Bài viết Hồ sơ xin việc mua ở đâu và bao gồm những gì? | Hiệu Ứng Chữ thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Hồ sơ xin việc mua ở đâu và bao gồm những gì? | Hiệu Ứng Chữ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : Hiệu Ứng Chữ”

Đánh giá về Hồ sơ xin việc mua ở đâu và bao gồm những gì? | Hiệu Ứng Chữ


Xem nhanh
Video chia sẻ chi tiết cách viết, điền các thông tin trong một bộ hồ sơ xin việc từ vỏ cho đến ruột như thế nào. Trong video có sử dụng bộ hồ sơ thực tế (đã được chủ nhân cho phép) để làm mình họa nên rất dễ hiểu và chi tiết, trực quan.

giấy tờ xin phép việc là thứ chúng ta cần phải có khi muốn xin vào làm việc ở một công ty hay ở một cửa hàng nào đó. Mặc dù hiện nay thường xuyên công ty cho phép nộp hồ sơ online, nhưng khi bạn được mời tới phỏng vấn trực tiếp thì vẫn nên mang theo hồ sơ giấy. vì vậy mà việc chuẩn bị giấy tờ là vô cùng rất cần thiết. Trong bài viết này hiệu ứng chữ sẽ giới thiệu cụ thể các loại hồ sơ nhất thiết cần phải có trong giấy tờ, tương đương giải đáp cho các bạn những thắc mắc về việc chuẩn bị hồ sơ khi xin phép việc parttime và fulltime.

Tùy thuộc vào bắt buộc của từng nhà tuyển dụng mà bạn có thể chuẩn bị hồ sơ sao cho hợp lý.

giấy tờ thường mua ở đâu?

Câu hỏi này đã có rất thường xuyên bạn liên hệ đến hỏi công ty chúng tôi. Thế nhưng bạn không biết rằng câu trả lời của nó hết sức đơn giản. Đó là bạn có thể mua giấy tờ ở bất cứ đâu, hầu hết là ở các tiệm tạp hóa, phòng photo hay nhà sách, tiệm bán văn phòng phẩm…Và giá của nó thì khá rẻ chỉ tầm 5000 – 10.000 vnđ /bộ.

✅ Mọi người cũng xem : chùa châu thới ở đâu

Với những công việc fulltime

Đa số những nơi tuyển dụng công việc fulltime đều đặn yêu cầu ứng viên phải nộp một bản giấy tờ cực kỳ hoàn chỉnh. Vậy bản hồ sơ hoàn chỉnh gồm có những gì?

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật có dấu xác nhận của địa phương

    Đây là hồ sơ không thể thiếu. Bạn khai đầy đủ thông tin, dán ảnh 4×6 rồi mang bản sơ yếu lý lịch này tới phòng công chứng phường, xã để xin phép xác nhận (công chứng). Khi đi lưu ý là mang theo cả sổ H.K để người ta đối chiếu thông tin thì mới xác nhận được nhé.

  • Đơn xin việc

Bạn có thể tải mẫu đơn có sẵn trên mạng về điền vào, hoặc tự viết tay. Mình khuyên bạn là nếu thực sự muốn có được công việc đó thì hãy viết tay để thể hiện sự nhiệt tình của bạn. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng chú ý đến bạn hơn đấy.

  • CV xin việc

Hãy tìm cho mình những mẫu CV thật đẹp, trình bày gọn gàng sau đó in ra và đưa vào giấy tờ. Lưu ý bạn nên chăm chút cho phần CV này, vì đa số nhà tuyển dụng đều nhìn qua CV để đánh giá có khả năng của bạn. hấp dẫn nhất nên in màu để làm nổi bật bản CV của mình các bạn nhé.

  • Giấy khám thể trạng

Làm những công việc fulltime thì chắc chắn phải có giấy khám sức khỏe trong hồ sơ. Bạn mang theo giấy khám sức khỏe (là mẫu giấy khổ A3 gập đôi) có dán ảnh 3×4 tới các bệnh viện, trạm y tế xã phường để khám và xin xác nhận. Nếu đã mất công đi thì bạn nên làm luôn 2-3 bản để gửi tới nhiều công ty. tuy nhiên loại giấy này chỉ có hiệu lực trong 6 tháng, nên bạn nhớ cân nhắc số lượng sao cho vừa đủ nha.

  • Bằng cấp, các chứng chỉ (Photo công chứng)

Photo bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng và các chứng chỉ khác nếu có (ngoại ngữ, tin học…) rồi mang đi công chứng. Nếu bạn mới ra trường chưa nhận bằng thì có khả năng sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp cũng được.

  • Bản photo CMND hoặc H.K có công chứng
  • Ảnh 3×4 – 4×6 (nếu được yêu cầu)

XEM THÊM: Top 10 nghề có mức thu nhập tốt, dễ xin phép mà không cần phải có bằng Đại Học

✅ Mọi người cũng xem : nhà tù bố lá ở đâu

Với những công việc parttime

Với các công việc parttime thì dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu nhà tuyển dụng không bắt buộc hồ sơ thì bạn chỉ cần liên lạc qua số điện thoại, hoặc đến trực tiếp để phỏng vấn là được. Hoặc nếu yêu cầu giấy tờ thì các giấy tờ chỉ đơn giản gồm:

Sơ yếu lí lịch, đơn xin việc, bản photo chứng minh nhân dân hoặc H.K, bằng cấp liên quan. Các hồ sơ này có khả năng công chứng hoặc không, không hoàn toàn yêu cầu. Bạn có khả năng đưa thêm CV vào nếu muốn.

Chỉ dễ dàng như vậy thôi là bạn có khả năng tự tin ứng tuyển rồi. Hãy lưu ngay lại bài viết này để có khả năng áp dụng khi rất cần thiết nha. Chúc các bạn luôn thành công và tìm được những công việc ưng ý.

XEM THÊM: CV và cách chuẩn bị hồ sơ đúng chuẩn khi đi xin phép việcCác câu hỏi về bộ hồ sơ xin việc mua ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bộ hồ sơ xin việc mua ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé