Bài viết Biển số xe của các huyện ở Cà Mau thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Biển số xe của các huyện ở Cà Mau trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Biển số xe của các huyện ở Cà Mau”

Đánh giá về Biển số xe của các huyện ở Cà Mau


Xem nhanh
Nhạc chế : Biển số xe 64 tỉnh thành| không thiếu tỉnh nào| Nghe là sẽ nhớ - Duy Hưng
♫♫♫- Nhạc chế : Biển số xe 64 tỉnh thành| không thiếu tỉnh nào| Nghe là sẽ nhớ!
♥♥♥ Đăng ký kênh để cập nhật những ca khúc mới nhất từ Duy Hưng nhé!
►► Những bài nhạc chế hay nhất của Duy Hưng : https://www.youtube.com/playlist?list=PLeyyzEBUYRRQEn0u20UsJrjnSt2afnzhD
►► Những sáng tác mới của Duy Hưng : https://www.youtube.com/playlist?list=PLeyyzEBUYRRRkbqHs4TisyDoODoyBaZgt
♣♣ Mọi chi tiết xin liên hệ :
► Facebook : https://www.facebook.com/phamgia.hung.7
► Fanpage :https://www.facebook.com/DuyHungnhacche/
► Gmail: [email protected]
► Google + : https://plus.google.com/1135793446506...

☻☻ Bản quyền nội dung thuộc sự quản lý của Duy Hưng không reup dưới mọi hình thức . Xin cám ơn !

♠♠♠ Xin Chân Thành Cám Ơn Sự Ủng Hộ Của Mọi Người!

[CPP] Bạn đang tìm hiểu biển số xe của các huyện Cà Mau? công ty chúng tôi chia sẻ cho bạn danh sách biển số xe (xe máy, xe hơi…) các huyện tại Cà Mau để bạn tiện tra cứu huyện nào có những biển số nào.

Ngày 04/4/2014, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 15/2014/TT-BCA (một số điều khoản đã được bổ sung, sửa đổi bởi Thông tư 64/2017/TT-BCA ngày 28 tháng 12 năm 2017) quy định về đăng ký xe. Thông tư này quy định việc cấp, đổi, thu hồi đăng ký, biển số phương thuận tiện giao thông cơ giới đường bộ theo quy định của Luật giao thông đường bộ, bao gồm: Xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và những loại xe có kết cấu tương tự; xe máy chuyên dùng của Công an dùng vào mục đích an ninh (sau đây gọi chung là đăng ký xe).

Danh sách Biến số xe tại các huyện Cà Mau

Mục lục ẩn
1. Danh sách Biến số xe tại các huyện Cà Mau
2. Những thắc mắc chung về Biển số xe Cà Mau
2.1. Biển số xe là gì? Căn cứ pháp lý về Biển số xe Cà Mau
2.2. Màu sắc Biển số xe Cà Mau
2.3. Xe máy tự chế tại Cà Mau có được cấp Biển số không?
2.4. Biển số xe máy, xe ô tô Cà Mau có được sang nhượng không?
2.5. Tra cứu Biển số xe các huyện Cà Mau ở đâu chính xác nhất?

Theo đó, ký hiệu biển (bảng) số xe các tỉnh thành trên cả nước là một trong số những nội dung trọng tâm và được quy định tại Phụ lục 02 Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA. cụ thể là:

Căn cứ theo quy định tại Phụ lục 2 (số thứ tự 37) ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA thì ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô tỉnh Cà Mau là 69.

Sau đây là danh sách tất cả Biển số xe (Dân sự) của các huyện Cà Mau (Biển số xe của công ty, Cá nhân):

Biển số mô tô (xe máy) tại các huyện của Cà Mau:

 • Thành phố Cà Mau: 69-B1; 69-B2; 69-C1; 69-K2
 • Huyện Thới Bình: 69-D1 (5 số); 69-U1 (4 số)
 • Huyện Cái Nước: 69-E1 (5 số); 69-N1 (4 số)
 • Huyện Đầm Dơi: 69-F1 (5 số); 69-R1 (4 số)
 • Huyện U Minh: 69-H1
 • Huyện Phú Tân: 69-K1 (5 số); 69-P1 (4 số)
 • Huyện Ngọc Hiển: 69-L1 (5 số); 69-N1 (4 số)
 • Huyện Năm Căn: 69-M1
 • Huyện Trần Văn Thới: 69-N1 (5 số); 69-S1 (4 số)

Biển số xe mô tô phân khối lớn trên 175cc tại các huyện của Cà Mau: 69-A1

Biển số xe ô tô tại các huyện của Cà Mau: 69A, 69B, 69C, 69D, 69LD.

>> Xem thêm: Tổng hợp Danh sách Biển số xe của tất cả 63 tỉnh thành Việt Nam

Danh sách biển số xe các huyện Cà Mau bên trên bao gồm:

 • Xe của các Doanh nghiệp; xe làm kinh tế của cơ quan quản lý nhà nước; tổ chức sự nghiệp; sự nghiệp có thu; xe cá nhân: Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen. Series biển số dùng một trong 15 chữ cái sau đây: F, H, K, L, M, N, P, R, S, T, U, V, X, Y, Z.
 • Xe của các liên doanh nước ngoài, công ty 100% vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài có ký hiệu “LD”. Xe của các dự án có ký hiệu “DA”. Rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc có ký hiệu “R”.

>> Xem thêm: 

 • Biển số 80 – Biển số xe của các cơ quan, Đơn vị Nhà nước
 • Biển số xe trong quân đội
 • Biển số xe tổ chức và cá nhân nước ngoài

✅ Mọi người cũng xem : thuốc finasteride 1mg mua ở đâu

Những thắc mắc chung về Biển số xe Cà Mau

Biển số xe là gì? Căn cứ pháp lý về Biển số xe Cà Mau

Biển kiểm soát xe cơ giới tại Cà Mau là tấm biển gắn trên mỗi xe cơ giới, được cơ quan công an cấp nhằm đơn giản quản lý phương tiện giao thông.

Biển số xe Cà Mau được làm bằng hợp kim nhôm sắt, có dạng hình chữ nhật hoặc hơi vuông, trên đó có in những con số và chữ cho biết: Vùng và địa phương quản lý, các con số cụ thể khi tra trên máy tính còn cho biết danh tính người chủ hay đơn vị đã mua nó, thời gian mua nó phục vụ cho công tác an ninh… Đặc biệt trên đó còn có hình quốc huy dập nổi của Việt Nam.

Thực tế, các kí tự này đều đặn được quy định trong Thông tư số 01/2007/TT-BCA-C11 Bộ Công an đã ban hành. Thông tư này quy định về việc tổ chức đăng ký, cấp biển số, phương thuận tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Quy định tại Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04 tháng 4 năm 2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe (phương thuận tiện giao thông cơ giới đường bộ) có hiệu lực thi hành từ 1/6/2014, và được bổ sung, sửa đổi bởi Thông tư 64/2017/TT-BCA ngày 28 tháng 12 năm 2017.

Cùng với quy định mã ký hiệu biển số ô tô, xe máy của các địa phương, thông tư cũng quy định biển số xe máy điện gồm nhóm số ký hiệu địa phương + MĐ (ký hiệu sê ri đăng ký)+ số thứ tự đăng ký có 5 chữ số (ví dụ : 29-MĐ1 002.12).

các cơ quan có thẩm quyền cấp đăng ký xe gồm: Cục CSGT đường bộ – đường sắt; Phòng CSGT, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an các địa phương; Công an cấp huyện (cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương).

Trong trường hợp rất cần thiết, do yêu cầu thực tế tại các huyện biên giới, vùng sâu, vùng xa hoặc các địa phương có khó khăn về cơ sở vật chất, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sau khi báo cáo và được sự đồng ý bằng văn bản của Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội, có khả năng quyết định giao Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức đăng ký, cấp biển số xe theo cụm nhằm bảo đảm thuận tiện cho tổ chức, cá nhân có mong muốn đăng ký xe.

✅ Mọi người cũng xem : viện phổi trung ương nằm ở đâu

Màu sắc Biển số xe Cà Mau

 • Nền biển màu xanh dương, chữ màu trắng là biển xe của các cơ quan hành chính sự nghiệp (dân sự)
 • Nền biển màu trắng, chữ màu đen là xe thuộc sở hữu cá nhân và xe của các Doanh nghiệp với 2 số đầu theo thứ tự các tỉnh, 4 hoặc 5 số cuối là số thứ tự cấp ngẫu nhiên.
 • Nền biển màu đỏ, chữ màu trắng là dành riêng cho xe quân đội. Riêng xe của các Doanh nghiệp quân đội mang biển số 80 màu trắng. và cạnh đó, với biển số quân đội, 2 chữ cái đầu tiên là viết tắt của đơn vị chi tiết quản lý chiếc xe.
 • Nền biển màu vàng chữ trắng là xe thuộc Bộ tư lệnh Biên phòng (ít gặp)
 • Nền biển màu vàng chữ đenxe cơ giới chuyên dụng làm công trình
 • Nền biển màu trắng với 2 chữ và 5 số là biển cấp cho các đối tượng có yếu tố nước ngoài. Trong đó, biển NG là xe ngoại giao, biển NN là xe của các tổ chức, cá nhân nước ngoài. Trong 5 chữ số trên biển số, 3 số ở giữa là mã quốc gia, 2 số tiếp theo là số thứ tự. Xe số 80 NG xxx-yy là biển cấp cho các đại sứ quán, thêm gạch đỏ ở giữa và 2 số cuối là 01 là biển xe của Tổng lãnh sự (những xe này là bất khả xâm phạm và khi thay xe thì giữ lại biển để lắp cho xe mới).

Xe máy tự chế tại Cà Mau có được cấp Biển số không?

Tại Điều 54 Luật giao thông đường bộ 2008, có quy định về cấp, thu hồi đăng ký và biển số xe cơ giới, như sau: Xe cơ giới có nguồn gốc hợp pháp, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định của Luật này được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp đăng ký và biển số.

=> Đối với trường hợp xe tự chế nếu không đáp ứng các khó khăn trên nên sẽ không được cấp biển số.

✅ Mọi người cũng xem : cảng nhà be ở đâu

Biển số xe máy, xe ô tô Cà Mau có được sang nhượng không?

Một trong các hành vi bị nghiêm cấm tại Khoản 22, Điều 8, Luật giao thông đường bộ 2008, có quy định: Sản xuất, sử dụng trái phép hoặc mua, bán biển số xe cơ giới, xe máy chuyên dùng.

=> Như vậy, luật không cho phép mua bán biển số xe. Nhưng nếu thực hiện việc mua bán xe thì cũng có nghĩa là được sở hữu biển số xe đó và người mua phải thực hiện Thủ tục sang tên theo quy định của pháp luật.

✅ Mọi người cũng xem : chùa bảo lộc ở đâu

Tra cứu Biển số xe các huyện Cà Mau ở đâu chính xác nhất?

công ty chúng tôi đã tổng hợp danh sách các Biển số xe (bao gồm: Xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự; xe máy chuyên dùng của Công an dùng vào mục đích an ninh (sau đây gọi chung là đăng ký xe) tại các huyện Cà Mau để thuận tiện các bạn tham khảo, tra cứu biển số xe các huyện Cà Mau.

>> Xem đầy đủ biển số xe các huyện Cà Mau 👉 TẠI ĐÂY.

5/5 – (3 bình chọn)


Các câu hỏi về biển số 69b1 là ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê biển số 69b1 là ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé