Bài viết Hướng Dẫn Khám Bệnh Tại Bệnh Viện Nhiệt Đới Trung Ương thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Hướng Dẫn Khám Bệnh Tại Bệnh Viện Nhiệt Đới Trung Ương trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hướng Dẫn Khám Bệnh Tại Bệnh Viện Nhiệt Đới Trung Ương”

Đánh giá về Hướng Dẫn Khám Bệnh Tại Bệnh Viện Nhiệt Đới Trung Ương


Xem nhanh
VTC Now | Chiều 5/5, UBND TP Hà Nội thống nhất với Bộ Y tế cách ly y tế Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để ngăn chặn Covid-19 lây lan ra cộng đồng.

(*) Theo dõi thêm tại www.vtcnow.net

#vtcnow #vtc1

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là cơ sở khám chữa bệnh hàng đầu miền Bắc nước ta chuyên về các bệnh truyền nhiễm. Bệnh viện luôn là nòng cốt đương đầu với những dịch bệnh hàng năm gồm sốt xuất huyết dengue, cúm, sởi…và những dịch bệnh lây truyền mới nổi như Covid-19.

1. Giới thiệu

Với bề dày kinh nghiệm thường xuyên năm làm việc trong lĩnh vực truyền nhiễm, bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương chuyên khám điều trị các bệnh lý gồm: viêm gan (viêm gan virus A, B, C, E, viêm gan do rượu, viêm gan tự miễn), bệnh do virus (dengue, cúm, thuỷ đậu, quai bị…), vi khuẩn (liên cầu lợn, uốn ván, tả, thương hàn…), bệnh do giun sán, HIV, phơi nhiễm, sốt kéo dài chưa rõ tác nhân, nhiễm trùng các bộ phận (da, hô hấp, tiêu hoá, thận tiết niệu…) tại khoa khám bệnh. ngoài ra, bệnh viện thực hiện khám cấp cứu cho thường xuyên trường hợp cần cấp cứu như sốt hay nhiễm trùng. 

Cơ sở mới của bệnh viện tại xã Kim Chung, Đông Anh, không những chuyên về bệnh truyền nhiễm, mà còn khám điều trị đủ các chuyên khoa nội, ngoại, sản, nhi…đảm bảo mong muốn khám chữa bệnh của người dân xung quanh.

Hệ thống xét nghiệm của bệnh viện dưới sự hỗ trợ của Đại học Oxford, không ngừng nâng cao, thực hiện được nhiều kĩ thuật chẩn đoán bệnh bằng PCR, RT-PCR, giải trình tự gen, nuôi cấy định danh và kháng sinh đồ bằng máy tự động…là hệ thống xét nghiệm tham chiếu, tiêu chuẩn ở nước ta, thực hiện được nhiều xét nghiệm chẩn đoán bệnh khó nhiều nơi chưa thể làm và độ chính xác, tin cậy cao. Cơ sở vật chất, khoa phòng liên tục nâng cấp, mở rộng, đảm bảo quy định của Bộ Y Tế, tránh để người dân phải chờ đợi lâu, nằm ghép, quá tải.

2. Địa điểm và thời gian

  • Địa chỉ: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 2 cơ sở:

+ Tầng 1 của cơ sở giải phóng (nằm trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai): địa chỉ ở 78 đường phóng ra, quận Đống Đa, Hà Nội.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở giải phóng

+ Tầng 1 và tầng 2 của cơ sở Kim Chung (gần đầu cầu Thăng Long): thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh Hà Nội

  • thời gian hoạt động:

+ Ngày thường, thứ 2 – thứ 6: sáng từ 7h-12h, chiều từ 13h30-16h30.

+ Ngoài giờ làm việc trong ngày thường, thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, khoa khám bệnh vẫn duy trì phòng khám cấp cứu cho các trường hợp bệnh cấp tính.

Đặt khám qua tổng đài 1900 3228 trước khi đến khám 1 ngày để được giải đáp thắc mắc, tư vấn trước khi khám và đặt lịch khám bệnh, giúp bạn thuận lợi, nhanh chóng khi đến khám bệnh tại bệnh viện.

3. quá trình khám bệnh

– Khai báo y tế tại cổng ra vào. Người bệnh có triệu chứng ho sốt, tức ngực tới khai báo tại khu vực dành riêng cho người có các triệu chứng trên (đi thẳng từ cổng vào). Người bệnh sẽ được phát tờ khai y tế, đo các dấu hiệu sinh tồn gồm nhiệt độ và huyết áp, hỏi thêm các thông tin về địa điểm lưu trú, lịch sử tiếp xúc.

– Đăng ký khám tại quầy tiếp đón: người bệnh miêu tả triệu chứng để nhân viên phân phòng khám chuyên khoa và nhận phiếu khám. 

– Khám bệnh: Người bệnh tới phòng khám trên phiếu khám, chờ bác sỹ gọi vào theo thứ tự. Bác sĩ khám bệnh và chỉ định làm xét nghiệm, chụp chiếu hoặc nhập viện

*Lưu ý:  một số trường hợp được ưu tiên như người cao tuổi, phụ nữ có thai, người khuyết tật, người có dấu hiệu bệnh nặng.

– Thực hiện Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh: Nếu làm xét nghiệm, người bệnh mang phiếu xét nghiệm quay lại quầy thu ngân đóng tiền, rối đến lấy máu tại phòng lấy xét nghiệm và chiếu chụp tại khoa Chẩn đoán hình ảnh.

Khu vực xét nghiệm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

*Thường sau 2-3h, bệnh nhân sẽ có đủ kết quả xét nghiệm, mang đến phòng khám ban đầu để bác sĩ kết luận.

– Kết luận khám: Bệnh nhân sẽ được kê đơn thuốc về, tư vấn uống thuốc và hẹn khám lại. Nếu cần nhập viện, bệnh nhân sẽ được làm bệnh án và dẫn lên khoa điều trị nội trú.

4. Lưu ý với bệnh nhân

– Với cơ sở giải phóng, người bệnh có thể đi từ cổng Phương Mai của Bệnh viện Bạch Mai. Gửi xe tại nhà xe khách của Bệnh viện Bạch Mai. Nếu di chuyển bằng xe bus, có các tuyến 03, 03B, 18, 21A, 21B, 23, 25, 26 đi qua đường Giải Phòng và đường Phương Mai đến bệnh viện.

– Với cơ sở Kim Chung, người bệnh gửi xe tại nhà xe bệnh viện dưới tầng hầm, đến khoa Cấp cứu ở tầng một. Các tuyến xe bus đi qua: 25, 60B, CNG03.

– Nên chủ động hỏi nhân viên tại bàn hướng dẫn để thực hiện đúng quy trình, tiết kiệm thời gian.

– Có đường kẻ màu sắc trên sàn hướng dẫn lối đi đến các phòng liên quan đến khám bệnh như quầy thu ngân, phòng lấy mẫu, khoa Chẩn đoán hình ảnh.

– Người bệnh cần mang theo chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế, giấy chuyển viện (nếu có), đơn thuốc và xét nghiệm cũ, sẽ phục vụ tốt hơn cho việc khám chữa bệnh của bác sĩ.

– Người bệnh cần xét nghiệm đường máu, mỡ máu, bệnh tiểu đường, tim mạch, nội soi tiêu hoá nên chủ động nhịn đói 8-12h trước khi làm xét nghiệm.

Cẩm nang IVIE cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!Các câu hỏi về bệnh viện nhiệt đới trung ương hà nội ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bệnh viện nhiệt đới trung ương hà nội ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé