Bài viết Bán Bột Lá Gai Nguyên Chất 100% Làm Từ Lá Gai Tươi Trồng Tại Vườn thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Bán Bột Lá Gai Nguyên Chất 100% Làm Từ Lá Gai Tươi Trồng Tại Vườn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bán Bột Lá Gai Nguyên Chất 100% Làm Từ Lá Gai Tươi Trồng Tại Vườn”

Đánh giá về Bán Bột Lá Gai Nguyên Chất 100% Làm Từ Lá Gai Tươi Trồng Tại Vườn


Xem nhanh
Cách Làm Bánh Gai Màu Đen Từ Bột Lá Gai Khô Nguyên Chất Chợ Quê - Liên Hệ Hướng Dẫn Chi Tiết 0963.274.216
Website: http://choquevn.com/ban-bot-la-gai-nguyen-chat-100-tu-nhien-4172

Bột lá gai là danh mục được làm từ 100% lá gai nguyên chất. Với nguồn nguyên liệu tự trồng và được sản xuất theo quá trình khép kín. công ty chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng sản phẩm bột lá gai chất lượng, siêu mịn, giữ nguyên màu xanh lá tươi sáng vốn có, đặc biệt không pha trộn tương đương sử dụng chất bảo quản, giữ được mùi thơm nguyên chất của lá gai tươi.

Cây gai còn có tên gọi khác là trữ ma, tầm ma, tầm gai, cây củ gai, cây gai bánh. Tên khoa học: Boehmeria nivea (L) Gaud, (Urtica nivea L), họ Gai (Urticaceae), là loài bản địa của Đông Á. Lá gai thu hái vào mùa hè, phơi khô, tán bột để làm bánh. Lá gai thường được dân gian sử dụng làm bánh gai ăn.

bot-la-gai Bột lá gai khô nguyên chất.

CÁCH LÀM BÁNH GAI TỪ BỘT LÁ GAI

(Công thức làm 15 chiếc bánh gai)

Nguyên liệu:

  • 100g bột lá gai.
  • 400g bột nếp – 400gr bột sắn.
  • 300g đậu xanh cà (đậu xanh hột đã làm sạch vỏ và tách làm hai). Bạn cũng có khả năng mua đỗ xanh nguyên vỏ về rồi tự sơ chế nha.
  • 300g đường trắng.
  • 150g dừa khô nạo sợi thật nhỏ.
  • 30g mè trắng.
  • 100g mỡ gáy heo.
  • Dầu ăn.
  • Nước hoa bưởi (tùy ý dùng hay không). Giúp cho bánh được thơm hơn.
  • Lá chuối khô cắt miếng cỡ 20x30cm, rửa và lau sạch.

Chú ý: lá chuối sử dụng để bọc bánh phải khô thì bánh mới ngon và để được lâu nhé.

  • Lạt tre mềm.
  • Xửng hấp.

VIDEO CHI TIẾT CÁCH LÀM BÁNH GAI TỪ BỘT LÁ GAI:

Vỏ bánh

– Chọn lá gai tươi, sắc lá xanh đậm, không non không già vì nếu lá non quá thì không đủ bột lá còn già quá thì lại thường xuyên xơ khó giã cho mịn nha. Xé lá làm hai, tước bỏ xơ, bỏ sống lá, rửa sạch, luộc cho lá thật mềm nhừ vớt ra, để nguội rồi vẩy cho thật ráo nước. Cho vào cối hoặc máy nghiền từng ít một cho đến khi lá nhuyễn mịn. Nên giã thật mịn để sau này thành bánh ăn không bị sợi nhé. Bột lá gai sau khi luộc chín và giã nhuyễn sẽ thành màu xanh đen rất đẹp mắt nhé.

– Trộn đều đặn bột nếp + bột sắn sau đó trộn đều hỗn hợp bột lá gai. Chú ý trộn thật kỹ để vỏ bánh được mịn và đều đặn.

– Nấu tan 150gr đường với chừng ¼ lít nước, để nguội. dùng nước đường cho vào từ từ hỗn hợp bột + lá gai, nhào kỹ cho thật mịn bóng và đều đặn, hỗn hợp vừa dẻo là được. Tùy sở thích mà bạn cho lương đường phù hợp nha. tuy nhiên, nếu cho càng thường xuyên đường thì bánh sẽ để được lâu hơn nhé.

– Mè rang vàng, để nguyên vỏ.

Nhân bánh

– Đậu xanh ngâm nước nóng khoảng 2 giờ sau đó cho vào hấp chín, giã nhuyễn làm nhân.

– Mỡ gáy heo luộc chín, xắt hạt lựu nhỏ, trộn với khoảng 2 muỗng cà phê đường cát trắng, để chỗ thoáng cho đến khi tan đường, mỡ trở trong thì vớt lấy phần mỡ cho vào làm nhân bánh, bỏ phần nước đường thừa.

– Dừa đã nạo sợi nhúng qua nước sôi rồi để ráo. Chọn dừa già để cùi dừa được thơm và bùi hơn nhé.

bot-la-gai-lam-banh-gai

– Trộn đều đặn hỗn hợp gồm đậu xanh, mỡ hạt, dừa nạo với 1 ít đường sao cho vừa ăn. có thể cho thêm vài giọt tinh dầu hoa bưởi cho thơm nha.

– Trong phần nhân bánh gai có khả năng làm thuần túy với đậu xanh tán nhuyễn chứ không dùng dừa nạo và mỡ gáy heo nhưng cũng có khả năng dùng dừa để làm nhân và để làm bánh chay thì họ không sử dụng mỡ gáy heo. Vỏ bánh làm từ bột lá gai ăn rất dẻo và phù hợp với thường xuyên loại nhân. Bạn có thể làm chiếc bánh gai của mình thêm đa dạng tùy theo sở thích.

Gói và hấp bánh

– Véo một chút bột tùy theo kích thước bánh mà bạn định làm, Bạn có thể nặn bánh gai như các loại bánh khác như bánh trôi hay bánh rán … rồi lăn qua với mè rang khi ăn bánh sẽ có mùi thơm và bùi hơn.

– Bạn có khả năng gói bánh thành hình tròn hoặc dẹp xuống như bánh gai Ninh Giang tùy thích, mặc khác, quan trọng là bánh phải được bọc kín trong lá chuối để khi hấp, bánh không bị nhạt.

– Hấp bánh trong xửng nhiều nước và để sôi lớn lửa, xếp thưa bánh và trong vòng hai chồng bánh để bánh dễ chín đều đặn. Hấp khoảng 30 phút sau khi nước sôi là được. Lấy bánh ra, để bánh ra chỗ thoáng gió cho lá mau ráo khô. Hoặc nếu muốn ăn bánh gai lúc nóng cũng rất ngon nha.

Sau khi bánh chín, lấy ra buộc thành từng bó 5 chiếc một: 4 chiếc dọc 1 chiếc ngang. dùng lạt buộc lại cho chặt. Treo nơi khô ráo. Qua một ngày, vỏ lá chuối bên ngoài sẽ khô ráo, bánh bên trong nguội và ráo nước.

banh-gai

Muốn để bánh gai được lâu thì bạn nên cho thường xuyên đường lúc làm nỏ bánh. mặc khác, bạn cũng có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh, khi ăn thì mang ra hấp nóng là thưởng thức được ngay nhé.

✅ Mọi người cũng xem : thành phố hồ chí minh nằm ở đâu

CÁCH BẢO QUẢN VÀ HẠN SỬ DỤNG BỘT LÁ GAI

Mọi người bảo quản bột lá gai ở nhiệt độ thường, tránh những nơi ẩm ướt. Hạn sử dụng của bột lá gai rất dài (12 tháng kể từ ngày sản xuất).

✅ Mọi người cũng xem : mua đồng hồ cho bé trai ở đâu

GIẤY KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG BỘT LÁ GAI CỦA HUYỀN HÀ SHOP

giay-kiem-dinh-chat-luong-bot-la-gai

ĐỊA CHỈ MUA BỘT LÁ GAI NGUYÊN CHẤT

Huyền Hà Shop là địa chỉ tin cậy bán bột lá gai nguyên chất, không dùng chất bảo quản, không pha trộn với bột tạo màu nhân tạo khác.

Chúng Tôi cam kết mang sản phẩm chất lượng đến tận tay người tiêu sử dụng!

thong-tin-lien-he



Các câu hỏi về bột làm bánh gai mua ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bột làm bánh gai mua ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé