Bài viết Quất Lâm hoang tàn chờ ngày hồi sinh thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Quất Lâm hoang tàn chờ ngày hồi sinh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Quất Lâm hoang tàn chờ ngày hồi sinh”

Đánh giá về Quất Lâm hoang tàn chờ ngày hồi sinhHơn 100 ki ốt ở bãi biển Quất Lâm (Giao Thủy, Nam Định) bị yêu cầu dừng hoạt động, dỡ bỏ toàn bộ để xây dựng công viên cây xanh ven biển. Đây là một trong số những hoạt động nằm trong đề án xây dựng thị trấn Quất Lâm thành khu du lịch lớn của tỉnh.

Do đang trong thời gian giải phóng mặt bằng, cảnh nhộn nhịp tấp nập ở khu vực từng là điểm đen nhức nhối tệ nạn mại dâm nay đã không còn.

Quất Lâm hoang tàn chờ ngày hồi sinh - ảnh 1

Tất cả các ki ốt ở Quất Lâm (Giao Thủy, Nam Định) đều đã đóng cửa.

vấn tâm

Trước đây xe cộ đến đây rất thường xuyên, xe ô tô, khách khứa đến nhiều.

Các em thì ngồi mời gọi kín mít ở đây, xếp hàng ra đấy, bây giờ thì thấy tan hoang như thế này rồi”, ông Trần Văn Song, một người dân địa phương cho biết.

Từ năm 2015, gia đình bà Nguyễn Thị Tươi bỏ ra 1,65 tỉ đồng mua ki ốt số 100 để cho thuê mặt bằng. Sau 6 năm kinh doanh thì nhận được bắt buộc phải dỡ bỏ, số đồ dùng trong nhà được bà Tươi bán phế liệu với giá hơn 1 triệu đồng.

Chi phí tháo dỡ do gia đình tự lo liệu để bàn giao lại mặt bằng cho chính quyền địa phương.

Quất Lâm hoang tàn chờ ngày hồi sinh - ảnh 2

Các tổ đội thu mua phế liệu hỗ trợ các chủ ki ốt ở Quất Lâm tháo dỡ đồ sử dụng trong nhà.

vấn tâm

“Mình là chủ, mình mua để cho người ta thuê buôn bán. Đến bây giờ nó vào quy hoạch. Sau này thành khu du lịch thì tính tiếp chứ bây giờ muốn giữ cũng không giữ được. Trước đây, ki ốt bán hàng giải khát, bán nước, thu hút khách du lịch về đây tắm biển. Từ sáng đến giờ mình dọn nhà, dọn để trao trả lại cho nhà nước. Tháo dỡ này thì đồng nát họ tự tháo dỡ.

Xót chứ. Xót xa chứ. Đưa vào quy hoạch rồi, để đưa thị trấn phát triển đi lên, làm thành khu đô thị thì mình làm sao được. Mình phải chịu thôi. Mình bỏ ra một đống tiền đấy. Mình mua lại ki ốt giá 1,65 tỉ. Mua với mục đích để cho người ta thuê lại, kiếm tiền cho các con ăn học. Bây giờ nó như thế này thì làm sao được, ai muốn như thế”, bà Nguyễn Thị Tươi, một chủ ki ốt chia sẻ.

Quất Lâm hoang tàn chờ ngày hồi sinh - ảnh 3

1.030.000 đồng là số tiền bán phế liệu trong ki ốt trị giá 1,65 tỷ đồng của bà Nguyễn Thị Tươi, thị trấn Quất Lâm.

vấn tâm

n

Theo UBND huyện Giao Thủy, điểm du lịch biển thị trấn Quất Lâm được hình thành từ năm 1997.

Mỗi năm, vị trí này đón hàng vạn lượt khách du lịch trong và ngoài tỉnh về tắm biển, nghỉ dưỡng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Trong quá trình phát triển, tệ nạn xã hội có thường xuyên diễn biến phức tạp, biến bãi biển Quất Lâm thành một trong số những nơi khét tiếng về mại dâm.

Quất Lâm hoang tàn chờ ngày hồi sinh - ảnh 4

Hiện có 19 trong tổng số 113 ki ốt đã được tháo dỡ hoàn toàn. Số ki ốt còn lại đang được khẩn trương giải phóng mặt bằng.

vấn tâm

Những ki ốt của khu lịch Quất Lâm qua quá trình khai thác dùng đến 30.12.2019 đã hết hạn cho thuê. Hiện tại đã có quy hoạch khu này, xây dựng trồng cây, trồng hoa, chắn sóng, chắn gió, chắn cát, xây dựng tuyến kè để đảm bảo an toàn cho cả khu du lịch.

Đến giờ này có khả năng khẳng định các vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội đã được xử lý triệt để. công ty chúng tôi đang xử lý các vi phạm về công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn để thực hiện quy hoạch được UBND tỉnh quyết định. Khu du lịch Quất Lâm tới đây sẽ được nâng cấp lên theo hướng khu du lịch nghỉ mát tắm biển cao cấp. Phấn đấu đưa thị trấn Quất Lâm thành khu đô thị loại 4 trong thời gian sớm nhất”, ông Cao Thành Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy, cho biết.

Quất Lâm hoang tàn chờ ngày hồi sinh - ảnh 5

Khu vực ki ốt này của thị trấn Quất Lâm sẽ được cải tạo thành công viên cây xanh ven biển.

vấn tâm

Từ lâu, chính quyền và công an đã quyết tâm triển khai kế hoạch bài trừ mại dâm ở biển Quất Lâm.

Từ một điểm du lịch nhỏ, UBND huyện Giao Thủy mới đây đã đề xuất nâng cấp Quất Lâm thành một khu du lịch cao cấp, do UBND tỉnh Nam Định trực tiếp quản lý.

Tin liên quanCác câu hỏi về bãi biển quất lâm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bãi biển quất lâm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé