Bài viết Bến Tre: Những điều cần biết về thủ tục làm căn cước công dân – thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Bến Tre: Những điều cần biết về thủ tục làm căn cước công dân – trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bến Tre: Những điều cần biết về thủ tục làm căn cước công dân -“

Đánh giá về Bến Tre: Những điều cần biết về thủ tục làm căn cước công dân –


Xem nhanh
Kênh thông tin, giải trí chính thức của Đài Phát Thanh u0026 Truyền Hình Bến Tre.
Cám ơn các bạn đã xem.

+ Truyền Hình Bến Tre trên các Website : http://thbt.vn
+ Đăng ký Youtube : https://goo.gl/tQP1hA
+ Youtube : https://goo.gl/Hf8HHt
+ Facebook : https://goo.gl/sc7XRr
+ Google + : https://goo.gl/S73LyL

Thời gian qua, cùng với lực lượng công an cả nước, Công an Bến Tre luôn nỗ lực đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho công dân theo chỉ đạo của Bộ Công an. Đây là vấn đề được nhân dân rất quan tâm và đồng tình thực hiện. Thượng tá Phan Văn Sơn – Phó trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh thông tin thêm một số vấn đề liên quan đến thời gian, Thủ tục cấp CCCD sau khi nhận được một vài câu hỏi của bạn đọc Báo Đồng Khởi gửi đến.

Người dân làm căn cước công dân tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh. Ảnh: Hải Đăng

Làm thẻ CCCD gắn chíp điện tử mất bao lâu thì nhận được thẻ? Vì sao một vài công dân làm từ trước Tết đến nay vẫn chưa nhận được thẻ?

– hiện nay, số lượng thu nhận hồ sơ cấp CCCD tại các địa phương trên cả nước chuyển về Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội để cấp thẻ là rất nhiều (trên 25 triệu giấy tờ). Do cùng một lúc phải hoàn thành khối lượng công việc lớn, lực lượng chức năng đang nỗ lực, cố gắng hết sức để việc cấp thẻ cho người dân được nhanh chóng. Khi có thẻ, cơ quan công an sẽ điện thoại cho người dân đến nhận hoặc nhân viên bưu điện sẽ chuyển tận nhà cho người dân (nếu người dân có đăng ký gửi chuyển phát qua bưu điện).

Trong thời gian chờ nhận thẻ, người dân vẫn dùng CMND (CMND) để giao dịch các Thủ tục hành chính khác theo quy định hiện hành.

Khi làm CCCD mang theo giấy tờ gì? H.K ở tỉnh khác nhưng đang tạm trú tại Bến Tre có làm CCCD tại Bến Tre được không?

– Trường hợp thông tin cá nhân của công dân kê khai trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đã đầy đủ, chính xác và không có thay đổi ngay thì khi đến làm CCCD, công dân không phải mang theo bất cứ loại hồ sơ nào. mặc khác, nếu thông tin công dân đã kê khai trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư mà công dân không nhớ, nhớ không chính xác, có sai sót, có thay đổi ngay thì công dân cung cấp những hồ sơ pháp lý liên quan để cơ quan công an căn cứ điều chỉnh theo quy định.

Nhân khẩu tạm trú trên địa bàn tỉnh Bến Tre vẫn được thu nhận giấy tờ cấp CCCD như công dân có H.K thường trú.

* Khi chuyển từ chứng minh nhân dân sang CCCD có cần giấy xác nhận chuyển đổi không? Có ảnh hưởng hay thay đổi ngay gì đến những hồ sơ ngân hàng, đất đai, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế không?

– Trên thẻ CCCD đã có mã QR Code tích hợp thông tin số chứng minh nhân dân 9 số của công dân được Bộ Công an công nhận nên không cần giấy xác nhận chuyển đổi, không tác động hay thay đổi gì đến hồ sơ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, ngân hàng, đất đai…

* Phí làm CCCD và hạn sử dụng thẻ CCCD?

– Phí làm CCCD từng trường hợp như sau: Chuyển từ chứng minh nhân dân 9 số, 12 số sang CCCD: 30 ngàn đồng/thẻ. Đổi thẻ CCCD: 50 ngàn đồng/thẻ. Cấp lại thẻ CCCD và được trở lại quốc tịch Việt Nam: 70 ngàn đồng/thẻ.

tuy nhiên, theo Thông tư số 112 ngày 1-1-2021 của Bộ Tài chính, từ ngày 1-1-2021 đến hết ngày 30-6-2021, lệ phí CCCD đối với các trường hợp nêu trên hạn chế 50%.

Hạn sử dụng thẻ CCCD được ghi chi tiết trên thẻ CCCD, chi tiết: công dân Việt Nam đủ 14 tuổi được cấp thẻ CCCD. Công dân đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi, đủ 60 tuổi phải được đổi thẻ CCCD.

Trường hợp thẻ CCCD được cấp, đổi, cấp lại trong thời gian 2 năm trước tuổi quy định nêu trên thì vẫn có tổng giá trị sử dụng đến tuổi đổi thẻ tiếp theo.

* Những nơi nào trên địa bàn tỉnh thu nhận giấy tờ cấp CCCD? Thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ có thu nhận và trả thẻ CCCD hay không?

– hiện nay, toàn tỉnh có 20 điểm thu nhận giấy tờ cấp CCCD, mỗi huyện, thành phố đều có 2 điểm thu nhận giấy tờ cấp CCCD cho người dân trên địa bàn theo thông báo của Công an địa phương. Công an tỉnh có 1 điểm cố định tại trụ sở Công an tỉnh, số 404D, Đồng Văn Cống, Phường 7, TP. Bến Tre và 1 điểm lưu động hỗ trợ cho công an cấp huyện.

Thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ tại trụ sở Công an tỉnh và các điểm ở công an các huyện, thành phố vẫn tiến hành thu nhận cấp CCCD nhưng không trả thẻ CCCD cho người dân.

* Công dân mới làm lại CMND thì có đổi qua làm CCCD không?

– Phải chuyển qua làm CCCD trong thời gian tới, vì sau này thẻ CCCD sẽ thay thế cho CMND, sổ H.K, các loại hồ sơ khác của người dân trong các giao dịch hành chính.

* xin cảm ơn Thượng tá Phan Văn Sơn!

Theo: Báo Đồng KhởiCác câu hỏi về bến tre làm căn cước công dân ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bến tre làm căn cước công dân ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bến tre làm căn cước công dân ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bến tre làm căn cước công dân ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bến tre làm căn cước công dân ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bến tre làm căn cước công dân ở đâu


Các hình ảnh về bến tre làm căn cước công dân ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về bến tre làm căn cước công dân ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung chi tiết về bến tre làm căn cước công dân ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment