Bài viết Bằng Cao đẳng Dược được mở quầy thuốc ở đâu | MedipharUSA thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Bằng Cao đẳng Dược được mở quầy thuốc ở đâu | MedipharUSA trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : MedipharUSA”

Đánh giá về Bằng Cao đẳng Dược được mở quầy thuốc ở đâu | MedipharUSA


Xem nhanh
Hướng dẫn Cao đẳng Dược sĩ thành lập Nhà thuốc, Quầy bán lẻ thuốc tây
#Nha_thuoc
#Quay_Ban_Le_Thuoc_Tay
#Duoc_Si_Cao_Dang
==============***==============

TRƯỜNG CAO ĐẲNG DƯỢC SÀI GÒN
Địa chỉ: Số 215E Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Website: https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn
Email: [email protected]
Điện thoại: 07.6981.6981 – 09.6881.6981

Mục lục bài viết

 • 1 Bằng Cao đẳng Dược tốt nghiệp ra làm gì? Có tự mở được nhà thuốc không?
 • 2 bằng cao đẳng dược được mở quầy thuốc ở đâu?
  • 2.1 Vậy bằng trung cấp dược có được mở quầy thuốc không?
 • 3 Lưu ý cần chuẩn bị để mở quầy thuốc của Dược sĩ Cao đẳng Dược
 • 4 6 yếu tố dược sĩ đại học – trung cấp – cao đẳng phải phục vụ để mở nhà thuốc 
 • 5 Cơ sở vật chất thế nào mới đủ khó khăn mở nhà thuốc? 
 • 6 Gợi ý nguồn hàng chất lượng dành riêng cho nhà thuốc

bằng cao đẳng dược được mở quầy thuốc ở đâu?  Đây là câu hỏi của không ít các bạn trẻ đang theo nghề Dược quan tâm. Vậy nên hôm nay Mediphar USA sẽ chia sẻ bài viết này, giúp các bạn giải đáp câu hỏi trên. Mời bạn đọc quan tâm cùng theo dõi nhé!

Các dòng sản phẩm mới tại nhà máy Mediphar USA

Đường bắp Maize Slim Pro

Estroten cân bằng nội tiết tố nữ

Herganic tăng cường giải độc gan

Canxi Nano MDP

Vincom cải thiện thị lực

Bằng Cao đẳng Dược tốt nghiệp ra làm gì? Có tự mở được nhà thuốc không?

Đại học không phải là con đường duy nhất. Câu nói đã quá quen thuộc đối với các bạn trẻ.

Và hoàn toàn đúng như thế, dù là Đại học chuyên ngành Dược hay Cao đẳng, Trung cấp đều không còn là vấn đề.

Bởi so với trước đây thì các luật định liên quan đến mở quầy thuốc đã được đơn giản hóa, Giảm tải và đơn giản hơn nhiều.

 • Đối với nhà thuốc: Theo quy định của Luật Dược sửa đổi (chi tiết là khoản 1 điều 18), người mở nhà thuốc, tức là người chịu trách nhiệm chuyên môn của nhà thuốc, phải có trình độ từ Dược sĩ Đại học trở lên, đồng thời có ít nhất 2 năm kinh nghiệm thực hành về chuyên môn thuốc.
Bằng Cao đẳng Dược tốt nghiệp ra có khả năng mở quầy thuốc tây Bằng Cao đẳng Dược tốt nghiệp ra có thể mở quầy thuốc tây
 • Đối với quầy thuốc: Theo điểm b,c,d ở Khoản 4, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP, quy định người mở quầy thuốc cần phục vụ khó khăn tốt nghiệp ngành Dược hệ Trung cấp, Cao đẳng trở lên và có ít nhất 2 năm thực hành tay nghề Dược tại các cơ sở chuyên môn.

do đó, đối với những cá nhân học Cao đẳng Dược , muốn mở quầy thuốc thì phải có ít nhất 2 năm thực hành tay nghề tại các nhà thuốc.

Khi đó, các bạn hoàn toàn có thể xin phép cấp phép mở quầy thuốc tư nhân. Tức quầy thuốc với quy mô nhỏ.

Còn việc mở nhà thuốc tây với bằng cấp này, thì quy định Hiện tại chưa thỏa điều kiện. Nên các bạn sinh viên học  cần cân nhắc. Nếu bạn có ý định mở quầy thuốc mà chưa biết cách trang trí có thể tham khảo thêm top 10 mẫu nhà thuốc chuẩn GPP để có thêm ý tưởng nha.

Xem thêm: Bằng trung cấp dược có mở quầy thuốc được không?

✅ Mọi người cũng xem : bình ắc quy xe attila elizabeth nằm ở đâu

bằng cao đẳng dược được mở quầy thuốc ở đâu?

Tổng hợp các khoản mục cần biết khi mở nhà thuốc - quầy thuốc Tổng hợp các khoản mục cần biết khi mở nhà thuốc – quầy thuốc

Như vậy, dù không được mở nhà thuốc tại thành phố lớn. Thì các Dược sĩ học Cao đẳng Dược vẫn có khả năng mở được quầy thuốc tại ngoại thành, ngoại thị.

Tức người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc phải có Bằng tốt nghiệp ngành dược từ trung cấp trở hoặc Cao đẳng Dược và có 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở Dược phù hợp.

Điều này đồng nghĩa với đáp án cho câu hỏi  “Cao đẳng dược có mở quầy thuốc ở thành phố được không?” có thể sẽ khiến các bạn thất vọng đôi chút.

Vì theo quy định, Cao đẳng dược chỉ có thể mở quầy thuốc ở ngoại thành. Đồng thời, chỉ được phép bán lẻ thuốc thành phẩm nhưng không được thay thế thuốc trong đơn.

Vậy bằng trung cấp dược có được mở quầy thuốc không?

Tương tự, vấn đề bằng trung cấp dược có mở quầy thuốc được không cũng được thường xuyên bạn quan tâm. Theo quy định điều số 33, Bộ Luật dược 2016, thì cá nhân có bằng trung cấp dược và có kinh nghiệm thực hành 18 tháng ở các cớ sở kinh doanh thuốc đủ điều kiện để mở quầy thuốc. tuy nhiên, với nhà thuốc thì chưa được phép mà yêu cầu phải có bằng Cử nhân ngành Dược hệ hệ Đại học.

Đọc thêm: Phân biệt quầy thuốc và nhà thuốc

✅ Mọi người cũng xem : file download trên iphone nằm ở đâu

Lưu ý cần chuẩn bị để mở quầy thuốc của Dược sĩ Cao đẳng Dược

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 33 và Khoản 1 Điều 18 Luật Dược 2016 thì người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc phải có 2 văn bằng chuyên môn sau:

 • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng ngành Dược
 • Có chứng nhận 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.
Để mở quầy thuốc, Dược sĩ cần chuẩn Bằng cấp liên quan và chứng chỉ hành nghề ít nhất 18 tháng Để mở quầy thuốc, Dược sĩ cần chuẩn Bằng cấp liên quan và chứng chỉ hành nghề ít nhất 18 tháng

mặt khác, theo quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 33 Luật Dược 2016 thì quầy thuốc tư nhân phải có địa điểm, khu vực bảo quản, trang thiết bị bảo quản, tài liệu chuyên môn kỹ thuật và nhân sự đáp ứng Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc.

Đối với quầy thuốc chuyên bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền thực hiện theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 69 của Luật Dược 2016.

✅ Mọi người cũng xem : luyện thi đại học ở đâu tốt nhất hà nội

6 yếu tố dược sĩ đại học – trung cấp – cao đẳng phải đáp ứng để mở nhà thuốc 

Sau đây là những điều kiện tiên quyết để có thể mở nhà thuốc:

 • Đảm bảo có đủ bằng cấp chuyên môn.
 • Đủ lượng thời gian hành nghề.
 • Đủ sức khỏe và năng lực hành vi dân sự. 
 • Có tổng số vốn ít nhất từ 100 triệu. 
 • Không vi phạm pháp pháp luật trong thời gian hành nghề. 
 • Cam kế thực hiện đúng tất cả các điều khoản liên quan đến ngành dược. 

Cơ sở vật chất thế nào mới đủ khó khăn mở nhà thuốc? 

Bên cạnh những khó khăn cần thì cơ sở vật chất là khó khăn đủ để có khả năng thành công mở được nhà thuốc. 

Bởi tình trạng này liên quan trực tiếp đến khâu bảo quản các sản phẩm về sức khỏe con người nên đặc biệt được chú trọng. 

Để công việc kinh doanh lý tưởng và thuận tiện hơn, hãy chọn những mặt tiền đường lớn, khu dân cư tấp nập người qua lại để thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng. 

 • Nơi bảo quản các danh mục phải được đặt riêng biệt, trần nhà không bị dột thấm nước để đảm bảo chất lượng khi sử dụng. Nhiệt độ luôn dưới 30 độ C, độ ẩm dưới 75%. 
 • Đầy đủ các thiết bị cũng như tài liệu tham khảo chuyên môn. 
 • Đảm bảo đầy đủ số lượng khay thuốc, túi đựng thuốc để nhénh chóng và dễ dàng phân loại cho khách hàng. 
 • Mỗi nhà thuốc đều đặn nên trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. 

Hướng dẫn cách trang trí nhà thuốc: Tại đây

✅ Mọi người cũng xem : va nằm ở đâu

Gợi ý nguồn hàng chất lượng dành riêng cho nhà thuốc

Khi có ý định buôn bán ngoài thuốc, ngoài các vấn đề như bằng cao đẳng dược được mở quầy thuốc ở đâu.. thì các vấn đề như nguồn hàng cũng rất quan trọng. Với mục tiêu khẳng định thương hiệu, tương đương mong muốn mang đến những danh mục bảo vệ thể trạng tốt nhất đến cộng đồng.

công ty TNHH Mediphar USA – Đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP.

Mediphar USA đặt triết lí buôn bán: An toàn – Chất lượng – Hiệu quả lên hàng đầu. Chúng Tôi hiện đang xây dựng các chương trình hợp tác với mức giá hấp dẫn nhất cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho quý đối tác là Nhà thuốc, Phòng khám, Phòng mạch, Bệnh viện.

1. Hỗ trợ về truyền thông: Mediphar USA đẩy mạnh Marketing thương hiệu giúp sản phẩm được người tiêu sử dụng đầu cuối biết đến nhiều hơn.

2. hồ sơ pháp lý: Tất cả các dòng sản phẩm của Mediphar USA được trang bị đầy đủ hồ sơ chứng nhận danh mục (đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ và không lo thiếu hụt).

3. Chương trình chiết khấu: Chương trình mua 5 tặng 1 cùng chương trình tích lũy doanh số với mức chiết khấu từ 8-18%, tùy theo mức đăng kí của khách hàng.

4. Đổi trả hàng hóa: Đối với hàng hóa xác định thuộc lỗi nhà sản xuất. Mediphar USA hỗ trợ chính sách đổi trả hàng hóa không quá 4 ngày.

5. Hỗ trợ vận chuyển: Đơn hàng từ 300.000 đồng trở lên, sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí vận chuyển.

Mong rằng qua bài viết liên quan đến những vấn đề xung quanh việc bằng cao đẳng dược mở quầy thuốc ở đâu, học trung cấp dược có được bán thuốc, hay việ dược sĩ đại học mở nhà thuốc đã giải đáp được mọi thắc mắc của những ai đang quan tâm. Nhờ đó, bạn có thể xác định rõ và những việc cần phải làm cho kế hoạch tương lai của mình. Các câu hỏi về bằng cao đẳng dược được mở quầy thuốc ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bằng cao đẳng dược được mở quầy thuốc ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé