Bài viết Cách làm kim chi không cần bột nếp vẫn thơm ngon thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Cách làm kim chi không cần bột nếp vẫn thơm ngon trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách làm kim chi không cần bột nếp vẫn thơm ngon”

Đánh giá về Cách làm kim chi không cần bột nếp vẫn thơm ngon



Cách làm kim chi không cần bột nếp như thế nào? Kim chi là một món ăn ngon hàng ngày dễ làm, xuất xứ từ Hàn Quốc và được rất thường xuyên người yêu thích. Thông thường, nguyên liệu khi làm kim chi cải thảo phải kể đến đó là bột nếp. Vậy nếu không cần bột nếp thì có làm được món ăn này không? Câu trả lời sẽ là có. Hãy cùng tìm hiểu cách làm kim chi cải thảo không cần bột nếpDisney Cooking chia sẻ dưới đây nha.

cách làm kim chi không cần bột nếpKim chi cải thảo rất được người Việt yêu thích. Ảnh: Internet

Nội dung chính:

Tại sao cần dùng bột nếp để làm kim chi?

Bột nếp có nguồn gốc từ gạo nếp – một loại gạo hạt ngắn có làm lượng tinh bột cao hơn so với những loại bột gạo thông thường. do đó gạo nếp trở thành một chất làm đặc cực kỳ hiệu quả cho những loại nước xốt.

Khi làm kim chi, bột nếp có ý nghĩa rất quan trọng vì nó giúp món ăn có độ kết dính cao do xốt được đặc sệt, kim chi dễ lên men hơn và có hương vị đậm đà thơm ngon hơn.

✅ Mọi người cũng xem : khám tai mũi họng ở đâu

Làm kim chi thiếu bột nếp có sao không?

Câu trả lời sẽ là không. Thực tế, bột nếp được sử dụng với tư cách là một chất kết dính tốt hơn cho sốt kim chi, do đó nó hoàn toàn có khả năng được loại bỏ trong công thức làm món ăn này. mặc khác khi loại bỏ bột nếp ra khỏi công thức làm kim chi cải thảo, thành phẩm sẽ bị thiếu đi vị ngọt rất cần thiết. Vì vậy, bạn cần lưu ý thay thế bột nếp bằng đường để kim chi có đủ vị ngọt ngào.

✅ Mọi người cũng xem : kho 45 dlk bmt lmhub ở đâu

Cách làm kim chi không cần bột nếp

Nguyên liệu

  • 2kg cải thảo
  • 4 muỗng canh muối biển
  • ½ chén tỏi băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh gừng băm nhỏ
  • ½ chén hành tây băm nhuyễn
  • ½ chén nước mắm
  • ½ chén bột ớt Hàn Quốc
  • 1 muỗng canh đường
  • ½ chén cà rốt cắt sợi
  • Hành hoa cắt khúc 3cm

Các bước làm kim chi cải thảo không cần bột nếp

Bước 1: Chuẩn bị cải thảo

Loại bỏ hết phần lá bị hư, già úa ở bên ngoài, sau đó cắt thành 4 phần theo chiều dọc. Cắt bỏ phần lõi và chia cải thảo thành từng miếng vuông khoảng 3 – 4 cm. Mang cải thảo đi rửa sạch.

cách làm kim chi cải thảo không cần bột nếpCải thảo rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Bước 2: Ngâm cải thảo với nước muối

Cho cải thảo vừa rửa sạch vào một âu lớn, pha 4 muỗng canh muối với lượng nước vừa đủ để làm ngập toàn bộ số cải trong âu. Ngâm cải thảo trong khoảng 2 – 3 tiếng.

Khi được ngâm trong nước muối, những miếng cải thảo sẽ thu nhỏ lại bằng ½ kích thước ban đầu. Khi đó bạn vớt cải thảo ra rửa sạch và để ráo.

làm kim chi không có bột nếpCải thảo được ngâm ngập trong nước muối. Ảnh: Internet

Bước 3: Làm gia vị kim chi

Cho vào tô lớn ½ chén nước mắm, ¼ chén ớt bột, ½ chén tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh gừng băm nhỏ, ½ chén hành tây băm nhuyễn với 1 muỗng canh đường. dùng muỗng trộn đều đặn hỗn hợp gia vị. Sau đó cho thêm hành lá và cà rốt vào trộn thật kỹ.

làm kim chi cải thảo không cần bột nếpLàm gia vị kim chi không cần bột nếp. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : thẩm mỹ viện kangnam nằm ở đâu

Bước 4: Chờ cải thảo lên men

Đổ gia vị kim chi lên cải thảo, trộn đều đặn cho từng miếng cải thảo được bao phủ bằng gia vị.

Bước cuối cùng là bạn xếp cải thảo vào hộp kín. Món kim chi cần được lên men ở khó khăn nhiệt độ phòng từ 24-48 giờ đồng hồ trước khi mang ra dùng.

cách làm kim chi không cần bột nếpNếu bạn muốn kim chi lên men ngay lập tức hãy để hộp cải thảo ngoài nhiệt độ phòng. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : bán đồng hồ cũ ở đâu

một số lưu ý trong quá trình làm

  • Kim chi đúng chuẩn vị Hàn thường sẽ rất cay và nồng mùi bột ớt. mặc khác, nếu không quen ăn cay, bạn có thể điều chỉnh vị cay sao cho phù hợp với khẩu vị. Không cần quá bám theo công thức.
  • Muối cải là công đoạn rất quan trọng. Bạn có khả năng để nguyên cây cải thảo thay vì cắt khúc. Khi để nguyên cây, bạn lưu ý không ngâm nước muối mà nên xát muối vào phần thân trắng thường xuyên hơn, phần lá cải mỏng nên xát ít muối để tránh kim chi làm ra bị quá mặn.
  • Bạn phải đảm bảo rằng tất cả các miếng cải thảo đều được ngâm trong nước muối. do đó, khi muối cải, bạn nên lấy thớt gỗ nặng đè lên khoảng 5 tiếng (hoặc 2 – 3 tiếng nếu lượng cải thảo bạn ướp ít).
  • Sau đó, bạn vớt cải thảo ra ngoài và rửa sạch với nước từ 3 – 4 lần để giảm đi đi vị mặn của muối.
  • Kim chi sau khi lên men, nên cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Hy vọng rằng cách làm kim chi không cần bột nếp mà Disney Cooking chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn! Để học thêm nhiều công thức nấu món ăn Hàn Quốc khác, bạn có khả năng điền vào form bên dưới để đăng ký hoặc LH đến số 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn miễn phí!



Các câu hỏi về bột nếp làm kim chi mua ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bột nếp làm kim chi mua ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé