Bài viết Biển số xe 88 ở tỉnh nào? Biển số xe Vĩnh Phúc là bao nhiêu? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Biển số xe 88 ở tỉnh nào? Biển số xe Vĩnh Phúc là bao nhiêu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Biển số xe 88 ở tỉnh nào? Biển số xe Vĩnh Phúc là bao nhiêu?”

Đánh giá về Biển số xe 88 ở tỉnh nào? Biển số xe Vĩnh Phúc là bao nhiêu?


Xem nhanh
BIỂN SỐ XE CÁC TỈNH [NHẠC HAY]

Biển số xe 88 là ở đâu? Biển số xe 88 thuộc tỉnh nào? Tra cứu biển số xe tại Vĩnh Phúc? Thông tin biển số xe theo từng khu vực của Vĩnh Phúc mới nhất năm 2022?

Hiện tại, với sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại các phương thuận tiện lưu thông đang có sự gia tăng với số lượng lớn khiến cho các vận hành giao thông trở lên phức tạp; Vì vậy để nhằm quản lý các phương tiện giao thông một cách hiệu quả, các cơ quan nhà nước đã tiến hành đánh số hiệu phương thuận tiện hay còn gọi là biển số để làm cơ sở phân biệt các phương tiện giao thông tại từng khu vực khác nhéu trên lãnh thổ quốc gia và địa phận quốc tế. Tại bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu thông tin về biển số của khu vực tỉnh Vĩnh Phúc và các vấn đề liên quan đến việc đăng ký xe tại khu vực này.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

Mục lục bài viết

 • 1 1. Biển số xe 88 ở đâu? Thuộc tỉnh nào?
 • 2 2. Giới thiệu sơ lược về tỉnh Vĩnh Phúc: 
 • 3 3. Biển số Vĩnh Phúc là bao nhiêu theo từng khu vực?
 • 4 4. Thủ tục đăng ký xe tại Vĩnh Phúc:
  • 4.1 4.1. hồ sơ đăng ký xe máy tại Vĩnh Phúc : 
  • 4.2 4.2. Thủ tục đăng ký xe ô tô tại Vĩnh Phúc:
 • 5 5. Cách tra cứu biển số xe oto tại Vĩnh Phúc online:

1. Biển số xe 88 ở đâu? Thuộc tỉnh nào?

Biển số xe 88 là ở tỉnh Vĩnh Phúc

Ký hiệu biển số xe 88 được cấp cho tỉnh Vĩnh Phúc. Tất cả các phương tiện giao thông tại tỉnh đều đặn được cấp biển số 88 để đáp ứng cho công tác quản lý. Biển số được cấp theo quy định tại Phụ lục số 2 về ký hiệu biển xe ô tô – mô tô trong nước ban hành kèm theo thông tư số 15/2014/TT-BCA.

2. Giới thiệu sơ lược về tỉnh Vĩnh Phúc: 

Về vị trí địa lý: Tỉnh Vĩnh Phúc là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội, gần sân bay Quốc tế Nội Bài, là cầu nối giữa các tỉnh phía Tây Bắc với Hà Nội và đồng bằng châu thổ sông Hồng; Phía Tây Bắc giáp tỉnh Tuyên Quang, phía Đông Bắc giáp tỉnh Thái Nguyên, Phía Đông Nam giáp Thủ đô Hà Nội, Phía Tây giáp tỉnh Phú Thọ.

Diện tích: Tỉnh Vĩnh Phúc có tổng diện tích là 1.371 km². Vĩnh Phúc có 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc là: thành phố Vĩnh Yên; thị xã Phúc Yên; các huyện: Tam Dương, Tam Đảo, Vĩnh Tường, Yên Lạc, Bình Xuyên, Lập Thạch và Sông Lô.

3. Biển số Vĩnh Phúc là bao nhiêu theo từng khu vực?

Để nhằm mục đích phân biệt và tiện cho hoạt động quản lý giao thông của cơ quan nhà nước, mỗi một địa phương trên phạm vi lãnh thổ của tỉnh Vĩnh Phúc sẽ mang một số hiệu khác nhéu, cụ thể:

– Đối với biển số xe Thành phố Vĩnh Yên sẽ mang số hiệu là: 88-B1

– Đối với biển số xe Thị xã Phúc Yên sẽ mang số hiệu là: 88-H1

– Đối với biển số xe Huyện Sông Lô sẽ mang số hiệu là: 88-C1

– Đối với biển số xe Huyện Lập Thạch sẽ mang số hiệu là: 88-D1

– Đối với biển số xe Huyện Tam Đảo sẽ mang số hiệu là: 88-E1

– Đối với biển số xe Huyện Yên Lạc sẽ mang số hiệu là: 88-F1

– Đối với biển số xe Huyện Bình Xuyên sẽ mang số hiệu là: 88-G1

– Đối với biển số xe Huyện Tam Dương sẽ mang số hiệu là: 88-K1

– Đối với biển số xe Huyện Vĩnh Tường sẽ mang số hiệu là: 88-L1

✅ Mọi người cũng xem : học quân y ra làm ở đâu

4. hồ sơ đăng ký xe tại Vĩnh Phúc:

4.1. Thủ tục đăng ký xe máy tại Vĩnh Phúc : 

Để tiến hành đăng ký xe máy tại tỉnh Vĩnh Phúc bạn cần phải thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ 

Sau khi bạn đã mua được xe tại các cơ sở, nhà hàng phân phối danh mục xe máy. Để có khả năng tiến hành đăng ký xe máy tại cơ quan nhà nước bạn cần phải chuẩn bị một vài giấy tờ cần thiết để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe máy bao gồm:

– Tờ khai đăng ký xe.

– hồ sơ tùy thân của người muốn đăng ký xe bao gồm: giấy chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước (bản chính và photo); sổ hộ khẩu (bản chính và photo).

– Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Đóng thuế trước bạ đăng ký xe

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ xe sẽ phải đến trụ sở Chi cục Thuế cấp Huyện nơi thường trú để tiến hành nhiệm vụ đóng thuế trước bạ. Tại Chi cục Thuế cấp Huyện, bạn cần điền các thông tin trên Giấy khai đóng thuế và nộp các giấy tờ theo yêu cầu, rồi đóng lệ phí trước bạ cho ngân sách nhà nước.

Mức thuế trước bạ theo Nghị định 45/2011/NĐ – CP về lệ phí trước bạ

– Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%;

– Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ của cải/tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy thấp hơn 5%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn các thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới tại cơ quan

Sau khi đã đóng phí trước bạ, bạn cần mang xe đến Trụ sở Cảnh sát giao thông của cấp Huyện nơi thường trú, cùng lúc ấy chuẩn bị các hồ sơ theo quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA gồm có:

– Phiếu kiểm tra chất lượng của xe từ đại lý bán xe;

– Hóa đơn tổng giá trị gia tăng;

– H.K (gồm bản chính và photo);

– Giấy chứng minh nhân dân /Căn cước công dân (gồm bản chính và photo);

– Biên lai đóng thuế trước bạ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại cơ quan

Tại cơ quan công an, cán bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra các giấy tờ của chủ xe, đồng thời hướng dẫn bạn viết Giấy khai đăng ký xe theo quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA. và cạnh đó, cán bộ sẽ kiểm tra hiện trạng xe như nhãn hiệu, loại xe, số khung, số máy, màu sơn, …và thực hiện một vài Thủ tục khác theo quy định.

Bước 5: Cấp giấy hẹn và trả Giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Cán bộ tại cơ quan đăng ký cấp sẽ cấp giấy hẹn để trả giấy chứng nhận đăng ký xe máy cho bạn. bên cạnh đó, sẽ hướng dẫn bạn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe cơ giới theo quy định.

✅ Mọi người cũng xem : mâm cúng nhà mới đặt ở đâu

4.2. giấy tờ đăng ký xe ô tô tại Vĩnh Phúc:

Để tiến hành đăng ký xe ô tô tại tỉnh Vĩnh Phúc bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ

– Giấy khai đăng ký xe

– Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do nhà sản xuất cung cấp (Bản gốc)

– Hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và người mua (Bản gốc)

– Hóa đơn mua bán xe giữa nhà sản xuất và đại lý bán xe (Bản photo)

– hồ sơ cá nhân của chủ xe: CMND/ Căn cước công dân và sổ hộ khẩu (Bản photo và – kèm bản gốc để đối chiếu)

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư đối với Doanh nghiệp liên doanh nước ngoài (Bản photo)

– Chứng từ lệ phí trước bạ (Bản photo)

Bước 2: Kê khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp biển số xe tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công An cấp tỉnh hoặc các điểm đăng ký xe trực thuộc Phòng. 

Bước 3: hồ sơ đóng lệ phí trước bạ

Sau khi đã tiến hành kê khai và nộp giấy tờ đề nghị cấp biển xe, chủ xe cần đến Chi cục thuế cấp Huyện nơi thường trú để tiến hành nhiệm vụ đóng thuế trước bạ

Thuế trước bạ cho xe đăng kí lần đầu là 10 % (Cơ quan thuế thường sẽ tính tổng giá trị xe theo giá niêm yết tại chi cục thuế chứ không theo tổng giá trị xuất hóa đơn);

Bước 4: Đi đăng kí xe

Để đăng ký xe chủ xe cần phải tới Phòng cảnh sát giao thông tỉnh Vĩnh Phúc đăng ký xe ô tô.

Địa chỉ : 789 Đình Ấm, Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Chủ xe đem hồ sơ đã chuẩn bị tại bước 1 đến nộp bộ giấy tờ cho các bộ công an tại cửa khám xe số 1. Sau khi kiểm tra xong xe và giấy tờ bạn sẽ được nhận lại bộ hồ sơ.

Chuẩn bị sẵn chứng minh nhân dân hoặc giấy giới thiệu nộp vào cửa số 3. Sau đó bạn ngồi đợi đến lượt để lên bấm số tự động. Bấm số xong bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy đăng kí xe.

Cầm giấy hẹn ra phòng trả hồ sơ để lấy biển và nộp lệ phí đăng kí 2-3 triệu

Sau 2-3 ngày kể từ khi bấm biển bạn cầm giấy hẹn ra lấy đăng kí gốc nha.

Bước 5: Đăng kiểm xe

Đây là giấy tờ quan trọng để cơ quan chức năng đánh giá tình trạng chất lượng của các phương thuận tiện lưu thông. quá trình đăng kiểm sẽ bao gồm một vài bước nhất định. Nếu xe vượt qua vòng đăng kiểm, chủ xe sẽ được cấp ngay biển số xe và nhận giấy hẹn lấy chứng nhận đăng ký xe.

✅ Mọi người cũng xem : bình của xe vision nằm ở đâu

5. Cách tra cứu biển số xe oto tại Vĩnh Phúc online:

Bước 1: Vào trang web của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, chọn vào mục thông tin xe phương tiện theo link sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx

Bước 2: Nhập thông tin cần thiết để tra cứu biển số xe, trong đó:

Biển số đã đăng ký: Nhập thông tin chính xác của biển số xe đã đăng ký bao gồm cả số lẫn chữ. Nếu:

 • Biển số 4 số: Nhập thông tin đầy đủ biển số đăng ký, bạn có khả năng nhập bằng chữ thường hoặc chữ in hoa, nhập có dấu gạch ngang hoặc không có đều đặn được. Ví dụ: 88A9966, 88a9966, 88A-9966.
 • Biển số 5 số: Tương tự 4 số nhưng thêm chữ T ở cuối nếu là biển màu trắng, chữ X ở cuối nếu là biển màu xanh. Ví dụ: 88A99966T, 88A99966X.

Mã xác nhận: Nhập chính xác như dãy ký tự đã cho. Tránh nhầm lẫn giữa những ký tự viết hoa và viết thường hay giữa chữ o và số 0.

Số tem, giấy chứng nhận Hiện tại: Để kiểm tra thông tin biển số xe online trên website của Cục Đăng Kiểm thì bắt buộc phải có số tem, giấy chứng nhận hiện nay mới có thể kiểm tra được. Khi điền thông tin này, bạn nhập dấu “-” phân cách giữa chữ cái và chữ số: VD: KC-2860472.

Bước 3: Bạn nhấn Tra cứu, kết quả tra cứu biển ô tô hiển thị những thông tin cơ bản trong giấy đăng ký xe của người sử dụng với Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Thông tin hữu ích

✅ Mọi người cũng xem : 38 ở đâu

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc Doanh nghiệp

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.142 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Xử lý Đảng viên vi phạm hôn nhân gia đình, có hành vi ngoại tình? Xử lý kỷ luật đối với Đảng viên vi phạm hôn nhân và gia đình? Đảng viên ngoại tình bị kỷ luật thế nào? Có bị khai trừ ra khỏi Đảng không?

Mẫu quyết liệt chấm dứt tạm dừng đăng ký, dùng của cải/tài sản là gì, để làm gì? Mẫu quyết định chấm dứt tạm dừng đăng ký, sử dụng của cải/tài sản? Hướng dẫn lập quyết liệt chấm dứt tạm dừng đăng ký, sử dụng tài sản? Quy định của pháp luật về tạm dừng đăng ký, dùng của cải/tài sản? Các thông tin liên quan khác?

Mẫu quyết định về việc giải tỏa kê biên của cải/tài sản là gì, để làm gì? Mẫu quyết liệt về việc giải tỏa kê biên của cải/tài sản? Hướng dẫn lập Mẫu quyết định về việc giải tỏa kê biên tài sản? Quy định pháp luật có liên quan?

Mẫu Nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng là gì, để làm gì? Mẫu Nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng? Hướng dẫn lập Mẫu Nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng? quy trình giới thiệu Đoàn viên ưu tú vào Đảng?

Mẫu văn bản đề nghị cấp mới số đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế là gì, để làm gì? Mẫu văn bản đề nghị cấp mới số đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế? Hướng dẫn lập Mẫu văn bản đề nghị cấp mới số đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế? Quy định của pháp luật liên quan đến cấp mới số đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế?

quyết liệt sửa chữa, bổ sung bản án phúc thẩm là gì và để làm gì? quyết liệt sửa chữa, bổ sung bản án phúc thẩm? Hướng dẫn lập quyết định sửa chữa, bổ sung bản án phúc thẩm? Quy định liên quan?

quyết liệt công nhận kết quả đối thoại thành, đình chỉ giải quyết vụ án là gì, để làm gì? quyết liệt công nhận kết quả đối thoại thành, đình chỉ giải quyết vụ án? Hướng dẫn lập quyết định công nhận kết quả đối thoại thành, đình chỉ giải quyết vụ án? Quy định của pháp luật liên quan đến công nhận kết quả đối thoại thành, đình chỉ giải quyết vụ án?

Mẫu biên bản họp Hội đồng nhân dân tỉnh (huyện, xã) là gì, để làm gì? Mẫu biên bản họp Hội đồng nhân dân tỉnh (huyện, xã)? Hướng dẫn lập biên bản họp Hội đồng nhân dân tỉnh (huyện, xã)? Quy định về họp Hội đồng nhân dân tỉnh (huyện, xã)?

Báo cáo kết quả vận hành giữa niên độ mẫu số B02a- TCVM là gì? Quy định về việc lập báo cáo kết quả vận hành giữa niên độ? Mẫu Báo cáo kết quả vận hành giữa niên độ mẫu số B02a- TCVM và lập báo cáo kết quả vận hành giữa niên độ?

Mẫu tờ trình đề nghị bổ nhiệm lại hiệu trưởng là gì? Mẫu tờ trình đề nghị bổ nhiệm lại hiệu trưởng? Hướng dẫn lập tờ trình đề nghị bổ nhiệm lại hiệu trưởng? Tiêu chuẩn bổ nhiệm Hiệu trưởng các cấp?

Mẫu quyết liệt kéo dài thời gian giữ chức vụ là gì? Mẫu quyết định kéo dài thời gian giữ cấp bậc để làm gì? Mẫu quyết định kéo dài thời gian giữ chức vụ 2021? Hướng dẫn lập mẫu quyết định kéo dài thời gian giữ chức vụ? một số quy định khác liên quan?

Mẫu tờ trình đề nghị bổ nhiệm giữ cấp bậc hiệu trưởng, giám đốc là gì? Mẫu tờ trình đề nghị bổ nhiệm giữ cấp bậc hiệu trưởng, giám đốc? Hướng dẫn lập tờ trình đề nghị bổ nhiệm giữ cấp bậc hiệu trưởng, giám đốc? một số quy định khác liên quan?

Mẫu thông báo về việc cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác thanh tra thuế (Mẫu 07/KTTT) là gì? Mẫu thông báo về việc cung cấp thông tin, tài liệu đáp ứng công tác thanh tra thuế (Mẫu 07/KTTT)? Hướng dẫn lập thông báo về việc cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác thanh tra thuế? một vài quy định pháp luật liên quan?

Mẫu đăng ký phương pháp tính thuế GTGT là gì? Mẫu số 06/GTGT đăng ký phương pháp tính thuế GTGT? Hướng dẫn lập mẫu số 06/GTGT đăng ký phương pháp tính thuế GTGT? một số quy định liên quan?

quyết định cưỡng chế khấu trừ tiền từ tài khoản là gì? Mẫu MQĐ08: quyết liệt cưỡng chế khấu trừ tiền từ tài khoản? Hướng dẫn lập mẫu MQĐ08: quyết liệt cưỡng chế khấu trừ tiền từ tài khoản? một số quy định pháo luật liên quan?

Mẫu tờ trình đề nghị điều chỉnh cơ cấu sử dụng đất là gì? Mẫu tờ trình đề nghị điều chỉnh cơ cấu dùng đất? Hướng dẫn lập mẫu tờ trình đề nghị điều chỉnh cơ cấu sử dụng đất?

Mẫu báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật Đảng viên là gì? Mẫu báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật Đảng viên? Hướng dẫn lập Mẫu báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật Đảng viên? một số quy định pháp luật liên quan?

Mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa cơ sở vật chất là gì? Mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa cơ sở vật chất? Hướng dẫn lập Mẫu tờ trình đề nghị sửa chữa cơ sở vật chất? một số quy định liên quan?

Mẫu báo cáo về việc xóa tên Đảng viên của chi bộ là gì? Mẫu báo cáo về việc xóa tên Đảng viên của chi bộ? Hướng dẫn lập mẫu báo cáo về việc xóa tên Đảng viên của chi bộ? một số quy định liên quan?

Biên bản trả lại tiền, đồ vật, giấy phép bị tạm giữ là gì? Mẫu biên bản trả lại tiền, đồ vật, giấy phép bị tạm giữ? một vài quy định về tạm giữ tài liệu, tang vật liên quan đến hành vi trốn thuế?Các câu hỏi về biển số 88a ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê biển số 88a ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé