Bài viết Bác Hồ tên thật là gì? Tên thật của Bác Hồ là gì? – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Bác Hồ tên thật là gì? Tên thật của Bác Hồ là gì? – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bác Hồ tên thật là gì? Tên thật của Bác Hồ là gì? – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng”

Đánh giá về Bác Hồ tên thật là gì? Tên thật của Bác Hồ là gì? – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng


Xem nhanh
Sự Thật Đằng Sau Tên Gọi BÁC HỒ Mà Cả Triệu Dân Việt Nam Vẫn Gọi Mỗi Ngày Là Gì?
Cảm ơn các bạn đã xem video!
Nếu thấy hay các bạn nhớ ủng hộ kệnh bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video hấp dẫn tiếp theo nhé!
--------------------------------------
🔥Danh sách phát:
► Tổng hợp Lịch Sử Việt Nam : http://bit.ly/2JfqTQh
► Quá Khứ Sài Thành: http://bit.ly/2T9oJS5
► Huyết Chiến Việt Trung: http://bit.ly/2Y2C3eS
► Tóm Tắt Nhanh: http://bit.ly/2XXpAc5
► Bí Ẩn Lịch Sử: http://bit.ly/2IepuYf
► Anh Hùng Dân Tộc: http://bit.ly/2Uz5IgB
► Nội Chiến Luận Anh Hùng: http://bit.ly/2uN5owk
--------------------------------------
🔥 Cộng đồng:
► Fanpage Việt Sử Toàn Thư: fb.com/Vietsutoanthu/
► Đăng Ký Kênh tại đây: https://bit.ly/2TXvIhG
► Website: http://bmgnews.net/
--------------------------------------
- Nguồn tham khảo: wiki
- Biên tập nội dung u0026 MC: Thu Trang
- Dựng video: Đức Anh
Nguồn video: Sử dụng nguồn tổng hợp theo luật Fair use Youtube, Nếu bạn vẫn thấy nó vi phạm hãy liên hệ với quản trị kênh để giải quyết qua email: [email protected]

#việtsửtoànthư #vietsutoanthu #lịchsửviệtnam #lichsuvietnam #lịchsử #lichsu

Trong suốt cuộc đời của mình, Bác Hồ có rất nhiều tên gọi, bút danh, bí danh khác nhéu. Vậy Bác Hồ tên thật là gì? Mời bạn theo dõi bài viết này của Chúng Tôi để có được câu trả lời nha.

Nội dung

Bài viết gần đây
 • Ninh Thị Vân Anh là ai? Tiểu sử Hotgirl siêu lừa đảo Vân Anh đầy đủ nhất

  5 phút trước
 • Code All Star Tower Defense 2022 mới nhất và các bước nhập mã Code All Star Tower Defense 2022 đơn giản cho người mới bắt đầu

  11 phút trước
 • Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Hà Nội 2022

  Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Hà Nội 2022 mới nhất [Vừa Cập Nhật]

  47 phút trước
 • Điểm chuẩn Đại học Quốc gia Hà Nội 2022

  Điểm chuẩn Đại học Quốc gia Hà Nội 2022 mới nhất [Vừa Cập Nhật]

  48 phút trước
 • 1 Bác Hồ tên thật là gì?
 • 2 Bác Hồ có bao nhiêu tên?
 • 3 Ý nghĩa của tên Hồ Chí Minh

Bác Hồ tên thật là gì?

Bác Hồ sinh ngày 19/5/1890 tại quê ngoại là làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Bác có tên khai sinh là Nguyễn Sinh Cung.

Cha của Nguyễn Sinh Cung là một nhà Nho tên là Nguyễn Sinh Sắc (1862 – 1929), từng đỗ Phó bảng. Mẹ ông là bà Hoàng Thị Loan (1868 – 1901). Nguyễn Sinh Cung có một người chị là Nguyễn Thị Thanh (sinh năm 1884) và một người anh là Nguyễn Sinh Khiêm (sinh năm 1888, tự Tất Đạt, còn gọi là Cả Khiêm) cùng một người em trai mất sớm là Nguyễn Sinh Nhuận (1900 – 1901, tên khi mới lọt lòng là xin phép).

✅ Mọi người cũng xem : kho 20 hni hà đông 2 soc ở đâu

Bác Hồ có bao nhiêu tên?

không những là người biết thường xuyên thứ tiếng mà Bác Hồ của chúng ta luôn để lại thắc mắc cho rất thường xuyên người rằng Bác Hồ có bao nhiêu tên gọi, bút danh, mật danh? Cũng bởi vì qua nhiều thăng trầm biến cố của cuộc cách mạng dành lại độc lập và chủ quyền cho toàn dân tộc thì Bác đã phải thay đổi rất nhiều cái tên để có khả năng hoạt động mà không bị sự phát giác của địch.Nói về số lượng tên của Bác thì thực chất con số này còn mơ hồ và không ai khẳng định được số lượng đúng là bao nhiêu, có người cho rằng Bác có 152 cái tên nhưng cũng có thường xuyên tài liệu lại chỉ ra Bác có tới hơn 170 cái tên. Cũng rất thường xuyên người thắc mắc rằng đâu mới là tên thật của Bác, theo tìm hiểu tư liệu mà Đảng cung cấp thì tên thật của Bác Hồ là Nguyễn Sinh Cung.

=>> Xem thêm: 175 tên gọi, bút danh và bí danh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

=>> Xem thêm: Bác Hồ sinh năm bao nhiêu?

=>> Xem thêm: Quê Bác Hồ ở đâu? Quê ngoại, quê nội của Bác Hồ ở đâu?

Ý nghĩa của tên Hồ Chí Minh

Tên gọi Hồ Chí Minh mới đầu được Bác sử dụng như một bí danh. Ngày 13/8/1942, Nguyễn Ái Quốc quay lại Trung Quốc với danh nghĩa đại diện của cả Việt Minh và Hội Quốc tế phản xâm lược Việt Nam (một hội đoàn được chính Bác tổ chức ra trước đó) để liên lạc với các lực lượng cách mạng của người Việt Nam và lực lượng Đồng minh, qua đó tìm kiếm sự ủng hộ cho cuộc cách mạng ở trong nước. Lúc này, cái tên Hồ Chí Minh đã lần đầu tiên đã được Bác chính thức dùng trong các giấy tờ cá nhân. Chỉ ít ngày sau đó, ngày 29/8/1942, Hồ Chí Minh đã bị chính quyền Quốc dân Đảng bắt giữ và giam cầm hơn một năm. Tập thơ “Nhật ký trong tù” cũng được ra đời chính trong thời gian này. Từ đó, cái tên Hồ Chí Minh được sử dụng thường xuyên hơn.

Về lý do tại sao Bác dùng danh xưng Hồ Chí Minh, đơn giản là bởi Bác rất am hiểu văn hóa Trung Quốc và thông thạo tiếng Trung. Trong ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, chữ “Hồ” có nghĩa là “râu” với hàm ý chỉ người tuổi tác lên cao. chính vì thế, Bác sử dụng chữ “Hồ” trong tên gọi của mình là để chỉ sự giản dị, gần gũi, cùng lúc ấy có khả năng tránh được sự theo dõi của mật thám.

Bác dùng danh xưng Hồ Chí Minh với hàm ý muốn nói về 1 người giản dị như bao người Việt Nam yêu nước khác, nhưng lại tràn đầy ý chí và lòng quyết tâm đi theo con đường sáng, con đường cách mạng vô sản chân chính đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Bác Hồ tên thật là gì

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của Chúng Tôi đã giúp bạn biết được Bác Hồ tên thật là gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: GiaiDieuXanh.Vn(thptsoctrang.edu.vn)


Các câu hỏi về bác hồ tên thật là gì quê ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bác hồ tên thật là gì quê ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé