Bài viết Bệnh Viện Quận 2-TPHCM. – Bệnh Viện Việt Nam thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Bệnh Viện Quận 2-TPHCM. – Bệnh Viện Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bệnh Viện Quận 2-TPHCM. – Bệnh Viện Việt Nam”

Đánh giá về Bệnh Viện Quận 2-TPHCM. – Bệnh Viện Việt Nam


Xem nhanh

Thông tin chi tiết

Theo bác sĩ Trần Văn Khanh (Giám đốc Bệnh viện quận 2), tháng 11-2013 bệnh viện sẽ khai trương Khoa ung bướu vệ tinh của Bệnh viện Ung bướu TPHCM với quy mô 150 giường, hiện công tác xây dựng, trang bị kỹ thuật đang được tiến hành khẩn trương. Đây là bước tiến lớn trong việc làm chủ kỹ thuật y khoa của bệnh viện. Năm 2012, Bệnh viện quận 2 đã làm chủ được 600 kỹ thuật y khoa, năm 2013 các y, bác sĩ tại bệnh viện tiếp tục nâng tay nghề, làm chủ 650 kỹ thuật y khoa… Do vậy thường xuyên ca bệnh đòi hỏi các kỹ thuật khó đã không phải chuyển viện tuyến trên mà được các y bác sĩ cơ hữu thực hiện ngay tại bệnh viện. Trung bình mỗi năm bệnh viện thực hiện khám chữa bệnh cho khoảng 450.000 lượt người.

Chúng Tôi đến Bệnh viện quận 2 (số 130 Lê Văn Thịnh, phường Bình Trưng Tây, quận 2) ngay khi ê-kíp bác sĩ Khoa ngoại chấn thương vừa thực hiện một ca phẫu thuật thay khớp háng lưỡng cực cho cụ Lê Thị Sang (SN 1915, ngụ phường Bình Trưng Tây, quận 2). Cụ Sang bị sẩy chân trong lúc di chuyển và được người nhà chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện. Qua khám và chẩn đoán bằng hình ảnh, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị gãy liên mấu chuyển bên phải và đã phẫu thuật thay khớp háng lưỡng cực cho cụ. Mặc dù ca mổ gặp không ít khó khăn do người bệnh đã lớn tuổi lại có tiền sử bệnh cao huyết áp, suy tim nhưng bằng những nỗ lực của mình, các bác sĩ đã thực hiện thành công ca phẫu thuật. Trước đó, rạng sáng 30-7-2013 các bác sĩ Bệnh viện quận 2 cũng đã kịp thời cứu sống bệnh nhân Nguyễn Thị Thái Bình (SN 1987, ngụ phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2). Chị Bình nhập viện trong tình trạng nguy kịch do bị tai nạn giao thông. Bệnh nhân bị sốc do chấn thương bụng, vỡ lá lách, xuất huyết ổ bụng, Vì vậy các bác sĩ quyết liệt mổ cắt lá lách, lấy ra khoảng 1 lít máu trong ổ bụng. Ngày 3-7-2013, bệnh nhân Quách Văn Phước (SN 1954, quê Cà Mau) bị tai nạn lao động khiến bàn tay mất cảm giác. Các bác sĩ chẩn đoán ông Phước bị đứt toàn bộ dây thần kinh giữa bàn tay nên cùng các bác sĩ chuyên khoa vi phẫu Bệnh viện Nhân dân 115 đã tái tạo thành công dây thần kinh tay trái cho bệnh nhân.

Được biết, Bệnh viện quận 2 đã triển khai và làm chủ các kỹ thuật cao như phẫu thuật nội soi cắt u trong ổ bụng, phẫu thuật nội soi cắt túi mật, điều trị các bệnh lý gan mật, nối mật – ruột, tái tạo dây chằng, thay khớp gối. Tháng 4-2013, bệnh nhân Lê Văn Sỹ Trung (SN 1980, ngụ quận 12) nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội do bị thủng tiềm môn vị dạ dày đã được các bác sĩ bệnh viện phẫu thuật khâu lỗ thủng dạ dày bằng phương pháp nội soi.

Từ một bệnh viện được thành lập, xây dựng mới vào năm 2008 với quy mô ban đầu chỉ 60 giường, nhưng với sự quan tâm giúp đỡ của địa phương, năm 2010 Bệnh viện quận 2 đã được nâng lên quy mô 150 giường. mặc khác, vận hành khám chữa bệnh vẫn chưa thu hút được thường xuyên bệnh nhân nên lãnh đạo bệnh viện đã cùng với các y bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý… tiến hành cải tiến phương pháp làm việc nhằm hướng đến mục tiêu đáp ứng người bệnh tốt hơn. Năm 2012, từ chỗ vắng bóng người khám, chữa bệnh, Bệnh viện quận 2 đã thu hút từ 1.000 – 1.100 lượt bệnh nhân ngoại trú đến khám, chữa bệnh hàng ngày, tăng 2,5 lần so với năm 2011. Lượng bệnh nhân nội trú cũng tăng cao, công suất sử dụng giường đạt trên 90%. Tỷ lệ chuyển viện tuyến trên năm 2012 hạn chế 72% so với năm 2011. Kết quả sáu tháng đầu năm 2013, bệnh viện đã Giảm tỷ lệ chuyển viện tuyến trên tới 82% so với cùng kỳ năm 2012 do số kỹ thuật vượt tuyến đã được bệnh viện làm chủ Hiện tại lên tới 650 kỹ thuật. Việc người dân không ngừng tăng sự tín nhiệm đối với chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện đã góp phần một cách đáng kể cho việc hạn chế tải tại các bệnh viện của thành phố như Nhi đồng 1, 2, Chợ Rẫy, Nhân dân 115…

Bên cạnh việc cải thiện kỹ thuật khám, chữa bệnh, bệnh viện cũng rất chú trọng đến đầu tư các phương tiện, trang bị kỹ thuật tiên tiến để phục vụ việc khám, chữa bệnh. nâng cao trình độ cho đội ngũ y bác sĩ, nguyên tắc làm việc, thái độ ứng xử cho các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ lý của bệnh viện qua các lớp tập huấn. Được biết, phòng khám thực hành y học gia đình của Bệnh viện quận 2 có thường xuyên bác sĩ đạt trình độ tiến sĩ, thạc sĩ.

Trao đổi với công ty chúng tôi, bác sĩ Trần Văn Khanh cho biết tầm quan trọng của việc đào tạo kỹ năng giao tiếp, ứng xử giữa nhân viên y tế và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân: “Ngay cả các bác sĩ nếu có người thân nhập viện cũng đều đặn có tâm lý chung là người thân phải được khám nhénh, kịp thời. Lo lắng là chuyện yêu cầu phải lo, con người ai tương đương vậy. tuy nhiên trình độ, mặt bằng dân trí thì không giống nhau nên có người hiểu, có người không hiểu. Có người khi người nhà nhập viện họ xót ruột từng phút, từng giây nên trách nhiệm của nhân viên y tế trong những lúc đó không chỉ có cấp cứu mà còn phải có kỹ năng tiếp xúc, giải thích cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Việc thưa gởi, kiện cáo thường bắt nguồn do cách tiếp xúc. Nếu một người đang có người thân nhập viện, đang có trạng thái tâm lý nóng ruột nhưng khi tiếp xúc mà bác sĩ cứ mải nghe điện thoại thì họ sẽ rất bực mình. nhiều người khi nhập viện là cứ đòi phải uống thuốc nhưng thực tế thường xuyên bệnh cần phải có thời gian theo dõi, chờ đợi các kết quả xét nghiệm để chẩn đoán bệnh. Những lúc ấy, đòi hỏi nhân viên y tế phải thao tác nhénh hơn, giao tiếp, ứng xử khéo léo hơn để trấn an người bệnh tương đương người nhà của họ…”.

Bệnh viện quận 2 hiện nay không những được người dân các quận: 2, 9, Thủ Đức đặt niềm tin khi đến khám chữa bệnh mà còn thu hút nhiều bệnh nhân từ các tỉnh lân cận…Các câu hỏi về bệnh viện quận 2 nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bệnh viện quận 2 nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé