Bài viết Hé mở bí ẩn về sự bất tử của loài gấu nước thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Hé mở bí ẩn về sự bất tử của loài gấu nước trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hé mở bí ẩn về sự bất tử của loài gấu nước”

Đánh giá về Hé mở bí ẩn về sự bất tử của loài gấu nước


Xem nhanh
---------------------------------------------------------------------------------------
Gấu nước là tên gọi phổ biến của ngành động vật Tardigrada, các sinh vật nhỏ bé, sống trong nước, thuộc nhóm các động vật có kích thước hiển vi có tám chân. Gấu nước thuộc về ngành Tardigrada, một phần của siêu ngành Ecdysozoa. Một nhóm cổ xưa, với hóa thạch được tìm thấy cách đây 530 triệu năm trước, vào kỷ Cambri.


- Cảm ơn các bạn đã ủng hộ kênh Não Vô Hạn

- Tất cả các nội dụng trong video đều được sưu tầm , chọn lọc những ý chính để giải đáp những thắc mắc một cách ngắn gọn nhất , dễ hiểu nhất . Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu có vấn đề an toàn nội dung

- Please contact us for any concern on content safety
- Liên hệ kênh : [email protected]
#NaoVoHan #khoahoc #Khampha #gaunuoc #battu

Hé mở bí ẩn về sự bất tử của loài gấu nước - Ảnh 1.

Một loại protein chỉ xuất hiện trong gấu nước đã khiến sinh vật này trở thành “bất tử” – Ảnh: iStock

Gấu nước hay Tardigrada là một sinh vật có 8 chân, kích thước trung khoảng 0,5 mm nên chỉ nhìn được dưới kính hiển vi. Gấu nước sinh sản bằng cách đẻ trứng, con non nở ra đã có đầy đủ tế bào của con trưởng thành và sinh trưởng bằng cách phân chia tế bào.

Loài vật nhỏ bé này nổi tiếng nhờ khả năng thích nghi với mọi bề mặt môi trường: núi băng tuyết, đáy biển sâu, cát, đất, đá… trong những môi trường sống khắc nghiệt nhất: nơi có nhiệt độ không tuyệt đối (-273,15 độ C) đến trên nhiệt độ sôi của nước (100 độ C), độ phóng xạ cao hay áp suất nước lớn. Khi những loài khác không thể tồn tại thì gấu nước vẫn sinh sôi nảy nở.

một vài thí nghiệm thậm chí cho thấy chúng có khả năng sống sót khi tiếp xúc với hóa chất độc hại cực cao và cả không gian ngoài Trái đất.

Trước đó, giới khoa học nhận định rằng một loại protein chỉ có trong cơ thể của gấu nước, có tên là Dsup (protein ức chế tổn thương), đã giúp bảo vệ cơ thể chúng không bị tổn hại trong môi trường khắc nghiệt. tuy nhiên, chưa ai lý giải được phương thức vận hành của protein này.

Sau rất nhiều năm nghiên cứu, giờ đây các nhà khoa học từ Đại học California San Diego (Mỹ) đã hé mở bí ẩn về có khả năng sinh tồn cao của loài vật này.

Sau khi dùng phân tích sinh hóa, các nhà khoa học nhận thấy Dsup liên kết với các nhiễm sắc chất (chromatin – là các chuỗi DNA xoắn kép và các protein đặc biệt ở dạng cấu trúc nucleosome), tạo ra một “đám mây bảo vệ” che chắn các tế bào khỏi tác hại của phân tử phản ứng cao gốc hydroxyl. Những phân tử xuất hiện khi tiếp xúc với tia X.

Phát hiện này không những tăng sự hiểu biết về gấu nước mà còn có thể giúp các nhà khoa học tìm ra cách tạo nên các tế bào sống lâu hơn trong điều kiện khắc nghiệt.

“Về lý thuyết, có vẻ như các kết nối của Dsup sẽ bảo vệ DNA trong nhiều loại tế bào khác nhau nên nó có thể được dùng trong một loạt các ứng dụng y sinh học. Chẳng hạn như các liệu pháp tế bào, phát triển các bộ dụng cụ chẩn đoán hoặc phương pháp tăng có khả năng sống sót của tế bào có ích, chữa trị bệnh ung thư…”, nhà nghiên cứu sinh vật James Kadonaga, Đại học California San Diego, cho biết.

Video: Những độc đáo về loại gấu nước "siêu năng" mà có thể bạn chưa biếtVideo: Những độc đáo về loại gấu nước ‘siêu năng’ mà có thể bạn chưa biết

TTO – Dù nước đun sôi, đông thật lạnh hay nén thật chặt, phơi thật khô, chiếu xạ thật mạnh hoặc quăng vào buồng chân không nhưng loài bọ gấu nước (tardigrade) vẫn cứ phây phây với tất cả những màn tra tấn “hành xác” này.Các câu hỏi về bọ gấu nước có ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bọ gấu nước có ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bọ gấu nước có ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bọ gấu nước có ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bọ gấu nước có ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bọ gấu nước có ở đâu


Các hình ảnh về bọ gấu nước có ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về bọ gấu nước có ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về bọ gấu nước có ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment