Bài viết Bác Hồ mất ngày tháng năm nào? Hình ảnh xúc động ngày Bác mất thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Bác Hồ mất ngày tháng năm nào? Hình ảnh xúc động ngày Bác mất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Bác Hồ mất ngày tháng năm nào? Hình ảnh xúc động ngày Bác mất”

Đánh giá về Bác Hồ mất ngày tháng năm nào? Hình ảnh xúc động ngày Bác mất


Xem nhanh
THND |
Tham gia Group THND để cập nhật tin mới: https://bit.ly/2BZnRtM
Xem #TinTuc hấp dẫn, Tổng Hợp #Video Mới nhất về #thoitiet , #bongda Việt Nam - Quốc Tế mới nhất đang diễn ra trong thời gian qua. Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !
Đăng Ký Xem Video #tinmoi Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzA
Xem Top Tin Nóng tại đây: https://goo.gl/krwJ6X
Theo dõi Twitter của Truyền Hình Nhân Dân: https://goo.gl/HvobWd

1. Bản #tinthoisu -- https://goo.gl/P6kNXd
2. Tin Dự báo thời tiết -- https://goo.gl/YNpoJx
3. Tổng Hợp #tintrongnuoc -- https://goo.gl/zpGT5y
4. Seri Điều Tra Phá Án Lần theo dấu vết -- https://goo.gl/iHDMiJ
5. Phóng Sự Điều Tra Chống Buôn Lậu -- https://goo.gl/TW5Hrj
6. Phim VN Cũ mà Hay -- https://goo.gl/RqvzJX
7. Sức Khỏe Cuộc Sống -- https://goo.gl/yDGMVZ

Bác Hồ mất ngày tháng năm nào? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn.vn đi tìm hiểu xem Bác Hồ mất vào ngày nào và tham khảo những hình ảnh xúc động ngày Bác mất các bạn nha!

Nội dung

  • Bác Hồ mất ngày tháng năm nào?
  • Những hình ảnh xúc động ngày Bác mất

Bác Hồ mất ngày tháng năm nào?

Bác Hồ mất ngày tháng năm nào?

Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ngày 19 tháng 5 năm 1890, tên khai sinh của Người là Nguyễn Sinh Cung. Hồ Chí Minh là một nhà cách mạng và chính khách của Việt Nam. Bác là người sáng lập ra Đảng Cộng sản Việt Nam, từng là Thủ tướng của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trong những năm 1945 – 1955 và từng là Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa từ năm 1951 đến khi Người qua đời.

Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời vào hồi 9 giờ 47 phút sáng ngày 2 tháng 9 năm 1969, tức ngày 21 tháng 7 Âm lịch tại Thủ đô Hà Nội, Người hưởng thọ 79 tuổi. Do hoàn cảnh thời chiến, để tránh trùng với Ngày Quốc khánh của nước ta, ngày mất của Bác được Ban Lãnh đạo Đảng công bố là ngày 3 tháng 9, mặc khác, đến năm 1989, Bộ Chính trị ban chấp hành trung ương Đảng đã công bố lại là ngày 2 tháng 9.

>>> Xem thêm:

✅ Mọi người cũng xem : viện pasteur ở đâu

Những hình ảnh xúc động ngày Bác mất

Những hình ảnh xúc động ngày Bác mất

Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi ở tuổi 79 đã để lại niềm tiếc thương vô hạn trong đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế trên thế giới. Ngay chiều ngày 3/9/1969, Bộ Chính trị đã quyết định triệu tập Hội nghị bất thường Ban Chấp hành Trung ương Đảng họp để bàn và quyết liệt việc tổ chức Lễ Quốc tang với nghi thức trọng thể nhất, cùng lúc ấy quyết định công bố Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày 9/9/1969, Lễ Quốc tang Chủ tịch Hồ Chí Minh được cử hành trọng thể tại Quảng trường Ba Đình lịch sử. Hơn 15 vạn người lúc đó đã thay mặt cho nhân dân cả nước gồm lực lượng vũ trang, công nhân, nông dân, trí thức, học sinh, sinh viên, thanh niên, phụ nữ và đại biểu Thủ đô Hà Nội tham gia lễ truy điệu vĩnh biệt Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những hình ảnh xúc động ngày Bác mất

Tại Lễ truy điệu Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 9/9/1969, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đảng ngài Lê Duẩn đã đọc Điếu văn của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam. Điếu văn có đoạn: “Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã nảy sinh Hồ Chủ tịch, người Anh hùng dân tộc vĩ đại, và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta”. Đồng thời, đồng chí Lê Duẩn cũng đã đọc 5 lời thề vĩnh biệt Người.

Sau đây là những hình ảnh xúc động ngày Bác mất mà GiaiDieuXanh.Vn đã sưu tầm và tổng hợp lại được. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Những hình ảnh xúc động ngày Bác mất

Những hình ảnh xúc động ngày Bác mất

Những hình ảnh xúc động ngày Bác mất

Những hình ảnh xúc động ngày Bác mất

Những hình ảnh xúc động ngày Bác mất

>>> Xem thêm:

Trên đây là những thông tin về ngày Bác Hồ mất và những hình ảnh xúc động ngày Bác mất mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên nhiều ghé META.vn để cập nhật thường xuyên thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

  • Những câu thơ, bài thơ ngắn về Bác Hồ hay, ý nghĩa, xúc động nhất
  • Những bài thơ của Bác Hồ sáng tác hay nhất
  • Những câu nói hay, nổi tiếng của Bác Hồ Chí Minh
  • Những bài thơ lục bát về Bác Hồ hay, ý nghĩa, xúc động nhất
  • Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào ngày tháng năm nào?
  • Những bài hát hay về Bác Hồ ý nghĩa, xúc động nhất

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website GiaiDieuXanh.Vn.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể LH đặt mua trực tiếp các danh mục này tại:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

Điện thoại: 028.3833.6666Các câu hỏi về bác hồ chết ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bác hồ chết ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé