Bài viết Vị Trí Bugi Xe Máy Nằm Ở Đâu Và Dấu Hiệu Nhận Biết Bugi Bị Hỏng – FW Speer Yamaha thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Vị Trí Bugi Xe Máy Nằm Ở Đâu Và Dấu Hiệu Nhận Biết Bugi Bị Hỏng – FW Speer Yamaha trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Vị Trí Bugi Xe Máy Nằm Ở Đâu Và Dấu Hiệu Nhận Biết Bugi Bị Hỏng – FW Speer Yamaha”

Đánh giá về Vị Trí Bugi Xe Máy Nằm Ở Đâu Và Dấu Hiệu Nhận Biết Bugi Bị Hỏng – FW Speer Yamaha


Xem nhanh
#bệnhlibertyieviệtkhôngđềkhởiđộngđược

#https://www.facebook.com/cuuhoxepiaggioluudongtaihanoi/

Hiện Tượng :
1 : LIBERTY 125-3V.ie đề dai, không nổ máy,hiện đèn báo lỗi động cơ.

Kiểm Tra :
điện đèn,còi,xi nhan,công tắc phanh tay.công tắc đề hoạt động bình thường,bơm xăng không hoạt động, cầu chì không đứt.

Phát hiện :
chết rơ le bơm xăng, không cấp điện tới moto bơm xăng nên không nổ máy.

Khắc phục sửa chữa :
1 : Thay mới rơ le bơm xăng

mình làm video với mong muốn chuyển tải đến anh em thợ mọi miền chút kiến thức về dong piaggio vespa.
mong mọi người ủng hộ và đóng góp ý kiến giúp mình có những video hữu ích hơn nữa.
Các bạn nhớ đăng ký kênh giúp mình nhé.!
#Libertyiehiệnđènbáolỗiđộngcơlỗitínhiệucảmbiếntốcđộvàvịtrítrụccơlàgì.?
#QuangVespa

https://www.youtube.com/channel/UCK0H6vlEGEzv5BDw7Yz44ZQ?view_as=subscriber

link face của mình

https://www.facebook.com/cuuhoxepiaggioluudongtaihanoi/?ref=bookmarks

#sửa_xe_vespa_uy_tín_quangvespa

image

một trong số những bộ phận rất quan trọng, không thể thiếu cho có khả năng vận hành của động cơ trên một chiếc xe máy chính là bugi. Bugi xe máy nằm ở đâu thì câu trả lời không phải lúc nào cũng giống nhau. Mỗi dòng xe sẽ có vị trí đặt bugi khác nhau. Chúng ta cùng xem bugi xe máy nằm ở đâu qua bài viết này nha.

Bugi xe máy nằm ở đâu? Bugi xe máy nằm ở đâu?

Bạn có biết Bugi xe máy nằm ở đâu không?

một trong những bộ phận có vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình khởi động và hoạt động của động cơ chính là bugi. Vai trò của bugi là phát điện để động cơ đốt cháy nhiên liệu khi được nén ở áp suất cao. do đó, không có bugi thì vận hành của xe sẽ bị vô hiệu hoá. Để động cơ hoạt động bình thường, bugi sẽ phát ra tia lửa điện để động cơ có thể hoạt động bình thường.

Trả lời cho câu hỏi bugi xe máy nằm ở đâu thì mỗi dòng xe sẽ có vị trí đặt bugi khác nhau. Trên các dòng xe số bugi được đặt dưới yếm xe, vị trí này giúp người nhìn dễ dàng quan sát, kiểm tra tình trạng bugi và thuận tiện hơn cho việc tháo lắp. Ngược lại, trên các dòng xe tay ga thì hoàn toàn khắc, bugi được gắn liền với yếm xe nên rất khó đoán vị trí của nó.

Vị trí đặt bugi trên xe số Vị trí đặt bugi trên xe số

Mỗi loại xe sẽ phù hợp với các loại bugi không giống nhéu và nhiệt độ để bugi làm việc thường ở mức 2500 độ C. do đó, có khả năng nói cấu tạo của  bugi rất đặc biệt nên mới thích nghi được nhiệt độ của động cơ.

Vị trí đặt bugi trên xe tay ga Vị trí đặt bugi trên xe tay ga

Bugi có nhiều loại nên cũng sẽ có giá cả khác nhéu, và giá của mỗi loại bugi có mức chênh lệch nhau rất lớn. Có những loại bugi có giá chỉ vài chục nghìn đồng nhưng cũng có thường xuyên chiếc bugi lên đến cả triệu đồng đấy.

Như vậy bạn đã biết được bugi xe máy nằm ở đâu rồi đúng không nhỉ. Tiếp theo chúng ta cũng tìm hiểu qua một số dấu hiệu nhận biết bugi đang bị hỏng như thế nào nhé.

Những dấu hiệu nào cho thấy bugi đang bị hỏng

Nếu bạn thấy bugi có những dấu hiệu sau đây thì nên thay bugi mới cho xe nhé, chi tiết: bugi đen và khổ, bugi đen và ướt, bugi có màu trắng. Trong một số trường hợp bugi có thể bị mòn cực tâm.

Tìm hiểu những dấu hiệu cho thấy rằng bugi đang bị hỏng Tìm hiểu những dấu hiệu cho thấy bugi đang bị hỏng

Bugi đen và khô có khả năng chiếc xe của bạn đang bị chạy dầu, bạn nên thay bugi mới và điều chỉnh lại tỉ lệ dầu nhớt cho phù hợp nhé.

Bugi có dấu hiệu chuyển màu đen và ướt tác nhân lớn là có thể do dầu máy lọt vào xilanh. Những lớp dầu này khi bị đốt cháy sẽ tạo nên mảng bám làm đen buig. Lúc này, bạn cần mang xe ra nhà hàng sửa chữa ngay nha.

Nếu bugi chuyển màu trắng là do bạn đã để nó làm việc quá sức dẫn đến lượng nhiệt tăng cao. có khả năng bạn đã chọn cho “xế iu” của mình không phù hợp với công suất hoạt động của nó. Bạn cần thay một chiếc bugi mới nhé.

Bugi bị mòn cực tâm là vì nhiệt độ làm việc giữa động cơ và bugi không tương thích khiến cho bugi đánh lửa sớm, cũng có thể vì hệ thống làm mát của bugi gặp lỗi. Để khắc phục tình trạng này, hãy thay cho “người bạn đồng hành” của bạn một chiếc bugi mới, phù hợp với có khả năng vận hành của động cơ nhé. Có như vậy mới đảm bảo cho xe vận hành trơn tru bạn nhé.

Qua những chia sẻ ở đây bạn đọc đã biết được bugi xe máy nằm ở đâu rồi nhỉ. Qua đó, cũng nhu cầu chúng ta thường xuyên theo dõi, kiểm tra bugi trên chiếc xe của mình để kịp thời thay thế khi cần thiết nhé.Các câu hỏi về bugi xe liberty nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bugi xe liberty nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé