Bài viết Vị trí đặt tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ trong nhà chuẩn phong thủy thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Vị trí đặt tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ trong nhà chuẩn phong thủy trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Vị trí đặt tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ trong nhà chuẩn phong thủy”

Đánh giá về Vị trí đặt tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ trong nhà chuẩn phong thủy5 / 5 ( 3 bình chọn )

Tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ hay tượng Tam Đa là bộ tượng mang ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy. Thường được đặt trong nhà để mong cầu cuộc sống ấm no, hạnh phúc, con hiền cháu thảo, tài lộc dồi dào, thể trạng và trường thọ. Để tượng phát huy được tối đa hiệu quả phong thủy thì phải xác định được vị trí đặt tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ phù hợp.

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ nếu không được đặt ở vị trí hợp phong thủy chẳng những sẽ không thể mang đến hiệu quả tốt, mà còn có thể gây hao tài tán lộc, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đặt 3 ông Phúc Lộc Thọ ở vị trí nào phù hợp thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ cần được đặt ở vị trí hợp phong thủy để phát huy hiệu quả tốt nhất
Tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ cần được đặt ở vị trí hợp phong thủy để phát huy hiệu quả hấp dẫn nhất

Trong bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ, mỗi vị thần chỉ đại diện cho một điều cơ bản trong đời sống. Trong đó, ông Phúc tượng trưng cho may mắn, tốt lành, con đàn cháu đống; ông Lộc tượng trưng cho giàu có, tài lộc, thịnh vượng; ông Thọ tượng trưng cho thể trạng, trường thọ. Khi ba vị này đứng cùng nhéu sẽ tượng trưng cho cuộc sống viên mãn hạnh phúc, giúp gia chủ nhận được tất cả ba điều trên.

Khi sắp xếp bộ ba tôn tượng này, chúng ta không thể đặt tùy ý mà cần sắp xếp theo thứ tự phù hợp. Có 2 cách sắp xếp tượng phổ biến Hiện tại gồm:

 • Cách bày trí tượng theo lối cổ: Thứ tự của tượng được tính từ phải qua trái lần lượt là Phúc – Lộc – Thọ
 • Cách bày trí theo phong thủy hiện đại: Thứ tự của các tượng từ phải qua trái là Thọ – Lộc – Phúc.

Khi bày trí tượng, cần đặt theo hàng ngang, thẳng hàng vì ba ông đều đặn có vị thế giống nhau. Tuyệt đối không đặt tượng theo hình vòng cung hay hình tam giác như vậy là không phù hợp. ngoài ra, cũng cần chú ý đến khoảng cách giữa các tượng, tốt nhất là các tượng cách nhau đều để tượng phong thủy có khả năng phát huy tối đa hiệu quả, mang đến may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.

Bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ đẹp, giá hấp dẫn nhất
Bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ đẹp, giá tốt nhất

Bên cạnh việc chọn được mẫu tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đẹp, vượng khí, gia chủ cũng cần lưu ý đến vị trí đặt tượng sao cho hợp phong thủy để mang đến hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là một số vị trí đặt tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ trong nhà chuẩn phong thủy:

Theo phong thủy, phòng khách là một trong những vị trí đặt biệt thích hợp để bày trí tượng Tam Đa. Đây là nơi có thể thu nạp cát khí, tập trung nhiều năng lượng phong thủy. Đặt tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ ở phòng khách sẽ giúp mang đến tài lộc, vượng khí, cát khí, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, suôn sẻ, thể trạng dồi dào, gia đình hòa thuận, ấm êm.

Khi đặt tượng ở phòng khách thì nên hướng mặt tượng vào trong phòng. hấp dẫn nhất là nên chọn những vị trí thuộc cung Thiên Lộc hoặc cung Quý Nhân. Sau khi chọn được vị trí phù hợp thì tiến hành thỉnh tượng, khai quang điểm nhãn hô thần nhập tượng và làm lễ an vị tượng thần.

Tuyệt đối không nên hướng mặt tượng ra ngoài. Cũng không được hướng mặt tượng vào những nơi như phòng ngủ, nhà vệ sinh và đặc biệt là bể cá. tượng thần đặt trên hoặc đối diện bể cá sẽ mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy”, dễ gây tiêu tài tán lộc.

Hai bên cửa chính cũng là một trong số những vị trí hợp lý để đặt tượng Tam Đa theo phong thủy. Đặt tượng Tam Đa ở hai bên cửa chính, tuyệt đối không đặt đối diện cửa chính vì sẽ khiến các vị Thần đi ra khỏi nhà nhénh hơn. Theo phong thủy, tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ ở một trong hai bên cửa có ý nghĩa đặc biệt, có thể mang đến nhiều cát khí, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng bột đá thạch anh cao cấp
Bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng bột đá thạch anh cao cấp

ngoài ra, cũng nhớ đừng nên đặt mặt tượng hướng ra ngoài cửa chính hoặc hướng ra ngoài cửa sổ. Lý do là khi bày trí tượng ở những hướng này sẽ mang ý nghĩa tiễn thần, khiến các vị Thần đi ra khỏi nhà, gây ra mất tài lộc, ảnh hưởng đến phúc khí tương đương sức khỏe của người thân trong gia đình.

một trong số những vị trí đặt tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ trong nhà được thường xuyên gia chủ yêu thích nhất là trong phòng làm việc. Tượng đặt ngay trong phòng làm việc, ở vị trí hợp mệnh gia chủ sẽ giúp công việc được thuận lợi, suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, nhénh chóng thăng tiến. Tượng Tam Đa đặt ngay sau bàn làm việc sẽ mang ý nghĩa giúp gia chủ có nhiều thể trạng, phúc khí, tự tin, vững vàng hơn trong công việc lẫn cuộc sống.

Bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng bột đá trắng cao cấp, y áo viền vàng sang trọng, nổi bật
Bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ bằng bột đá trắng cao cấp, y áo viền vàng sang trọng, nổi bật

Bên cạnh các vị trí bày trí tượng Tam Đa đã kể trên, bộ tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ cũng thường được đặt ở những vị trí sau đây:

 • Đặt tượng Tam ở phòng thờ: Nếu như muốn đặt tượng Tam Đa ở phòng thờ, gia chủ nên đặt tượng hướng mặt ra phía cửa phòng thờ, đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ, dễ quan sát và đặt đúng theo thứ tự.
 • Đặt tượng Tam Đa trong ô tô: Tượng Tam Đa cũng có thể đặt ở taplo ô tô, mặt tượng quay vào phía người lái, như vậy sẽ giúp gia chủ được bình an, an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Bên cạnh việc xác định được vị trí đặt tượng 3 ông Phúc Lộc Thọ trong nhà, gia chủ cũng cần lưu ý đến các vấn đề cần kiêng kị khi bày trí tượng. Sau đây là một số vấn đề mà bạn cần cân nhắc:

 • Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ nếu muốn thờ thì cần nhang đèn, lư hương, đồ cúng ba ông nên là đồ ngọt, hoa tươi… Trước khi thờ cần tiến hành khai quang điểm nhãn, hô thần nhập tượng.
 • Không thờ tượng Tam Đa khi chưa được khai quang, nếu gia đình đã thờ Phật thì chỉ nên đặt tượng Tam Đa để bày trí, không đặt tượng trên bàn thờ Phật.
 • Tượng thờ cần được đặt nơi sạch sẽ, nhiều ánh sáng, tuyệt đối không đợi nơi ô uế, nhiều bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến phúc khí, tài vận cũng như thể trạng của gia chủ và các thành viên trong gia đình.
 • Tượng không được đặt quá cao, cũng không được đặt quá thấp, tốt nhất là nên cách mặt đất khoảng từ 80  – 100cm. Cũng nhớ đừng nên cao hơn đầu gia chủ quá thường xuyên vì chỉ có thờ Phật thì tượng thờ mới cần đặt cao hơn đầu.
 • Nên chọn mua tượng Tam Đa ở những địa chỉ uy tín, chất lượng cao để có thể bày trí tượng trong thời gian dài. Tượng Tam Đa để thờ, bày trí cần có tướng diện đẹp, thần thái vui tươi, hoan hỷ, tránh chọn những tượng giận dữ, không toát lên thần thái phú quý, sang trọng.
  • Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ | 20+ Mẫu tượng đẹp vượng khí nhất
  • Bài vị Thần Tài có ý nghĩa gì? Thờ Ông Địa Thần Tài có cần bài vị?


Các câu hỏi về ba ông phúc lộc thọ đặt ở đâu trong nhà


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ba ông phúc lộc thọ đặt ở đâu trong nhà hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ba ông phúc lộc thọ đặt ở đâu trong nhà ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ba ông phúc lộc thọ đặt ở đâu trong nhà Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ba ông phúc lộc thọ đặt ở đâu trong nhà rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ba ông phúc lộc thọ đặt ở đâu trong nhà


Các hình ảnh về ba ông phúc lộc thọ đặt ở đâu trong nhà đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về ba ông phúc lộc thọ đặt ở đâu trong nhà tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin chi tiết về ba ông phúc lộc thọ đặt ở đâu trong nhà từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment