Bài viết Vị trí, chức năng xương bánh chè thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Vị trí, chức năng xương bánh chè trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Vị trí, chức năng xương bánh chè”

Đánh giá về Vị trí, chức năng xương bánh chè


Xem nhanh
- Bánh Chè Heo Nướng Lò Than Ngon Quên Lối Về || Hương Vị Cà Mau

Hương Vị Cà Mau
- kênh youtube chia sẻ những nội dung video anh em mình đam mê trải nghiệm nấu nướng, chế biến những món ăn dân dã, độc đáo và lạ mắt. Anh em mình rất trân quý các bạn, xin gửi lời chúc đến các bạn cùng gia đình nhiều sức khỏe và hạnh phúc! Các bạn nhớ bấm đăng ký kênh và theo dõi những nội dung mới nhất nhé.
✔Mọi người nào muốn sửa chữa mua bán điện thoại phụ kiện điện thoại ngon bổ rẻ có thế liên hệ : ☎️02903.565 999 📞0818.999969

Địa chỉ : 185, Lê hồng phong, khóm 8, phường 8, tp cà mau. (Ngã Cảng Cá quẹo Phải)
#HươngVịCàMau #huongvicamau #bánhchèheo

Xương bánh chè là một đoạn xương nhỏ nằm ở phần đầu gối, trước khớp gối, nằm ở trước đầu dưới xương đùi.

Xương bánh chè là một xương vừng lớn nhất cơ thể, nằm trong hệ thống duỗi đầu gối, che chở mặt trước khớp gối.

Xương bánh chè có hình tam giác, bọc bên ngoài là tổ chức xương đặc, ở trong là tổ chức xương xốp. Xương gồm: 2 mặt (trước-sau), 2 bờ (trong-ngoài), 1 đỉnh và 1 đáy

  • Mặt xương: Mặt trước hơi lồi có nhiều khía rãnh cho gân cơ tứ đầu đùi bám vào – Mặt sau có 4/5 là diện khớp tiếp khớp với diện bánh chè của xương đùi

  • Bờ xương: có 2 bờ (bờ trong và bờ ngoài)

  • Nền: nền để gân cơ tứ đầu đùi bám vào

  • Đỉnh: ở dưới, có dây chằng bánh chè bám

Xương bánh chè nằm trong hệ thống duỗi đầu gối, che chở mặt trước khớp gối. Giữ chức năng chính trong hệ thống duỗi gối nên xương bánh chè dễ bị tổn thương do tai nạn giao thông, lao động hoặc sinh hoạt.

  • Thoái hóa khớp gối
  • Chấn thương dây chằng chéo sau
  • Chấn thương dây chằng chéo trước
  • Viêm khớp

Trường hợp gãy xương bánh chè có di lệch giãn cách dưới 3mm và chênh diện khớp ở mắt sau xương bánh chè dưới 1mm; gãy rạn xương bánh chè. Điều trị bằng cách: chọc hút hết máu tụ trong khớp; bó bột đùi – cổ chân – bàn chân trong tư thế gối duỗi hoàn toàn, thời gian từ 8-10 ngày. Chúng ta vận động theo chỉ dẫn bác sĩ và các cán bộ y tế có chuyên môn.

Nếu gãy xương bánh chè đầu gối có giãn cách trên 3mm và gãy ngang thì dùng phương pháp phẫu thuật để điều trị. Kết hợp xương bằng cách xuyên 2 đinh Kirscher song song và buộc néo ép số 8 dựa trên nguyên lý cột trụ của Pauwels. Phương pháp này có ưu điểm là đơn giản, cố định vững chắc ổ gãy, tập vận động được sớm, càng tập càng nhénh liền xương và thường tập vận động 2 ngày sau mổ. Khâu cố định xương bánh chè bằng chỉ thép: buộc vòng thép quanh chu vi xương của Berger, sử dụng cho trường hợp gãy xương bánh chè thành thường xuyên mảnh.

Phòng bệnh bằng cách phối hợp thường xuyên biện pháp như: khởi động tốt trước khi vận động, luyện tập, lao động nặng. sử dụng băng thun quấn bảo vệ đầu gối trong khi vận động như đá bóng, thi đấu điền kinh, trượt tuyết. Tránh các tư thế gây ra hại cho khớp gối như: ngồi xổm, quỳ gối hay tập cử tạ mà gánh tạ quá thấp, khuân vác vật nặng. Đi giày dép có đế rộng, độ cao vừa phải khoảng 3cm. 

Xem thêm:

Chủ đề: Cơ Xương Khớp Gãy xương Xương bánh chè Đầu gối Xương đặc Xương xốpCác câu hỏi về bánh chè heo nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bánh chè heo nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé