Bài viết Mất Giấy khai sinh bản gốc, xin cấp lại thế nào? thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Mất Giấy khai sinh bản gốc, xin cấp lại thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Mất Giấy khai sinh bản gốc, xin cấp lại thế nào?”

Đánh giá về Mất Giấy khai sinh bản gốc, xin cấp lại thế nào?


Xem nhanh
Trước liên hãy like và nhấp vào nút đăng ký để có thể nhận được những video mới nhất.
- Hướng dẫn các thủ tục hành chính tư pháp hộ tịch
- Giao lưu học hỏi kinh nghiệm
- Vẫn làm giấy tờ được mà không cần đến cơ quan
Đăng ký xác nhận tình trạng hôn nhân tại nhà
https://youtu.be/U_lkmT9IHtg
Đăng ký trích lục bản sao tại nhà
https://youtu.be/MSgs4wKQuD8
Mọi thắc mắc xin liên hệ:
Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100008339658003
Gmail: [email protected]

Giấy khai sinh là văn bản do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân khi được đăng ký khai sinh. Khi bị mất Giấy khai sinh bản gốc, công dân có thể thực hiện hồ sơ đăng ký lại khai sinh. 

Trường hợp nào được đăng ký lại khai sinh?

Điều 24 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định chỉ được đăng ký lại khai sinh khi:

– Đã đăng ký khai sinh tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam trước ngày 01/01/2016;

– Sổ hộ tịch và bản chính giấy khai sinh đều đặn bị mất (nếu còn lưu, người dân có khả năng xin phép cấp trích lục khai sinh);

– Người bắt buộc đăng ký khai sinh phải còn sống tại thời điểm tiếp nhận giấy tờ;

– Người yêu cầu phải nộp đầy đủ bản sao y giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc đăng ký khai sinh. 

✅ Mọi người cũng xem : thuốc cường dương ngựa thái bán ở đâu

Cơ quan có thẩm quyền đăng ký lại khai sinh

Theo Điều 25 Nghị định 123/2015/NĐ-CP, thẩm quyền đăng ký khai sinh được quy định như sau:

– Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đã đăng ký khai sinh trước đây;

– Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người yêu cầu thường trú.

thu tuc dang ky lai khai sinh

giấy tờ đăng ký lại khai sinh tiến hành thế nào? (Ảnh minh họa)

 

✅ Mọi người cũng xem : thuốc livetin ep mua ở đâu

giấy tờ xin cấp lại khai sinh

Căn cứ: Nghị định 123/2015/NĐ-CP, quyết liệt 1872/QĐ-BTP; Thông tư 04/2020/TT-BTP.

Người có nhu cầu xin phép cấp lại khai sinh cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

* hồ sơ phải nộp:

– Tờ khai đăng ký lại khai sinh theo mẫu;

– bản sao y toàn bộ hồ sơ, hồ sơ của người yêu cầu hoặc giấy tờ, hồ sơ, tài liệu khác trong đó có thông tin liên quan đến nội dung khai sinh, gồm:

+ bản sao y Giấy khai sinh do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp hợp lệ (bản sao y được chứng thực từ bản chính, bản sao y được cấp từ Sổ đăng ký khai sinh); Bản chính hoặc bản sao hồ sơ có giá trị thay thế Giấy khai sinh được cấp trước năm 1945 ở miền Bắc và trước năm 1975 ở miền Nam.

+ Trường hợp người yêu cầu không có giấy tờ nêu trên thì phải nộp bản sao y hồ sơ do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam cấp hợp lệ như: Giấy chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu; Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú, hồ sơ chứng minh về nơi cư trú; Bằng tốt nghiệp, Giấy chứng nhận, Chứng chỉ, Học bạ, giấy tờ học tập do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc xác nhận; hồ sơ khác có thông tin về họ, chữ đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh của cá nhân.

Người bắt buộc đăng ký khai sinh có trách nhiệm nộp đầy đủ bản sao các giấy tờ nêu trên (nếu có) và phải cam đoan đã nộp đủ các hồ sơ mình có; chịu trách nhiệm, hệ quả của việc cam đoan không đúng sự thật.

– Trường hợp người bắt buộc đăng ký lại khai sinh là cán bộ, công chức, viên chức, người đang công tác trong lực lượng vũ trang thì phải có văn bản xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị về việc những nội dung khai sinh của người đó gồm họ, chữ đệm, tên; giới tính; ngày, tháng, năm sinh; dân tộc; quốc tịch; quê quán; quan hệ cha – con, mẹ – con phù hợp với hồ sơ do cơ quan, đơn vị đang quản lý.

– Văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật trong trường hợp ủy quyền thực hiện việc đăng ký lại khai sinh. Trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì văn bản ủy quyền không phải chứng thực.

* giấy tờ phải xuất trình:

– Hộ chiếu hoặc CMND hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các hồ sơ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng để chứng minh về nhân thân của người có yêu cầu đăng ký lại khai sinh.

– hồ sơ chứng minh nơi cư trú để xác định thẩm quyền đăng ký lại khai sinh (trong giai đoạn chuyển tiếp).

Trường hợp gửi hồ sơ qua hệ thống bưu chính thì phải gửi kèm theo bản sao có chứng thực các giấy tờ phải xuất trình nêu trên.

Người thực hiện đăng ký lại khai sinh có thể trực tiếp nộp giấy tờ tại Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền hoặc gửi giấy tờ qua hệ thống bưu chính hoặc xin phép cấp lại khai sinh online.

✅ Mọi người cũng xem : bộ nhớ tạm nằm ở đâu trong điện thoại

Thời gian giải quyết cấp lại khai sinh

– Nếu giấy tờ đầy đủ, không cần xác minh thì thời hạn giải quyết là trong 05 ngày làm việc;

– Trường hợp hồ sơ cần xác minh, thời hạn giải quyết là tối đa 25 ngày làm việc.

✅ Mọi người cũng xem : cầu chì xe attila elizabeth nằm ở đâu

Lệ phí đăng ký lại khai sinh

hiện nay, mức thu lệ phí đăng ký lại khai sinh do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quy định. Người thuộc gia đình có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo; người khuyết tật được miễn lệ phí.

+ TP. Hà Nội: Nghị quyết 06/2020/NQ-HĐND do Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội ban hành quy định mức lệ phí đăng ký lại khai sinh là 5.000 đồng/1 việc tại UBND cấp xã, 50.000 đồng/1 việc tại UBND cấp huyện.

+ TP. Hồ Chí Minh: mức thu đăng ký lại khai sinh tại UBND cấp xã là 5.000 đồng/trường hợp, cấp huyện là 50.000 đồng/trường hợp theo Nghị quyết 124/2016/NQ-HĐND do Hội đồng nhân dân TP. Hồ Chí Minh ban hành.

Trên đây là hồ sơ cấp lại Giấy khai sinh theo quy định mới nhất. Nếu còn băn khoăn, bạn đọc có thể liên lạc: 1900.6192.

Xem thêm:

Giấy khai sinh bị sai có làm lại được không?

Cách làm giấy khai sinh cho con của mẹ đơn thân

Con khai sinh mang họ mẹ được không?Các câu hỏi về bị mất giấy khai sinh làm lại ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bị mất giấy khai sinh làm lại ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bị mất giấy khai sinh làm lại ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bị mất giấy khai sinh làm lại ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bị mất giấy khai sinh làm lại ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bị mất giấy khai sinh làm lại ở đâu


Các hình ảnh về bị mất giấy khai sinh làm lại ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về bị mất giấy khai sinh làm lại ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về bị mất giấy khai sinh làm lại ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment