Bài viết Mánh bán hàng thanh toán bằng Pi thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Mánh bán hàng thanh toán bằng Pi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Mánh bán hàng thanh toán bằng Pi”

Đánh giá về Mánh bán hàng thanh toán bằng Pinhiều nhà hàng nhận “trao đổi hàng hóa bằng tiền ảo Pi”, nhưng thực chất khách hàng vẫn phải trả cả Pi và tiền mặt nếu muốn lấy hàng.

“Họ chỉ dùng Pi để dụ khách vào mua, đến khi thanh toán lại phải đưa tiền thật”, Thanh Sơn (TP HCM) kể sau khi LH mua iPhone từ một bài rao trên nhóm trao đổi Pi.

Giống như nhiều người sở hữu Pi khác, sau khi tiền ảo này có khả năng trao đổi hôm 13/7, Sơn lên các cộng đồng Pi với hy vọng có khả năng sử dụng số coin của mình đi mua hàng hoặc bán lấy tiền. “Thấy bài rao bán iPhone, tôi ước tính chỉ cần bỏ ra chục Pi là có thể đổi lấy điện thoại”, anh kể.

tuy nhiên khi liên hệ, anh mới “ngã ngửa” vì chính sách thật sự của nhà hàng. Họ nhận 90% bằng tiền mặt, còn 10% bằng Pi. Chiếc iPhone 11 Pro Max đã qua sử dụng được cửa hàng định giá gần 14 triệu đồng, bắt buộc người mua phải trả 12,5 triệu đồng cùng 1,5 Pi.

“Với 12,5 triệu đồng, tôi hoàn toàn có thể mua một chiếc iPhone tương tự trên thị trường máy cũ mà không mất Pi nào”, Sơn nói và cho rằng đây có khả năng chỉ là chiêu của nhà hàng nhằm hút khách từ cộng đồng người sở hữu Pi. Sau thương vụ bất thành trên, anh tiếp tục thử liên hệ một số người bán đồ điện tử, nhưng phần lớn đều đặn nhận câu trả lời tương tự. “một vài nơi bắt buộc trả ít tiền mặt hơn, nhưng họ lại định giá Pi quá thấp nên tôi không chấp nhận”.

Giao dịch Pi được hiển thị trên trang Pi blockexplorer. Ảnh: Lưu Quý
Giao dịch Pi được hiển thị trên trang Pi blockexplorer. Ảnh: Lưu Quý

Tình trạng các cửa hàng nhận thanh toán bằng Pi xuất hiện nhiều trên các hội nhóm từ giữa tháng 7, bất chấp việc mua bán hàng hóa bằng tiền ảo là vi phạm pháp luật tại Việt Nam. Ở giai đoạn có tên “mainnet kín” này, người sở hữu Pi chỉ có khả năng giao dịch trong cộng đồng Pi với nhéu. do đó, họ phải tìm đến những người bán có mặt hàng mong muốn và chấp nhận trả bằng tiền ảo. Hiện chưa có thống kê về các nhà hàng nhận Pi, nhưng trên hội nhóm online, các mặt hàng khá phong phú, từ thực phẩm, đồ điện tử, dịch vụ y tế, xe hơi… Người mua và bán cũng hướng dẫn nhéu dùng từ “trao đổi” thay vì “thanh toán” để lách luật.

Bên cạnh một vài người khẳng định đã giao dịch được bằng Pi, không ít người đào Pi khác thừa nhận họ có nguy cơ mất tiền hoặc mất Pi vì tin các “thương gia”. Tình trạng thường nhật là một số cá nhân tự nhận là người bán, viện cớ “xây dựng hệ sinh thái hàng hóa cho Pi”, nhưng thực chất là bán hàng giá cao, hoặc số Pi được mang ra giao dịch chỉ mang tính chất tượng trưng. Chẳng hạn, một nhà hàng máy tính đăng bài “nhận thanh toán bằng Pi”, nhưng thực chất là một Pi cộng với số tiền đúng bằng giá niêm yết của danh mục.

một vài người cho biết đã phải chi 10 triệu đồng để mua lại suất đặt cọc cho một chiếc xe tiền tỷ. Chiếc xe này, theo lời người bán, là “dành cho cộng đồng Pi”, khiến nhiều người lầm tưởng có thể mua xe bằng Pi. mặc khác thực chất, họ sẽ vẫn phải đợi đến khi Pi có thể bán lấy tiền thật và dùng số tiền đó đi mua xe.

“Khi mainnet mở, Pi Network sẽ được đưa lên sàn giao dịch. Lúc ấy các bạn đang sở hữu Pi sẽ chuyển sang tiền pháp định. Sau đó, các bạn mang tiền đến nộp cho đại lý và lấy xe về nhà”, người bán giải thích sau đó. Trên trang cá nhân, người này cũng cho biết đã chuyển nhượng được hơn 100 suất cọc cho những người sở hữu Pi tại thường xuyên tỉnh thành trong nước.

tuy nhiên, việc mua lại cọc này thực chất chỉ có lợi cho người bán. “Pi trong trường hợp này chỉ là cái cớ để họ bán được nhiều hàng. Nếu sau này Pi không lên sàn, người dùng không đủ tiền mua xe có thể còn mất cọc”, một chuyên gia nhận định.

Hiện các nhà phát triển Pi Network chưa đưa ra thời gian chi tiết cho việc “lên sàn” tiền số. Trong công bố cuối năm ngoái, nhóm cho biết sẽ tiến hành khởi chạy mạng chính thức (mainnet), nhưng chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn đầu là các giao dịch trao đổi hàng hóa giữa những người sở hữu Pi, giai đoạn sau là đưa Pi lên sàn để trao đổi với các loại tiền tệ khác.

Để có khả năng trao đổi Pi, điều kiện cần là cả người mua và người bán đều đã được xác minh danh tính (KYC) và có tiền ảo trong ví. thường xuyên người sở hữu Pi tại Việt Nam cho biết đã đào Pi suốt ba năm, nhưng chưa thể làm được gì do chưa được KYC. Theo công bố của dự án hồi cuối tháng 6, hiện có khoảng 1,5 triệu người đã được KYC, trong số hơn 35 triệu người dùng.

hiện nay, thường xuyên người Việt cho biết đã mua hàng bằng Pi dựa trên “giá đồng thuận”, tức do người mua và người bán tự thỏa thuận với nhau. tuy nhiên, việc thanh toán bằng tiền ảo là trái pháp luật tại Việt Nam. Người phát hành, cung ứng, sử dụng phương thuận tiện thanh toán không hợp pháp mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị phạt từ 50.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng.

Lưu QuýCác câu hỏi về bán pi network ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bán pi network ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bán pi network ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bán pi network ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bán pi network ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bán pi network ở đâu


Các hình ảnh về bán pi network ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về bán pi network ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về bán pi network ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment