Bài viết Bò biển Dugong là con gì? Sống ở đâu? Sinh sản thế nào – IAS Links thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Bò biển Dugong là con gì? Sống ở đâu? Sinh sản thế nào – IAS Links trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Bò biển Dugong là con gì? Sống ở đâu? Sinh sản thế nào – IAS Links”

Đánh giá về Bò biển Dugong là con gì? Sống ở đâu? Sinh sản thế nào – IAS LinksBò biển Dugong hay ở Việt Nam gọi là cá cúi, loài sinh vật biển khổng lồ ăn chay, có quan hệ họ hàng với lợn biển. Cả hai đều đặn có quan hệ họ hàng với loài voi, mặc dù chúng với loài động vật khổng lồ trên cạn này hoàn toàn không giống nhau về ngoại hình hay hành vi.

Nội dung bài viết:

  • 1 Bò biển là con gì?
  • 2 Bò biển sống ở đâu?
  • 3 Bò biển sinh sản như thế nào?
  • 4 Bò biển Steller đã tuyệt chủng

Bò biển là con gì?

Bò biển là một loài động vật biển có vú, ăn cỏ, sống theo bầy đàn.

  1. Bò biển phát triển đến chiều dài tối đa là 4 m và nặng 270 kg.
  2. Bò biển có thể sống đến 70 năm.
  3. Sở dĩ nó được gọi là bò biển vì chúng sử dụng môi trên chắc khỏe để gặm cỏ biển.
  4. Bò biển là loài Sirenian có họ hàng với lợn biển. Mặc dù chúng giống động vật giáp xác (cá voi, cá heo), bò biển và lợn biển được cho là hậu duệ của động vật có vú trên cạn khiến chúng có quan hệ họ hàng gần với voi hơn là cá voi.
  5. Bò biển chỉ sống ở vùng nước ven biển Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương từ Đông Phi đến Biển Đỏ và Australia.

Bò biển gặm cỏ dưới nước cả ngày lẫn đêm. Chúng dùng chiếm mõm tua tủa nhạy cảm và đôi môi thô ráp để cắn chặt và nhổ rễ của cỏ biển.

bò biển ăn cỏ

Những chú bò biển dugong này có khả năng lặn dưới nước trong khoảng sáu phút trước khi nổi lên. Đôi khi chúng thở bằng cách “đứng” bằng đuôi và ngoi đầu lên trên mặt nước.

Bò biển thường dành phần lớn thời gian ở một mình hoặc theo cặp, mặc dù đôi khi chúng được nhìn thấy tụ tập thành đàn lớn cả trăm con.

✅ Mọi người cũng xem : mua hồ sơ thi thpt quốc gia 2022 ở đâu

Bò biển sống ở đâu?

Bò biển Dugong sống trên vùng biển của khoảng 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp Ấn Độ Dương – Tây Thái Bình Dương. Chúng sống chủ yếu tại những vùng có các đồng cỏ biển ở ven biển. Mật độ đông nhất được tìm thấy ở những vùng nước rộng, nông ví dụ như các vịnh, kênh ngập mặn, đảo ven bờ, rạn san hô. Vùng biển phía bắc nước Úc nằm giữa Vịnh Shark và Vịnh Moreton được cho là nhà của bò biển Dugong.

✅ Mọi người cũng xem : chất siêu thấm polime mua ở đâu

Bò biển sinh sản như thế nào?

Bò biển sinh sản thông qua thụ tinh bên trong và bò biển cái sẽ đẻ một con con sau một năm mang thai. Con bò mẹ sẽ giúp con non của nó vươn lên mặt nước và thở lần đầu tiên trong đời. Một con non vẫn ở gần mẹ trong khoảng 18 tháng, đôi khi con non được cưỡi trên tấm lưng rộng của mẹ.

bò biển dugong

Những con vật kiệt sức này trở thành mục tiêu cho những gã thợ săn ven biển. Chúng được săn bắt để lấy thịt, dầu, da, xương và răng. Bò biển hiện được bảo vệ hợp pháp trong toàn bộ phạm vi của chúng, nhưng quần thể của chúng vẫn ở trong tình trạng báo động.

một vài người tin rằng bò biển chính là nguồn khoái cảm cho những câu chuyện cổ về nàng tiên cá.

✅ Mọi người cũng xem : keo sữa làm slime mua ở đâu

Bò biển Steller đã tuyệt chủng

Steller là loài bò biển có họ hàng gần với bò biển dugong và lợn biển. Bò biển Steller là loài duy nhất khác trong họ Dugongidae vào thời hiện đại, nhưng nó đã bị săn bắt đến mức tuyệt chủng bởi những người thợ săn và thám hiểm vào những năm 1700. Trước đây, nó là một trong những loài động vật biển có vú lớn nhất sau cá voi, bò biển Steller sẽ không bao giờ sống lại.

bò biển steller

Loài sinh vật biển này là một ví dụ điển hình về những gì có thể xảy ra nếu việc săn bắn hoặc đánh cá xảy ra ở mức độ không kiểm soát.

Bò biển Dugong đang bị đe dọa do mất hoặc suy thoái môi trường sống của cỏ biển do sự phát triển ven biển hoặc các hoạt động công nghiệp gây ra ô nhiễm nước. Nếu không có đủ cỏ biển để ăn thì bò biển không thể sống và sinh sản bình thường. Điều này có nghĩa là việc bảo tồn các sinh cảnh biển nước nông của chúng là rất quan trọng. Hơn nữa, chúng cũng thường trở thành nạn nhân của việc đánh bắt cá hoặc tình cờ vướng vào lưới đánh cá.

5/5 – (3 bình chọn)


Các câu hỏi về bò biển được phát hiện ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bò biển được phát hiện ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé