Bài viết BÌNH PHƯỚC – LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu BÌNH PHƯỚC – LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “BÌNH PHƯỚC – LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN”

Đánh giá về BÌNH PHƯỚC – LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN


Xem nhanh
Với chính sách cởi mở, thông thoáng, đặc biệt là quan điểm xuyên suốt “luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp”, tỉnh Bình Phước đang được xem là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
--------------------------------------------
Đây là kênh chính thức chuyên về tin tức, khoa giáo, giải trí của Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước.
Chúng tôi liên tục cập nhật các thông tin nhanh chóng, chính xác, hấp dẫn và nhân văn.
Hãy đăng ký kênh để đồng hành cùng chúng tôi:
https://www.youtube.com/channel/UCvup6NKIPEkjStGJxWekEPQ
……………………………………………..
Cập nhật thêm nhiều thông tin tại:
💎 Fanpage:
- Báo Bình Phước: https://www.facebook.com/baobinhphuoc.com.vn
- Truyền Hình Bình Phước: https://www.facebook.com/bptv.vn
- Phát Thanh Bình Phước: https://www.facebook.com/binhphuocradio
Xem trực tuyến tại: Ứng dụng BPTV Go
+ Android: https://bit.ly/2XFBUPR
+ iOS: https://apple.co/2Fa2Bpp
🌐 Website:
- www.baobinhphuoc.com.vn
- www.bptv.vn
…………………………
© Tất cả video thuộc các chương trình của Truyền hình Bình Phước đã được đăng ký bản quyền với Youtube. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.
✖ Mọi hành vi sao chép, re-upload có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn.

2022-05-05T04:42:05+02:00 2022-05-05T04:42:05+02:00 https://phunubinhphuoc.org.vn/about/binh-phuoc-lich-su-hinh-thanh-va-phat-trien.html https://phunubinhphuoc.org.vn/uploads/about/123.jpg

Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Phước https://phunubinhphuoc.org.vn/uploads/lgo-hpn-moi_1.png

 Dưới thời phong kiến nhà Nguyễn, Bình Phước thuộc trấn Biên Hoà. Đến giữa thế kỉ XIX, sau khi đặt ách đô hộ tại lục tỉnh Nam Kỳ, thực dân Pháp đã chia Nam Kỳ thành bốn khu vực: Sài Gòn, Mỹ Tho, Vĩnh Long, Bắt Xắc. Bình Phước thuộc khu vực Sài Gòn, trong đó vùng đất phía Đông thuộc tiểu khu Biên Hoà, vùng đất phía Tây Nam và phía Nam thuộc tiểu khu Thủ Dầu Một. Năm 1889, thực dân Pháp Dưới thời phong kiến nhà Nguyễn, Bình Phước thuộc trấn Biên Hoà. Đến giữa thế kỉ XIX, sau khi đặt ách đô hộ tại lục tỉnh Nam Kỳ, thực dân Pháp đã chia Nam Kỳ thành bốn khu vực: Sài Gòn, Mỹ Tho,Vĩnh Long, Bắt Xắc đổi các tiểu khu thành các tỉnh, Bình Phước thuộc địa phận tỉnh Biên Hoà và Thủ Dầu Một, tồn tại cho đến sau Hiệp định Geneve 1954 mà không có sự thay đổi nào đáng kể.Từ năm 1956, chính quyền Sài Gòn thiết lập một số tỉnh mới ở miền Nam. Trong đó, có hai tỉnh Bình Long và Phước Long là tiền thân của tỉnh Bình Phước ngày nay.Ngày 30-01-1971, Trung ương Cục miền Nam quyết định thành lập Phân khu Bình Phước. Cuối 1972, Phân khu Bình Phước giải thể, tỉnh Bình Phước chính thức được thành lập. Sau kháng chiến chống Mỹ thắng lợi, để đáp ứng mong muốn phát triển Kinh tế – Văn hoá – Xã hội, ngày 02-07-1976 tại Kỳ họp thứ I Quốc hội khoá VI, Quốc Hội nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ra quyết định thành lập tỉnh Sông Bé bao gồm Thủ Dầu Một, Bình Phước và 03 xã thuộc Thủ Đức (TP.HCM), chia thành 07 huyện, thị và 01 thị xã. Tháng 02/1978, huyện Bình Long được chia thành 02 huyện: Bình Long và Lộc Ninh. Năm 1988, huyện Phước Long chia thành 02 huyện: Phước Long và Bù Đăng. Ngày 01-01-1997, tỉnh Bình Phước được tái lập gồm 05 huyện phía Bắc tỉnh Sông Bé là: Đồng Phú, Bình Long, Lộc Ninh, Phước Long và Bù Đăng[1].

 Là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam, tỉnh lỵ của Bình Phước Hiện tại là thị xã Đồng Xoài, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 121 km theo đường Quốc lộ 13 và Quốc lộ 14 và 102 km theo đường Tỉnh lộ 741. Bình Phước nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có 260,4 km đường biên giới với Vương quốc Campuchia trong đó 3 tỉnh biên giới gồm Tbong Khmum, Kratie, Mundulkiri, tỉnh là cửa ngõ đồng thời là cầu nối của vùng với Tây Nguyên và Campuchia.Bình Phước là nơi định cư và sinh sống của thường xuyên dân tộc khác nhau, trong đó dân tộc ít người chiếm 17,9%, đa số là người X’tiêng, một vài ít người Hoa, Khmer, Nùng, Tày… do đó Bình Phước có nhiều nét văn hóa của người X’tiêng. mặt khác tỉnh còn có nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc như Liên hoan văn hóa các dân tộc thiểu số vào tháng 12 hàng năm, lễ hội cầu mưa của người X’tiêng, lễ bỏ mả, lễ hội đánh bạc bầu cua, đánh liêng tố xả láng ở điểm 2, lễ mừng lúa mới của người Kh’mer.[3]Dân số: Tính đến năm 2011, dân số toàn tỉnh Bình Phước đạt gần 905.300 người, mật độ dân số đạt 132 người/km²Trong đó dân số sống tại thành thị đạt gần 152.100 người, dân số sống tại nông thôn đạt 753.200 người. Dân số nam đạt 456.900 người, trong khi đó nữ đạt 448.400 người. Tỷ lệ tăng một cách tự nhiên dân số phân theo địa phương tăng 13,7 ‰.Các câu hỏi về bình phước ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bình phước ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bình phước ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bình phước ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bình phước ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bình phước ở đâu


Các hình ảnh về bình phước ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về bình phước ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về bình phước ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment