Bài viết Biển số xe 83 ở tỉnh nào? Mã theo các huyện là bao nhiêu? thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Biển số xe 83 ở tỉnh nào? Mã theo các huyện là bao nhiêu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Biển số xe 83 ở tỉnh nào? Mã theo các huyện là bao nhiêu?”

Đánh giá về Biển số xe 83 ở tỉnh nào? Mã theo các huyện là bao nhiêu?


Xem nhanh
Nhạc chế : Biển số xe 64 tỉnh thành| không thiếu tỉnh nào| Nghe là sẽ nhớ - Duy Hưng
♫♫♫- Nhạc chế : Biển số xe 64 tỉnh thành| không thiếu tỉnh nào| Nghe là sẽ nhớ!
♥♥♥ Đăng ký kênh để cập nhật những ca khúc mới nhất từ Duy Hưng nhé!
►► Những bài nhạc chế hay nhất của Duy Hưng : https://www.youtube.com/playlist?list=PLeyyzEBUYRRQEn0u20UsJrjnSt2afnzhD
►► Những sáng tác mới của Duy Hưng : https://www.youtube.com/playlist?list=PLeyyzEBUYRRRkbqHs4TisyDoODoyBaZgt
♣♣ Mọi chi tiết xin liên hệ :
► Facebook : https://www.facebook.com/phamgia.hung.7
► Fanpage :https://www.facebook.com/DuyHungnhacche/
► Gmail: [email protected]
► Google + : https://plus.google.com/1135793446506...

☻☻ Bản quyền nội dung thuộc sự quản lý của Duy Hưng không reup dưới mọi hình thức . Xin cám ơn !

♠♠♠ Xin Chân Thành Cám Ơn Sự Ủng Hộ Của Mọi Người!

Bạn đang tò mò không biết biển số xe 83 ở tỉnh nào? Mã số xe theo các huyện ở tỉnh đó là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này ngay nhé!

Biển số xe 83 ở tỉnh nào?

Bất cứ chiếc xe ô tô, xe mô tô nào trước khi được đưa vào lưu thông, dùng tại Việt Nam đều đặn phải được đăng kí tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và phải có một biển số xe (biển kiểm soát xe cơ giới) riêng biệt. Xe ô tô, xe mô tô của mỗi người đăng kí ở mỗi tỉnh thành khác nhéu sẽ có các mã số khác nhéu để đơn giản phân biệt. Vậy, biển số xe 83 ở tỉnh nào?

Theo quy định tại số thứ tự 54 Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA thì ký hiệu biển số xe số 83 là của tỉnh Sóc Trăng.

Biển số xe 83 ở tỉnh nào?

Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231km, cách Cần Thơ 62km. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở hạ nguồn của sông Hậu, là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề, với dân số và diện tích đều đặn đứng thứ 6 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tên gọi Sóc Trăng do từ Srok Kh’leang của tiếng Khmer mà ra. Srok tức là “xứ”, “cõi”, Kh’leang (ឃ្លាំង) là “kho”, “vựa”, “chỗ chứa bạc”. Srok Kh’leang là xứ có kho chứa bạc của nhà vua. Tiếng Việt phiên âm ra là “Sốc-Kha-Lang” rồi sau đó thành Sóc Trăng. Toàn tỉnh có diện tích 3.311,87km2 với dân số 1.199.653 (số liệu ngày 31/12/2016). Sóc Trăng có đường bờ biển dài 72km và 3 cửa sông lớn là Định An, Trần Đề, Mỹ Thanh đổ ra Biển Đông. Tỉnh Sóc Trăng có vị trí địa lý:

  • Phía bắc và tây bắc giáp tỉnh Hậu Giang
  • Phía tây nam giáp tỉnh Bạc Liêu
  • Phía đông bắc giáp các tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long
  • Phía đông và đông nam giáp Biển Đông.

Sóc Trăng là tỉnh có hơn 200 ngôi chùa của cả ba dân tộc Kinh, Hoa, Khmer. Nổi tiếng thì phải kể đến Chùa Dơi (chùa Mã Tộc, Mahatup), Chùa Đất Sét (Bửu Sơn tự), Chùa Khléang, chùa Chén Kiểu (chùa Salon), chùa La Hán, chùa Bốn Mặt (chùa Barai), chùa Quan Âm linh ứng, Chùa Khánh Sơn, chùa Hương Sơn, chùa Đại Giác… mặt khác còn còn có đền thờ, đình, miếu, nhà thờ, thánh thất… Nơi đây cũng có thường xuyên lễ hội đặc sắc mang đậm dấu ấn văn hóa của các dân tộc người Hoa, người Khmer như: Lễ hội Ooc Om Boc – Đua Ghe Ngo (Cúng trăng), lễ Sen Đôlta (thờ cúng tổ tiên của người Khmer), lễ Chol Chnăm Thmây, lễ Nghinh Ong, ,ễ hội thí vàng (tháng 7)…

Sóc Trăng có nền văn hóa ẩm thực hết sức phong phú và đa dạng, nếu đã đặt chân đến mảnh đất này, bạn đừng bỏ qua việc ăn thử những món ăn đặc sản mới lạ như:

  • những loại quà – bánh: Bánh pía Vũng Thơm, bánh phồng tôm, bánh ống, bánh dứa, cốm dẹp, mè láo, bánh in, bánh cống Đại Tâm, bánh gừng, xá bấu (củ cải muối Vĩnh Châu, có ba loại là xá bấu mặn, xá bấu ngọt, xá bấu chua ngọt), lạp xưởng…
  • Bún nước lèo, bún xào, bún gỏi già, bò nướng ngói Mỹ Xuyên.
  • Khô: Khô trâu Thạnh Trị, khô heo Lịch Hội Thượng, khô cá Trần Đề.
  • Mắm: Mắm chiên Ngã Năm, mắm cá rô không xương.
  • Nông thuỷ sản: Hành tím Vĩnh Châu, nhãn tím Kế Sách, cá bống sao Cù Lao Dung.

Mã số xe máy và ô tô theo huyện ở tỉnh Sóc Trăng

Biển số 83 của tỉnh nào?

Như vậy, biển số xe 83 do Phòng CSGT công an tỉnh Sóc Trăng quản lý và cấp cho các phương tiện trên địa bàn tỉnh. Trong đó, mỗi huyện của tỉnh Sóc Trăng lại có các ký hiệu biển số xe mô tô khác nhéu để phân biệt. chi tiết mã số xe máy các huyện ở Sóc Trăng gồm:

Ký hiệu biển số xe ô tô ở tỉnh Sóc Trăng bao gồm: 83A, 83B, 83C, 83D, 83LD.

>> Xem thêm: 

Chắc hẳn qua bài viết trên đây, bạn đã biết được biển số xe 83 ở tỉnh nào rồi phải không? Để tham khảo thêm thông tin về biển số xe của các tỉnh/thành phố khác, bạn hãy truy cập ngay GiaiDieuXanh.Vn.vn nhé! Cảm ơn bạn theo dõi bài viết của Chúng Tôi, hẹn gặp lại bạn trong các chủ đề thú vị sau!

Tham khảo thêmCác câu hỏi về biển số xe 83 ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê biển số xe 83 ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé