Bài viết Bằng trung cấp dược có mở được nhà thuốc không? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Bằng trung cấp dược có mở được nhà thuốc không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bằng trung cấp dược có mở được nhà thuốc không?”

Đánh giá về Bằng trung cấp dược có mở được nhà thuốc không?


Xem nhanh
Bằng trung cấp dược có mở được nhà thuốc không?
#BANGTRUNGCAPDUOC#QUYDINHMONHATHUOCTAY#MOQUAYTHUOCTAYCANBANGCAPGI
Điều kiện mở nhà thuốc
Bằng trung cấp dược có mở được nhà thuốc không?

Thủ tục mở nhà thuốc GPP
Mở tiệm thuốc tây cần bao nhiêu vốn
Trang thiết bị mở nhà thuốc
Thị xã có được mở quầy thuốc không
Mở tiệm thuốc tây cần bằng cấp gì
Điều kiện mở nhà thuốc 2020
Bằng Cao đẳng Dược được mở quầy thuốc ở đâu
Mở quầy thuốc chui

Mục lục bài viết

Trong tất cả những mặt hàng buôn bán, buôn bán thuốc Hiện tại đang được thường xuyên người lưạ chọn đầu tư. mặc khác nhiều bạn đọc băn khoăn không biết khi có Bằng trung cấp dược có mở được nhà thuốc không? Để giải đáp câu hỏi trên mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi để có câu trả lời.

Điều kiện mở nhà thuốc

Trước khi trả lời câu hỏi Bằng trung cấp dược có mở được nhà thuốc không thì bài viết xin phép giải đáp về điều kiện mở nhà thuốc Hiện tại.

Theo quy định tại Điểm đ Khoản 2 Điều 32 Luật Dược 2016 thì “ đ) Cơ sở bán lẻ thuốc bao gồm nhà thuốc, quầy thuốc, tủ thuốc trạm y tế xã, cơ sở chuyên bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền;”.  Như vậy nhà thuốc là một trong các cơ sở bán lẻ thuốc. Cá nhân muốn mở nhà thuốc thì cần phục vụ yêu cầu khó khăn buôn bán.

✅ Mọi người cũng xem : nước có ga không đường mua ở đâu

Thứ nhất: Về khó khăn về cơ sở bán lẻ:

Theo quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 33 Luật Dược 2016 thì nhà thuốc tư nhân phải có địa điểm, khu vực bảo quản, trang thiết bị bảo quản, tài liệu chuyên môn kỹ thuật và nhân sự đáp ứng Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc.

✅ Mọi người cũng xem : làm lại sim vietnamobile ở đâu tphcm

Thứ hai: Về khó khăn đối với nhà thuốc cần có:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc Ủy ban nhân dân quận/huyện cấp;

– Chứng chỉ hành nghề Dược do sở Y tế cấp; Để có chứng chỉ Dược cá nhân cần đáp ứng một trong các điều kiện sau:

+ Tốt nghiệp ĐH các ngành Dược, Y đa khoa, Y học cổ truyền hoặc Dược học cổ truyền, sinh học, hóa học…

+ Tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp các ngành: Dược, ngành Y, Y học cổ truyền, Dược học cổ truyền…

+ Tốt nghiệp Trung cấp dược.

+ Có chứng chỉ sơ cấp Dược; giấy chứng nhận về lương Dược, lương Y; giấy chứng nhận hoặc văn bằng bài thuốc gia truyền; các loại giấy chứng nhận, chứng chỉ khác về Y Dược được cấp trước khi bộ Luật Dược được thông qua ngày 10/04/2016 có hiệu lực.

– Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược phẩm;

✅ Mọi người cũng xem : đăng ký tên miền ở đâu tốt nhất

Thứ ba: Về điều kiện đối với cá nhân chịu trách nhiệm chuyên môn tại nhà thuốc:

– Có đầy đủ bằng cấp chuyên môn;

– Phải có kinh nghiệm thực hành ít nhất 2 năm tại các cơ sở chuyên môn về thuốc;

– Có đủ sức khỏe và năng lực hành vi dân sự;

– Không vi phạm phạm luật hay trong thời gian bị cấm hành nghề;

– Hiểu và cam kết thực hiện các bộ luật liên quan đến sức khỏe và quy chế dược;

– Có số vốn ít nhất là 100 triệu trở lên.

Bằng trung cấp dược có mở được nhà thuốc không?

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 33 và Khoản 1 Điều 18 Luật Dược 2016 thì người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc phải có bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là Bằng dược sỹ) và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc có khả năng cùng lúc ấy là người làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

do đó, câu trả lời cho câu hỏi bằng trung cấp dược có mở được nhà thuốc không là không được. Cá nhân có bằng trung cấp dược để có thể mở được nhà thuốc thì cần tốt nghiệp ngành Dược sĩ hệ Đại học trở lên và phải có kinh nghiệm thực hành ngành Dược tại các cơ sở chuyên môn về thuốc ít nhất là 02 năm. Trường hợp cá nhân chỉ có bằng Trung cấp Dược và thực hành tại các cơ sở kinh doanh thuốc khoảng 18 tháng chỉ đủ khó khăn để mở quầy thuốc. Nếu muốn mở nhà thuốc các bạn bắt buộc phải học liên thông lên Đại học và có thời gian thực hành nghề nhiều hơn.

Với những thông tin trên đây, Chúng Tôi tin rằng Quý khách hàng đã phần nào nắm được nội dung Bằng trung cấp dược có mở được nhà thuốc không? Trong trường hợp Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc gì về bài viết tương đương vấn đề có liên quan, đừng ngần ngại liên lạc với công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện. Luật Hoàng Phi trân trọng được đồng hành và hỗ trợ Quý khách hàng một cách nhénh chóng và tận tâm nhất.Các câu hỏi về bằng trung cấp dược được mở quầy thuốc ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bằng trung cấp dược được mở quầy thuốc ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé