài và phát triển cây trồng, nhất là cây công nghiệp và cây ăn quả.

– Đồng thời có nhiều đồng cơ tự nhiên rộng lớn có thể phát triển ngành chăn nuôi gia súc lớn. Cao nguyên nơi đây được cá nhà địa chất đánh giá là vùng có thể sinh tồn cao nhất của Tây Nguyên trong đó Buôn Mê Thuột là tiểu vùng ưa thích nhất của cao nguyên.

– Buôn Mê Thuột có các ngành nghề chính là sửa chữa máy móc, chế biến cà phê, sản xuất cao su, gỗ và vật liệu xây dựng. Với khả năng và nguồn lực hiện có, Buôn Mê Thuột sẽ là thành phố kinh tế, văn hóa, xã hội của vùng cao giàu đẹp, hiện đạ, văn minh và hấp dẫn.

– Thành phố còn có thường xuyên dân tộc sinh sống như kinh. M’nông, Ê Đê, Thái, Tày, Dao, Nùng. Mỗi dân tộc có nếp sống văn hóa riêng là Tây Nguyên. Buôn Mê Thuột trải qua bao thăng trầm, biến động của lịch sử đến này đã 105 tuổi.

– Từ một đất nước xa côi, ít được biết đến nó đã trở nên quen thuộc không chỉ với người dân nước đó mà còn với bạn bè quốc tế. Dân số đã tăng khoảng 30.000 người lên 130.000 người kể từ năm 1975.

– Đầu năm 2004, trước mong muốn đổi mới và phát triển của đất nước, Tây Nguyên, Nghị quyết dố 22 của Quốc hội khóa IX chia tỉnh Đắk Lắk thành hai tỉnh là tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Đắk Nông.

– Hiện giờ, thành phố Buôn Mê Thuột có diện tích một cách tự nhiên là 377.18 km2 với 13 huyện và 08 xã. Dân số Hiện tại khoảng 330.000 người với 31 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó dân tộc thiểu số chiếm hơn 15% dân số thành phố.

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc trừ sâu sinh học ở đâu

Buôn Mê Thuột thuộc miền nào?

– Buôn Mê Thuột hay Buôn Ma Thuột là thành phố của tỉnh Đắk Lắk. Đây là thành phố lớn nhất ở vùng Tây Nguyên và là đô thị miền núi có dân số đông nhất Việt Nam.

– Tỉnh nằm ở Cao nguyên phía Tây miền Trung của nước ta, có diện tích một cách tự nhiên là 13.125 km2 và dân số gần 1.800.000 triệu người. Phía Bắc giáp với tỉnh Gia Lai, phía Nam giáp với hai tỉnh Lâm Đồng và Đắk Nông, phía Đông giáp với tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên, Phía tây có đường biên giới chung với Vương quốc Campuchia.

Vì vậy, Buôn Mê Thuột thuộc miền Trung của nước ta.

– Đắk Lắk là một cao nguyên thấp, độ cao trung bình khoảng 500 mét so với mặt nước biển là vùng đất tương đối bằng phẳng, đôi chỗ hơi lượn sóng và bị chia cắt bởi cắt bởi những thung lũng, sông suối.

– Phía Đông có những đồng cỏ trải dài, phía Tây địa hình thấp dần, dòng sông chảy qua đây tạo thành những thác lớn, phía Nam là miền đồng trũng có hồ Lak rộng 500 ha.

Như vậy, đối với câu hỏi Buôn Mê Thuột thuộc miền nào? Đã được công ty chúng tôi trả lời cụ thể trong bài viết phía trên. và cạnh đó, Chúng Tôi cũng đã cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vị trí địa lý hay điều kiện một cách tự nhiên của thành phố. công ty chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.Các câu hỏi về buôn ma thuột ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê buôn ma thuột ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết buôn ma thuột ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết buôn ma thuột ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết buôn ma thuột ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về buôn ma thuột ở đâu


Các hình ảnh về buôn ma thuột ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về buôn ma thuột ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin về buôn ma thuột ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment