Bài viết Quận Bình Tân có mấy phường? Cách trung tâm Quận 1 bao xa? thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Quận Bình Tân có mấy phường? Cách trung tâm Quận 1 bao xa? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Quận Bình Tân có mấy phường? Cách trung tâm Quận 1 bao xa?”

Đánh giá về Quận Bình Tân có mấy phường? Cách trung tâm Quận 1 bao xa?


Xem nhanh
ĐĂNG KÝ KÊNH và lang thang cùng Sunny Doan channel MIỄN PHÍ tại: [ http://bit.ly/2A5dVLj]
Hay cần hỗ trợ xin vui lòng liên lạc Facebook của Sunny Doan : https://www.facebook.com/sunny.doan.14
Gmail: [email protected]
…………………………………………………………………………………
Sunny Doan lang thang sài gòn ngày nay và mời anh chị cùng Sunny Doan dạo quanh khu phú lâm quận 6 và lạc vào khu dân cư vành đai trong quận bình tân và muốn mời anh chị xem con đường tên lửa là khu ăn chơi mới nổi của sài gòn, trên con đường này có nhiều nhà hàng, quán ăn, mall aeon bình tân, coffe shop, karaoke….. Video này muốn giúp anh chị việt kiều xa sài gòn nhìn lại hình ảnh đường phố sài gòn thông qua các con đường Sunny Doan đi qua của sài gòn ngày nay để anh chị so sánh sài gòn ngày xưa như thế nào nhé. Nhân chuyến lang thang này để nhìn nhận một phần nào đó hình ảnh cuộc sống sài gòn ngày nay để anh chị viet kieu hai ngoai xa sài gòn nhìn lại sài gòn ngày nay mà xưa kia đã có kỷ niệm về sài gòn và so sánh sài gòn xưa và nay như thế nào nhé. Nhân dịp này Sunny Doan kính chúc anh chị và gia đình luôn an vui và hạnh phúc nhé.
Sunny Doan đặt tên cho video này là: Lạc vào Đường TÊN LỬA Quận Bình Tân - KHU ĂN CHƠI MỚI NỔI SÀI GÒN - lang thang sài gòn

Thân ái,
#sunnydoan #saigonngaynay #langthangsaigon

Quận Bình Tân là một quận thuộc TP Hồ Chí Minh, cách trung tâm Quận 1 khoảng 10km. Đây cũng là quận có dân số đông nhất trong 16 quận nội thành. 

Mục lục

 • Bản đồ hành chính Quận Bình Tân
 • Bản đồ quy hoạch giao thông Quận Bình Tân
 • Bản đồ quy hoạch và sử dụng đất Quận Bình Tân
  • Các thuận tiện ích đáp ứng người dân trên địa bàn

Bản đồ hành chính Quận Bình Tân

Nằm ở phía Tây TP.Hồ Chí Minh cũng là cửa ngõ với các tỉnh miền Tây Nam Bộ. do đó, vị trí và vai trò của Quận Bình Tân hết sức quan trọng. cụ thể:

 • Phía Đông giáp Quận Tân Phú và Quận 6.
 • Phía Tây giáp huyện Bình Chánh.
 • Phía Nam giáp Quận 8 và huyện Bình Chánh
 • Phía Bắc giáp Quận 12 và huyện Hóc Môn.

– Diện tích: 52,02 km².

– Dân số: 784.173 người.

– Mật độ dân số: 15.074 người/km².

– Trụ sở UBND: 521 Kinh Dương Vương, phường An Lạc.

– Trụ sở Công an Quận: 1114 QL1A, phường Bình Trị Đông B.

Được thành lập vào năm 2003, trên cơ sở tách chia tách từ 03 xã Tân Tạo, xã Bình Hưng Hòa, xã Bình Trị Đông và Thị trấn An Lạc (thuộc huyện bình chánh cũ). Đến nay, toàn quận có 10 phường bao gồm: An Lạc; An Lạc A; Bình Hưng Hòa; Bình Hưng Hòa A; Bình Hưng Hòa B; Bình Trị Đông; Bình Trị Đông A; Bình Trị Đông B; Tân Tạo; Tân Tạo A.

✅ Mọi người cũng xem : dây làm vòng tay mua ở đâu

Bản đồ quy hoạch giao thông Quận Bình Tân

Hiện trạng giao thông trên địa bàn quận 2021
Hiện trạng giao thông trên địa bàn quận 2021

Toàn quận có hơn 70 con đường được đặt tên nhưng đa phần là đường hẹp, hệ thống thoát nước chưa đảm bảo. Nên thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc ở thường xuyên khu vực như đường An Dương Vương; Ngã 4 bốn xã; Kênh Nước Đen; Nguyễn Thị Tú; Võ Văn Vân; … tương đương ngập úng vào mùa mưa.

Các trục đường chính bao gồm đường Kinh Dương Vương, Quốc lộ 1A, Võ Văn Kiệt, … giúp liên kết các vùng phụ cận được thuận tiện hơn. Trong thời gian tới, một loạt dự án giao thông chỉnh trang đô thị sẽ giúp cơ sở hạ tầng Quận Bình Tân được tốt hơn.

Bến xe Miền Tây, một trong hai bến xe lớn nhất TP Hồ Chí Minh đã được lên kế hoạch di dời về xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh. Nhường quỹ đất cũ để phát triển các tiện ích mới phục vụ nhân dân.

Tuyến Metro 3A Bến Thành – Tân Kiên đi qua địa bàn quận đang lên kế hoạch xây dựng. Thời gian đi vào trung tâm Quận 1 chỉ mất khoảng 15 phút.

Bản đồ quy hoạch và dùng đất Quận Bình Tân

Trong định hướng phát triển không gian của quận, 10 phường được phân thành 4 khu. Bao gồm:

Phân khu I: gồm 3 phường Bình Hưng Hòa có diện tích khoản 1.647,16 ha.

Nơi đây là một khu dân cư mới phát triển và hầu hết khu vực này đều được xây dựng theo quy hoạch để đảm bảo về hạ tầng kỹ.

Nhưng do các dự án đầu tư tại đây được nghiên cứu riêng lẻ nên nhìn chung hệ thống hạ tầng xã hội chưa phục vụ được hoàn thiện nhất.

Phân khu II: gồm 3 phường Bình Trị Đông với diện tích là 1.202,09 ha

Giải pháp quy hoạch chỉnh trang nâng cấp thông qua xác định thêm nhiều tuyến đường bộ, hệ thống kỹ thuật và và cạnh đó còn xây dựng thêm các công trình công cộng.

hiện nay diện tích một cách tự nhiên của phân khu này là 1.647, 16ha, và đến năm 2020 dự kiến dân số sẽ là 180.000 người

Phân khu III: gồm 2 phường Tân Tạo với diện tích là 1.739,28 ha

Các khu vực phát triển dân cư hầu hết đều được quản lý rất tốt. ngoài ra nơi đây vẫn sở hữu quỹ đất dự trữ do định hướng phát triển nông nghiệp nên cần phải giữ lại đáp ứng nhu cầu thay đổi trong tương lai sắp tới.

Diện tích một cách tự nhiên khu vực này chính là 1.739,28 ha. Dân số đến năm 2020 dự kiến sẽ đạt 130 ngàn người

Phân khu IV: gồm 2 phường An Lạc với diện tích là 599,9 ha

do đó giải pháp quy hoạch khu vực này là lấy chỉnh trang, cải tạo làm gốc. Xen với một vài dự án xây dựng mới tại các khu đất nông nghiệp chưa dùng dọc hai bên đường Võ Văn Kiệt.

Diện tích khu vực này là 599,9 ha. Với dân số dự kiến năm 2020 là 90 ngàn người.

✅ Mọi người cũng xem : đăng ký ahamove ở đâu

Các tiện ích đáp ứng người dân trên địa bàn

hiện nay trên địa bàn quận Bình Tân đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị GoHome Dream Residence; khu đô thị Smile Home; khu đô thị Tên Lửa Residence; khu đô thị Welife City… Đi kèm theo đó là một loạt tiện ích khủng được đầu tư xây dựng:

Aeon Bình Tân là một trung tâm thương mại đa chức năng
Aeon Bình Tân là một trung tâm thương mại đa chức năng

Aeon Bình Tân:

Có tổng diện tích sàn lên đến 114 nghìn m2; phục vụ mọi mong muốn của khách hàng ghé thăm: hàng tiêu sử dụng; ẩm thực; giải trí; … sẽ mang đến cho bạn không gian trải nghiệm đời sống đa dạng, thoải mái và giàu cảm xúc.

– Cụm bệnh viện chất lượng cao:

Tại đây sẽ hình thành mô hình bệnh viện – trường với: 

 • Bệnh viện Nhi đồng thành phố (quy mô 1000 giường, diện tích đất 9,6 ha); 
 • Bệnh viện Tai Mũi Họng – cơ sở 2 (quy mô 400 giường, diện tích đất 3,3 ha); 
 • Bệnh viện Truyền máu Huyết học (300 giường, diện tích đất 2,6 ha); Bệnh viện Ung bướu (quy mô 1000 giường, diện tích đất 5,9 ha); 
 • Viện Tim thành phố – cơ sở 2 (300 giường, diện tích đất 3 ha); 
 • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở 2 (bệnh viện đa khoa thực hành 800 giường, trường đào tạo y khoa 4.000 sinh viên, diện tích khoảng đất 10 ha).
 • Và bệnh viện Triều An; Bệnh viện quốc tế kỹ thuật cao City,… 

– Cụm trường học quốc tế:

Mầm non Quốc tế Kindy City; Mầm non Đông Nam Á (SEAS) góp phần đưa Quận Bình Tân trở thành những khu vực đáng sống nhất tại TP HCM trong tương lai gần.Các câu hỏi về bình tân ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bình tân ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bình tân ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bình tân ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bình tân ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bình tân ở đâu


Các hình ảnh về bình tân ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về bình tân ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về bình tân ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment