Bài viết Biển 80 ở đâu? Phân loại, ý nghĩa và mức xử phạt dùng biển sai quy định – Zestech thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Biển 80 ở đâu? Phân loại, ý nghĩa và mức xử phạt dùng biển sai quy định – Zestech trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Biển 80 ở đâu? Phân loại, ý nghĩa và mức xử phạt dùng biển sai quy định – Zestech”

Đánh giá về Biển 80 ở đâu? Phân loại, ý nghĩa và mức xử phạt dùng biển sai quy định – Zestech


Xem nhanh

Nội Dung Bài Viết

Biển xe 80 ở đâu? Ai được đi xe mang biển số 80? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người và hiện nay có rất thường xuyên người lầm tưởng rằng biển 80 là biển nhà nước và vì vậy mỗi khi có xe gây ra tai nạn biển 80 hay có các thông tin gì hot là lại gây ra ra khá thường xuyên tranh cãi. Do vậy, hôm nay Zestech sẽ gửi đến tất cả các bạn những thông tin mới nhất và chi tiết hơn về biển 80 để các bạn có khả năng nắm được.

Xem thêm:

Biển số xe 80
Biển số xe 80

Biển số xe 80 ở đâu?

Biển số 80 là một đề tài mà Hiện tại được rất nhiều người chú ý và thắc mắc của người dân về biển số này? Trên thực tế, biển số 80 là một trong số những loại biển số xe được Bộ Công An cấp cho các phương tiện xe cơ giới khi tham gia giao thông. 

Với biển số xe 80 thì có 27 cơ quan trung ương và trực thuộc trung ương được cấp và dùng hiện nay.

Biển số xe 80 cấp cho ai?

Như đã đề cập tới biển số xe 80 được cấp cho các cơ quan thì để các bạn có thể nắm được rõ hơn những cơ quan được cấp biển số xe 80 thì ngay dưới đây Zestech sẽ liệt kê chi tiết 27 cơ quan trung ương và trực thuộc trung ương được cấp và sử dụng biển Hiện tại:

 1. Bộ công an
 2. Bộ ngoại giao
 3. Bộ thông tin – truyền thông
 4. Báo nhân dân
 5. Ban quản lý lăng, bảo tàng, khu di tích lịch sử của Bác Hồ
 6. Các ban thuộc trung ương Đảng
 7. Văn phòng của chủ tịch nước Việt Nam
 8. Văn phòng quốc hội
 9. Văn phòng Chính phủ
 10. Xe đưa đón các ủy viên Trung Ương Đảng, thành viên trong chính phủ
 11. Tòa án nhân dân tối cao
 12. Viện kiểm soát nhân dân
 13. Thông tấn xã Việt Nam
 14. Thanh tra nhà nước
 15. HV Hành chính quốc gia
 16. Trung tâm lưu trữ quốc gia
 17. Ủy ban dân số và kế hoạch hóa gia đình
 18. Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam
 19. Ủy ban chứng khoán nhà nước
 20. Cục hàng không dân dụng Việt Nam
 21. Kiểm toán nhà nước
 22. Trung ương Đoàn TNCS HCM
 23. Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam
 24. Đài truyền hình Việt Nam
 25. Đài tiếng nói Việt Nam
 26. Hãng phim truyện Việt Nam
 27. Các dự án cấp Trung ương do Doanh nghiệp đầu tư, kết nối đầu tư đăng ký xe đáp ứng cho dự án.

Đây là 27 cơ quan Trung Ương Và cơ quan Trực thuộc Trung Ương được cấp và dùng biển số 80 khi tham gia giao thông. Mỗi cơ quan trên đây đều đặn mang biển số 80 nhưng nó sẽ được phân biệt bởi màu sắc khác nhau vá sẽ được đề cập chi tiết ở ngay bên dưới. Với những đặc điểm màu sắc riêng thì bạn có thể dễ dàng nhận biết được biển số này thuộc cơ quan nào?

Phân loại những loại biển 80 và ý nghĩa

Biển số xe 80 và các loại
Biển số xe 80 và các loại

Cùng biển 80 nhưng chúng ta đôi khi đều thấy chúng có các màu khác nhau. Đây cũng là một cách để phân biệt tương đương nhận diện để biết được biển số xe này của cá nhân hay cơ quan nào? Dưới đây là 6 màu sắc biển số xe thông dụng nhất hiện nay mà màn hình ô tô Zestech sẽ nói đến.

 • Nền trắng, chữ và số màu đen: Là biển số được cấp cho các cá nhận Doanh nghiệp. Đây là loại biển số phổ biến nhất Hiện tại.
 • Nên xanh dương, chữ và số màu trắng: Biển số được cấp riêng cho các cơ quan dân sự.
 • Nền màu đỏ, chữ và số màu trắng: Biển số được cấp riêng cho các bộ phận quân đội.
 • Nền màu vàng, chữ và số màu trắng:  Biển số được cấp riêng cho các cơ quan bộ tư lệnh biên phòng.
 • Nền màu vàng, chữ và số màu đen: Biển số được cấp riêng cho các phương tiện là xe cơ giới sử dụng trong việc thi công công trình.
 • Nền màu vàng, chữ và số màu đỏ: Biển số được cấp riêng cho các phương tiện thuộc kinh tế và thương mại đặc biệt.

​Với các màu sắc được nêu như trên thì các bạn sẽ rất dễ dàng phân biệt được biển số 80 cho cá nhân công ty và các biển số cho các bộ phận khác nhau. 

✅ Mọi người cũng xem : thuốc chưa tiêu bốc mộ bán ở đâu

Mức xử phạt khi sử dụng biển 80 sai quy định

Xử phạt khi sử dụng biển 80 sai quy định
Xử phạt khi sử dụng biển 80 sai quy định

Theo Luật thì các xe thuộc biển số 80 thì được coi là của cải/tài sản công và được quản lý.Theo đó, cơ quan, tổ chức, đơn vị được giao quản lý, dùng của cải/tài sản công có quyền và nghĩa vụ sử dụng tài sản công phục vụ vận hành theo chức năng, nhiệm vụ được giao; Thực hiện các biện pháp bảo vệ, khai thác và dùng hiệu quả của cải/tài sản công được giao theo chế độ quy định; Bảo vệ, dùng tài sản công đúng mục đích, tiêu chuẩn, định mức, chế độ; bảo đảm hiệu quả, tiết kiệm; …Tuy vậy, vẫn có những trường hợp lợi dụng xe biển 80 để làm việc riêng hay dùng biển 80 sai quy định thì đều đặn có chế tài xử phạt đối với tất cả các trường hợp này như sau: 

✅ Mọi người cũng xem : thuốc giảm cân học viện quân y bán ở đâu

Nếu tài xế sử dụng xe ngoài chức phận và thời gian quy định, xử ra sao?

Trường hợp tài xế sử dụng xe công ngoài chức phận và thời gian quy định thì có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo Điều 8 Nghị định 63/2019/NĐ-CP. cụ thể, sẽ phạt tiền đối với hành vi giao, dùng của cải/tài sản công không đúng mục đích với mức phạt từ 5- 20 triệu đồng khi sử dụng tài sản là trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp, xe ô tô có nguyên giá theo sổ kế toán từ 100.000.000 đồng trở lên/01 đơn vị của cải/tài sản

Người dùng xe công có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu dùng trái phép của cải/tài sản của người khác trị giá từ 100 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng, hoặc đã bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này. chi tiết, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

Đặc biệt, nếu phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm: của cải/tài sản trị giá từ 500 triệu đồng đến dưới 1.5 tỷ đồng; tài sản là bảo vật quốc gia; Phạm tội 02 lần trở lên; Lợi dụng cấp bậc, quyền hạn; Tái phạm nguy hiểm.

Xe mang biển số 80 khi bị xử phạt thì khác gì so với xe thường hay không?

Hiện tại, pháp luật không có quy định phân biệt việc xử lý trách nhiệm hành chính hoặc truy cứu hình sự đối với trường hợp sử dụng hay không sử dụng xe công. Như vậy, người điều khiển phương thuận tiện giao thông sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Bộ luật hình sự nếu có đầy đủ các yếu tố cấu thành tội phạm. mặc khác, ngoài trách nhiệm hành chính, trách nhiệm hình sự, người điều khiển xe công mà vi phạm giao thông có thể phải chịu trách nhiệm kỷ luật theo quy định riêng của cơ quan, tổ chức có quyền sử dụng xe công.

Như vậy, bên trên là tất cả các thông tin về biển số xe 80 mà các quý độc giả nên cần biết để tránh có những thông tin sai lệch về biển 80. Cuối cùng, Zestech hi vọng những thông tin bên trên sẽ hữu ích với quý độc giả.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Tác giả: NGUYEN KIM OANHCác câu hỏi về biển 80 ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê biển 80 ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết biển 80 ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết biển 80 ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết biển 80 ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về biển 80 ở đâu


Các hình ảnh về biển 80 ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về biển 80 ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin chi tiết về biển 80 ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment