Bài viết Bột Bánh Dẻo Là Gì? Mua Bột Bánh Dẻo Ở Đâu? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Bột Bánh Dẻo Là Gì? Mua Bột Bánh Dẻo Ở Đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bột Bánh Dẻo Là Gì? Mua Bột Bánh Dẻo Ở Đâu?”

Đánh giá về Bột Bánh Dẻo Là Gì? Mua Bột Bánh Dẻo Ở Đâu?


Xem nhanh

Bột bánh dẻo là loại bột đặc biệt có khả năng sử dụng ngay mà không cần xử lí qua nhiệt độ, bột bánh dẻo là gì, cách làm bột bánh dẻo ra sao, có bao nhiêu loại bột bánh dẻo và mua bột bánh dẻo ở đâu? Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tìm hiểu cụ thể hơn nhé.

Bánh dẻo được xem là tên gọi của một trong hai loại bánh trung thu đặc biệt của người Việt Nam: bánh nướng và bánh dẻo. Bánh dẻo sau khi làm có thể được thưởng thức ngay mà không cần xử lý bánh qua nhiệt độ. Với những nguyên liệu và màu sắc, cách thức đẹp đem lại sự đặc trưng riêng của bánh dẻo được kết hợp cùng với những chiếc bánh khác như bánh trôi, bánh dày… thể hiện niềm tự hào dân tộc.

Bánh trung thu

Bánh trung thu dẻo cùng với bánh trung thu nướng thể hiện sự hài hòa đất trời

Không có tài liệu chính xác nào ghi lại nguồn gốc và sự ra đời của chiếc bánh trung thu và chiếc bánh dẻo hay ngày tết Trung thu. Chỉ biết rằng chiếc bánh xuất hiện với một nhu cầu cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng được bội thu của những người nông dân. Cùng với bánh trung thu nướng, bánh dẻo được bày cùng nhéu trên mâm cỗ để thể hiện ý nghĩa hài hòa của đất trời.

Để có khả năng hiểu hơn về chiếc bánh dẻo, chúng ta cùng tìm hiểu bột bánh dẻo là gì, cách làm bột bánh dẻo như thế nào và có khả năng mua bột bánh dẻo ở đâu?

Bột bánh dẻo là gì?

Bột bánh dẻo là một loại bột khá đặc biệt, khi làm bánh không cần xử lí qua nhiệt độ và có thể sử dụng ngay sau khi đã được đóng bánh. Bột dẻo chính là loại bột nếp được làm từ bỏng nếp sau khi đã được rang chín, người ta đem đi nghiền thành một thứ bột mịn, có màu trắng và thơm lừng mùi gạo nếp.

Bột bánh dẻo được dùng làm bánh trung thu

Bột bánh dẻo được dùng làm bánh trung thu và một vài loại bánh khác(Ảnh: Internet)

Tuy cách làm của loại bột này khá đơn giản, mặc khác bạn sẽ khó khăn trong việc tự làm ra bột bánh dẻo bởi nếu không có kĩ thuật bạn sẽ làm bột nếp bị ngả màu và bánh không còn giữ được màu trắng tinh khôi vốn có. Lưu ý khi mua bột bánh dẻo bạn nên hỏi kỹ người bán bột loại bột dẻo đã được rang chín hay chưa, nếu như loại bột chưa rang chín sẽ dễ khiến bạn bị đau bụng.

Xem thêm: Bột báng là bột gì ?

Chúng ta có thể tìm thấy 3 loại bột bánh dẻo thông dụng nhất trên thị trường:

Bột truyền thống: Đây là loại bột truyền thống của người miền Bắc, loại bột này thơm ngon mùi nếp rang mà không cần dùng đến mùi thơm của hoa bưởi. Bột này khi làm bánh thường có mùi thơm hấp dẫn và đậm hương vị truyền thống của chiếc bánh miền Bắc. tuy nhiên loại bột này có màu hơi ngả đục. Bạn tìm loại bột này với tên: Bột làm bánh dẻo nhé.

Bột bánh đẻo miền Nam: Đây là loại bột bánh dẻo làm từ miền Nam, với màu trắng đẹp mắt. Thích hợp sử dụng làm bánh cho quà biếu. tuy nhiên khi làm bánh không được thơm ngon như bột bánh dẻo miền Bắc nên sẽ thơm thường xuyên hương hoa bưởi hơn. Bột này bạn tìm mua với tên: Bột bánh dẻo Sanh Ký nha.

Bột bánh dẻo sên nhân: Được xem là loại bột nếp dẻo đã được rang chín nhưng lại không sử dụng làm bột bánh mà lại dùng để sên các loại nhân cho bánh trung thu giúp nhân bánh ráo bớt đi lượng dầu và không bị xuống lớp dầu trong quá trình đóng bánh.

các loại bánh từ bột bánh dẻo

Bột bánh dẻo còn được dùng làm một vài loại bánh khác (Ảnh: Internet)

Như ở trên mình đã giới thiệu bột bánh dẻo với nguyên liệu chính là nếp rang. mặc khác chúng cần phải qua rất thường xuyên công đoạn mới trở thành loại bột bánh dẻo cho chúng ta dùng. Thông thường làm bột bánh dẻo qua các công đoạn như sau:

Công đoạn 1: Sơ chế gạo nếp

Gạo nếp thực hiện vo kĩ, đãi sạch những tạp chất qua thường xuyên nước rồi để cao cho ráo hết nước. Sau đó cho lên bếp rang, thực hiện rang vừa lửa đủ cho chảo nóng lên là được. Rang gạo nếp nên rang đều đặn tay để gạo không bị cháy. Khi gạo có màu vàng thì được, cắn thử thấy giòn và hơi cứng thì gạo lúc này đã chín.

Lưu ý: Ở công đoạn này nên cho chảo nóng vừa lửa bởi gạo nếp rất dễ chín, khi cho gạo vào rang nên cho từng ít một để gạo được chín đều đặn và không bị cháy. Không được cho thêm dầu mỡ vào chảo nha.

✅ Mọi người cũng xem : anh nhà ở đâu thế chế

Công đoạn 2: Thực hiện xay bột

Đối với công đoạn này chúng ta cần sự trợ giúp của máy xay bột, máy xay bột sẽ giúp chúng ta thu được loại bột mịn đều.

Công đoạn 3: Trộn bột

Thực hiện trộn bột bánh theo công thức thật khéo tay. Chúng ta thực hiện trộn bột theo những công thức 1:1 tương ứng với đường và nước. Trộn nước đường và bột bánh với tỉ lệ 2:1. Thông thường 300g nước đường thì cho thêm 20ml dầu ăn và 10ml tinh dầu bưởi để có được loại bột ngon nhất.

Hoàn thành mẻ bột bánh ngon thật ra không quá khó như thực hiện làm những chiếc bánh nướng, khi bánh nướng thường thực hiện qua những công đoạn hấp thụ nhiệt. Nếu như không đúng nhiệt độ bánh sẽ dễ hỏng. Nhưng đối với chiếc bánh dẻo bạn có thể bỏ qua những công đoạn xử lý nhiệt độ bởi bánh có thể sử dụng được ngay. Tuy công đoạn làm bột bánh khá phức tạp, tuy nhiên đổi lại bạn sẽ có một mẻ bánh nhénh gọn sau khâu đóng bánh.

Bạn có khả năng tìm mua các loại bột bánh dẻo ở những nhà hàng bán dụng cụ và nguyên liệu làm bánh, hoặc có thể mua ở những siêu thị lớn. mặt khác bạn cũng có thể tham khảo một vài địa chỉ cửa hàng dưới đây:

Vana shop: nhà hàng có 4 địa chỉ: 164 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng; ngõ 72 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa; 251 Vũ Tông Phan (Khương Trung), Thanh Xuân; 305 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy;

Beemart: cửa hàng có các địa chỉ: số 5 ngõ 26 Nguyễn Khánh Toàn; số 6 ngõ 68 Quan Nhân; 246 Lò Đúc, Hai Bà Trưng; 102 Võ Thị Sáu, Quận 1, TP. HCM. ĐT: 1900.636.546

Bánh ngon: Địa chỉ: số 66 ngõ 16 Hoàng Cầu, Hà Nội.

Baker land: Địa chỉ: 26 Bích Câu, Quốc Tử Giám, Đống Đa, HN và 27B nguyễn Thông, P7, Q3, HCM.

Bạn nên chọn địa điểm uy tín để mua được những nguyên liệu và dụng cụ làm bánh chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ, thành phần an toàn, hạn sử dụng rõ ràng nha! Hi vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ có thêm kiến thức về nguyên liệu làm bánh bột bánh dẻo và cách làm bột bánh dẻo. Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.7 (13 bình chọn)

Cảm ơn đã bình chọn!



Các câu hỏi về bột làm bánh dẻo mua ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bột làm bánh dẻo mua ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bột làm bánh dẻo mua ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bột làm bánh dẻo mua ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bột làm bánh dẻo mua ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bột làm bánh dẻo mua ở đâu


Các hình ảnh về bột làm bánh dẻo mua ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về bột làm bánh dẻo mua ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về bột làm bánh dẻo mua ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment