Bài viết ASEAN là gì? Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu ASEAN là gì? Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “ASEAN là gì? Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)?”

Đánh giá về ASEAN là gì? Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)?


Xem nhanh
Cảm ơn mọi người đã thích video!
-------------------------------------------------------------------------------------------
★ Đăng ký Kênh tại: https://www.youtube.com/c/HIỂURÕTRONG5PHÚT-NTKT
★ TikTok https://www.tiktok.com/@hieurotrong5p
★ Fanpage của Kênh tại: https://www.facebook.com/5pkienthuc
★ Gmail: [email protected]
-------------------------------------------------------------------------------------------
Đây là kênh khám phá lịch sử, địa lý và những kiến thức mới, độc đáo, mới lạ và những điều thú vị khác..
Trên hết tất cả là mang đến kiến thức thú vị, giúp mọi người học được nhiều điều mới và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng!
------------------------------------------------------------------------------------------------------
If any owners has an issue with any of the uploads please get in contact ([email protected]) and it will be immediately. Thank you for your coopertation.
Bản quyền trên kênh thuộc về ©Trường Xuân Media, mọi yêu cầu xin liên hệ [email protected]

Hiệp hội các nước Đông Nam Á ASEAN là gì? Sự ra đời của hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á? ASEAN có bao nhiêu nước tham gia? Chức năng của ASEAN? Vai trò của ASEAN?

Ngày 28-7-1995, Việt Nam chính thức gia nhập ASEAN, đánh dấu quá trình hội nhập khu vực của Việt Nam cũng như tiến trình, hợp tác, kết nối của cả khu vực. tuy nhiên, thực chất không phải ai cũng hiểu rõ ASEAN là gì, đây là viết tắt của từ nào. Tổ chức này vận hành ra sao và có bao nhiêu thành viên?

Tổng đài Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568

Mục lục bài viết

 • 1 1. ASEAN là gì?
 • 2 2. Sự ra đời của ASEAN:
 • 3 3. ASEAN bao gồm những quốc gia nào?
 • 4 4. Chức năng của ASEAN:
 • 5 5. Vai trò của ASEAN:

1. ASEAN là gì?

Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (viết tắt là ASEAN) là một tổ chức chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Tổ chức này được thành lập ngày 8 tháng 8 năm 1967 với các thành viên đầu tiên là Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore và Philippines, nhằm biểu hiện tinh thần đoàn kết giữa các nước trong cùng khu vực với nhau, đồng thời hợp tác chống tình trạng bạo động và bất ổn tại những nước thành viên.

Sau Hội nghị Bali năm 1976, ASEAN xúc tiến chương trình cộng tác kinh tế, nhưng các nỗ lực đều đặn đi đến bế tắc vào giữa thập niên 1980. Phải đợi đến năm 1991, khi Thái Lan đề xuất thành lập khu vực thương mại tự do, thì Khu vực Mậu dịch Tự do ASEAN mới hình thành. Hàng năm, các nước thành viên đều luân phiên tổ chức các cuộc hội họp chính thức để tăng cường hợp tác. Tính đến năm 1999, ASEAN gồm có 10 quốc gia thành viên (trừ Đông Timor và Papua New Guinea chưa kết nạp, hiện đang giữ vai trò quan sát viên).

ASEAN có diện tích đất 4,46 triệu km², chiếm 3% tổng diện tích đất của Trái Đất, và có dân số khoảng 600 triệu người, chiếm 8,8% dân số thế giới. Vùng biển của ASEAN có diện tích gấp ba lần so với diện tích đất. Năm 2018, tổng GDP ước tính của tất cả các quốc gia ASEAN lên tới xấp xỉ 2,92 nghìn tỷ USD[3]. Nếu coi ASEAN là một thực thể duy nhất thì thực thể này sẽ xếp hạng 10 trong số các nền kinh tế lớn nhất trên thế giới, sau Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Đức, Nga, Pháp, Canada, Tây Ban nhé, Brazil, Anh và Ý. Dự kiến đến năm 2030, thực thể này cố thể vươn lên thứ 4 thế giới.

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2015, Cộng đồng Kinh tế ASEAN được thành lập.

ASEAN tiếng Anh là Association of South East Asian Nations

✅ Mọi người cũng xem : nước gia vị hun khói mua ở đâu

2. Sự ra đời của ASEAN:

Với những người thuộc quốc gia Đông Nam Á, chắc hẳn chẳng còn xa lạ gì với cái tên Asean. Asean là tên viết tắt của từ Association of Southeast Asian Nations hay còn gọi là Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á được thành lập vào tháng 8 năm 1967 tại Băng-cốc bởi Bộ trưởng Ngoại giao các nước sáng lập là Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Singapore.

Cộng đồng Asean là một nhóm các quốc gia Đông Nam Á gắn bó, hợp tác để giúp nhéu phát triển kinh tế, văn hóa, xây dựng hòa bình và có tiếng nói chung trên các diễn đàn thế giới.

Tại Hội nghị cấp cao Asean 9 tại Bali, Indonesia vào tháng 10/2003, lãnh đạo các nước Asean quyết định xây dựng Cộng đồng Asean vào năm 2020 với 3 trụ cột chính về trên các lĩnh vực an ninh – quốc phòng (APSC), kinh tế (AEC) và văn hóa – xã hội (ASCC).

Xem thêm: NATO là gì? Giới thiệu về Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)

Hiệp hội Asean hiện có 10 quốc gia tham gia và tổng diện tích của Asean là hơn 4,5 triệu km2, dân số 575 triệu người, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của hội có khoảng 1281 tỷ đô la Mỹ và tổng kim ngạch xuất khẩu 750 tỷ USD. Đông Nam Á là khu vực có nguồn tài nguyên phong phú, dồi dào, chính điều này là tiền đề cho sự phát triển xuất nhập khẩu của các quốc gia thuộc Đông Nam Á.

Các tài nguyên được xuất khẩu đi chủ yếu là những nguyên liệu thô cơ bản mà người dân ở các nước khai thác được như: cao su (90% sản lượng cao su thế giới); thiếc và dầu thực vật (90%), gỗ xẻ (60%), gỗ súc (50%), tương đương gạo, đường dầu thô, dứa… Bên cạnh nông nghiệp, Đông Nam Á còn rất phát triển về công nghiệp có khả năng kể đến một số ngành như: dệt, hàng điện tử, hàng dầu, các loại hàng tiêu dùng cũng đang trên đà tăng trưởng mạnh. Đây là những sản phẩm được xuất khẩu đi với khối lượng lớn và chất lượng, chính tình trạng này nhénh chóng thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của thị trường thế giới.

Mục tiêu tổng quát của Cộng đồng ASEAN là đưa Hiệp hội trở thành “một nhóm hài hòa các dân tộc Đông Nam Á, gắn bó trong một cộng đồng các xã hội đùm bọc lẫn nhau”.

3. ASEAN bao gồm những quốc gia nào?

Hiện tại, Asean có 10 nước thành viên tham gia bao gồm:

5 quốc gia sáng lập và tham gia Asean vào ngày 8/8/1976

 • Cộng hoà Indonesia
 • Liên bang Malaysia
 • Cộng hoà Philippines
 • Cộng hòa Singapore
 • Vương quốc Thái Lan

Các quốc gia gia nhập sau:

 • Vương quốc Brunei (ngày 8 tháng 1 năm 1984)
 • Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (ngày 28 tháng 7 năm 1995)
 • Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (ngày 23 tháng 7 năm 1997)
 • Liên bang Myanma (ngày 23 tháng 7 năm 1997)
 • Vương quốc Campuchia (ngày 30 tháng 4 năm 1999)

Hai quan sát viên và ứng cử viên:

 • Papua New Guinea: quan sát viên của ASEAN.
 • Đông Timo: hiện là ứng cử viên của ASEAN

✅ Mọi người cũng xem : đóng tiền trả góp fe credit ở đâu

4. Chức năng của ASEAN:

Như quy định trong Tuyên bố ASEAN, chức năng của ASEAN là:

Xem thêm: Quyền năng của tổ chức quốc tế liên chính phủ là quyền năng phái sinh và hạn chế

– Để đẩy nhanh tăng trưởng kinh tế, tiến bộ xã hội và phát triển văn hóa trong khu vực thông qua các nỗ lực chung trên tinh thần bình đẳng và hợp tác để củng cố nền tảng cho một cộng đồng thịnh vượng và hòa bình của các quốc gia Đông Nam Á;

– Để thúc đẩy hòa bình và ổn định khu vực thông qua việc tuân thủ, tôn trọng công lý và nguyên tắc của pháp luật trong quan hệ giữa các nước trong khu vực và tuân thủ các nguyên tắc của Hiến chương Liên Hợp Quốc;

– Để thúc đẩy hợp tác tích cực và hỗ trợ lẫn nhau về những vấn đề quan tâm chung trong kinh tế, xã hội, văn hóa, kỹ thuật, lĩnh vực khoa học và hành chính;

– Cung cấp hỗ trợ cho nhau dưới các cách thức đào tạo và nghiên cứu trong các lĩnh vực giáo dục, chuyên nghiệp, kỹ thuật và hành chính;

– Phối hợp hiệu quả hơn cho việc tận dụng các ngành nông nghiệp và công nghiệp, mở rộng thương mại của các nước, bao gồm việc thống kê các vấn đề thương mại hàng hóa quốc tế, cải thiện hơn giao thông vận tải, các phương tiện truyền thông và cải thiện mức sống của người dân các nước;

– Để thúc đẩy nghiên cứu về Đông Nam Á;

– Để duy trì sự hợp tác chặt chẽ và có lợi với các tổ chức quốc tế và khu vực với mục tiêu và mục đích tương tự, và khám phá tất cả các con đường hợp tác gần gũi hơn với nhau.

5. Vai trò của ASEAN:

ASEAN ngày càng đóng vai trò quan trọng trong ổn định và phát triển khu vực châu Á- Thái Bình Dương và trên thế giới. Vai trò của ASEAN thể hiện:

Xem thêm: Mục đích và nguyên tắc hoạt động của Tổ chức thương mại quốc tế WTO

Đóng góp cho nền hoà bình bền vững trong khu vực và thế giới: ASEAN là nhân tố quan trọng bảo đảm hoà bình và ổn định ở khu vực. Trước hết, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa các nước thành viên ASEAN ngày càng gia tăng thông qua nhiều vận hành đa dạng, trong đó có việc duy trì tiếp xúc thường xuyên ở các cấp, nhất là giữa các vị Lãnh đạo Cấp cao.

ASEAN chủ động đề xướng và tích cực phát huy tác dụng của thường xuyên cơ chế bảo đảm hoà bình và an ninh khu vực như: Tuyên bố Đông Nam Á là Khu vực Hoà Bình, Tự do và Trung Lập (ZOPFAN) năm 1971; Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC) ký năm 1976 và đến nay đã trở thành Bộ quy tắc ứng xử chỉ đạo mối quan hệ không chỉ giữa các nước Đông Nam Á mà cả giữa các nước ASEAN và các đối tác bên ngoài; Hiệp ước khu vực Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân (SEANWSZ) năm 1995; Tuyên bố của các bên liên quan về cách ứng xử ở Biển Đông (DOC) năm 2002, là bước quan trọng tiến tới Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) nhằm duy trì hòa bình và ổn định trên Biển đông…

ASEAN khởi xướng lập Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) để tạo khuôn khổ thích hợp cho ASEAN và các đối tác bên ngoài tiến hành đối thoại và hợp tác về các vấn đề chính trị an ninh ở Châu Á- Thái Bình Dương. ASEAN cũng tích cực đẩy mạnh hợp tác với nhau và với các đối tác bên ngoài thông qua thường xuyên khuôn khổ, cách thức và biện pháp khác nhau, nhằm đối phó với những thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống như khủng bố quốc tế, tội phạm xuyên quốc gia, thiên tai…

ASEAN có vai trò to lớn trong giải quyết tranh chấp Biển đông, ổn định tình hình chính trị khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, hạn chế căng thẳng và đối đầu giữa các lớn như Trung Quốc và Mỹ. Sự kiện gần đây khi xảy ra tranh chấp trên biển Hoa Đông và Biển Đông, ASEAN đã thể hiện rõ lập trường và hình thức giải quyết xung đột theo những thoả thuận mà ASEAN và Trung Quốc đã cam kết.

thúc đẩy tăng trưởng và bền vững kinh tế khu vực và thế giới: Hợp tác vì mục tiêu phát triển kinh tế bền vững là một trong số những định hướng ưu tiên của ASEAN. Đến nay, ASEAN đã cơ bản hoàn tất các cam kết về hình thành Khu vực mậu dịch tự do ASEAN (gọi tắt là AFTA), với hầu hết các dòng thuế đã được Giảm xuống mức 0-5%. Tiếp đó, ASEAN đã xác định 12 lĩnh vực ưu tiên hội nhập sớm để đẩy mạnh hơn nữa thương mại nội khối. Kim ngạch thương mại nội khối hiện đạt khoảng 300 tỷ USD và chiếm khoảng 25% tổng kim ngạch thương mại của ASEAN.

Việc thực hiện các thoả thuận về Khu vực đầu tư ASEAN (AIA) đạt những tiến triển quan trọng. Hợp tác ASEAN cũng được đẩy mạnh và mở rộng trong nhiều lĩnh vực kinh tế như công nghiệp, nông nghiệp, tài chính, giao thông vận tải, hải quan, thông tin viễn thông, tiêu chuẩn đo lường chất lượng…

Đồng thời, ASEAN cũng tích cực tăng cường hợp tác kinh tế- thương mại với các đối tác bên ngoài, nhất là việc thiết lập các khu vực mậu dịch tự do (FTA) với hầu hết các nước đối thoại của ASEAN, như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Ốt-xtrâylia và Niu Di Lân…ASEAN cũng coi trọng đẩy mạnh thực hiện mục tiêu thu hẹp khoảng cách phát triển trong ASEAN, nhất là thông qua việc triển khai Sáng kiến liên kết ASEAN (IAI) về hỗ trợ các nước thành viên mới (Campuchia, Lào, Mianma và Việt nam) hội nhập khu vực.

Sự phát triển nhénh chóng và năng động của ASEAN trong 2 thập niên gần đây có những đóng góp thiết thực vào ổn định và tăng trưởng kinh tế thế giới. Hiện tại, ASEAN là đối tác kinh tế quan trọng của hầu hết các quốc gia và khối kinh tế trên thế giới.

Xem thêm: UN là gì? Chức năng, nhiệm vụ và vai trò của Liên hợp quốc?

Hợp tác về sự gắn kết cộng đồng và lợi ích cho người dân: Hợp tác trong lĩnh vực văn hoá- xã hội ngày càng được mở rộng với rất nhiều chương trình/dự án khác nhau trên các lĩnh vực văn hoá, giáo dục- đào tạo, khoa học- công nghệ, môi trường, y tế, phòng chống ma tuý, kinh doanh phụ nữ và trẻ em, HIV/AIDS, bệnh dịch…

Các hoạt động hợp tác này đã hỗ trợ cho các nước thành viên cải thiện có khả năng giải quyết các vấn đề liên quan, cùng lúc ấy giúp tạp dựng tập tính hợp tác khu vực, nâng cao nhận thức và ý thức cộng đồng ASEAN. ASEAN đang phấn đấu xây dựng một cộng đồng các dân tộc hài hoà đoàn kết, sống đùm bọc và chia sẻ. Đảm bảo sự “thống nhất trong phong phú” trở thành một đặc thù riêng có của ASEAN, một bản sắc khu vực mà các nước ASEAN luôn trân trọng giữ gìn.

Mở rộng quan hệ đối ngoại: Quan hệ đối ngoại của ASEAN phát triển mạnh, thông qua đó ASEAN đã tranh thủ được sự hợp tác và hỗ trợ thiết thực từ các đối tác bên ngoài, phục vụ mục tiêu an ninh và phát triển của Hiệp hội, cùng lúc ấy góp phần quan trọng đẩy nhanh và liên kết các mối liên kết khu vực với thường xuyên tầng nấc khác nhéu ở Châu Á- Thái Bình Dương.

ASEAN đã tạo dựng được quan hệ hợp tác thường xuyên mặt với nhiều đối tác quan trọng trên thế giới thông qua khuôn khổ ASEAN+1 với 12 đối tác quan trọng bên ngoài, đồng thời khởi xướng thành công và giữ vai trò chủ đạo trong một số khuôn khổ hợp tác khu vực ở Châu Á- Thái Bình Dương như ASEAN+3, Cấp cao Đông Á (EAS) và Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF). ngoài ra, ASEAN còn là nhân tố quan trọng của các khuôn khổ hợp tác khu vực và liên khu vực khác như Diễn đàn hợp tác Kinh tế Châu Á- Thái Bình Dương (APEC), Hội nghị Á-Âu (ASEM) và Diễn đàn Hợp tác Đông Á- Mỹ La Tinh (FEALAC).

mặc khác, bên cạnh những thành công đã đạt được đến nay, ASEAN vẫn là một hiệp hội chưa chặt chẽ, tính liên kết khu vực còn thấp; sự đa dạng vẫn còn lớn, nhất là về chế độ chính trị- xã hội và trình độ phát triển giữa các nước thành viên. ASEAN đề ra nhiều chương trình và kế hoạch hợp tác nhưng kết quả thực hiện còn Giảm; tổ chức bộ máy và phương thức hoạt động cồng kềnh, kém hiệu quả, nhất là việc tổ chức và giám sát thực hiện cam kết.

và cạnh đó, việc duy trì đoàn kết và thống nhất ASEAN cũng như vai trò chủ đạo của Hiệp hội ở khu vực thường gặp không ít điều kiện và thách thức, do ảnh hưởng của thường xuyên nhân tố khác nhau. Tình hình nội bộ của một số nước tương đương quan hệ giữa các nước thành viên với nhéu thường này sinh những vấn đề phức tạp, gây ảnh hưởng đoàn kết, hợp tác và uy tín của ASEAN.

Xem thêm: WTO là gì? Chức năng, nhiệm vụ và vai trò của Tổ chức mậu dịch quốc tế WTO

Được đăng bởi:
Kinh Tế Vĩ Mô
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc Doanh nghiệp

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.190 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam là gì? Nhiệm vụ và quyền hạn của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam?

Tổ chức và vận hành của hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam? Nhiệm vụ của Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt nam? Phát triển thị trường trái phiếu Doanh nghiệp?

Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD)? Nguyên tắc, phạm vi vận hành và tư cách pháp nhân của hiệp hội Phát triển Hàng tiêu dùng Việt Nam?

Kiến nghị các giải pháp đổi mới quản lý nhà nước về hiệp hội ở Việt Nam hiện nay bao gồm: Các giải pháp vĩ mô và các giải pháp cụ thể.

Quan điểm đổi mới quản lý Nhà nước về hiệp hội Việt Nam Hiện tại dựa trên cơ sở sự lãnh đạo của Đảng và bảo đảm sự phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế về tự do hiệp hội.

Khái quát sự phát triển của chính sách, pháp luật quản lý nhà nước về hội ở Việt Nam? Những ưu điểm và hạn chế của khung pháp luật hiện hành về quản lý nhà nước về hiệp hội ở Việt Nam?

Tự do hiệp hội là gì? Ý nghĩa của tự do hiệp hội? Nội hàm của tự do hiệp hội trong luật nhân quyền quốc tế? Các tiêu chuẩn quốc tế về tự do hiệp hội?

GFSI là gì? Lợi ích sáng kiến an toàn thực phẩm toàn cầu mang lại? hoạt động của sáng kiến an toàn thực phẩm toàn cầu đem lại? Những tiêu chuẩn được sáng kiến an toàn thực phẩm công nhận? một vài tiêu chuẩn an toàn thực phẩm toàn cầu Hiện tại?

Lịch sử Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC)? Nguyên tắc của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ?

Hiệp hội thị trường vốn quốc tế là gì? Chức năng và sứ mệnh hiệp hội? Vai trò của thị trường vốn quốc tế? Giải pháp phát triển thị trường vốn Việt Nam trong thời gian tới?

Các khó khăn để thành lập Doanh nghiệp (công ty) hợp pháp theo quy định của pháp luật Doanh nghiệp Việt Nam hiện hành.

Khái niệm nghỉ phép, nghỉ phép hằng năm? những loại nghỉ phép? Quy định pháp luật về nghỉ phép của người lao động.

Mẫu thông báo về việc người nộp thuế chuyển địa điểm là gì? Mẫu thông báo về việc người nộp thuế chuyển địa điểm? Hướng dẫn soạn thảo mẫu thông báo về việc người nộp thuế chuyển địa điểm? một vài quy định về việc người nộp thuế chuyển địa điểm?

Mẫu quyết định phân công bổ sung điều tra viên, cán bộ điều tra là gì, Mục đích của mẫu đơn? Mẫu quyết liệt phân công bổ sung điều tra viên, cán bộ điều tra? Hướng dẫn làm Mẫu quyết định phân công bổ sung điều tra viên, cán bộ điều tra? một số quy định của pháp luật về phân công bổ sung điều tra viên, cán bộ điều tra?

Mẫu quyết định về việc miễn (hạn chế) thuế là gì? Mẫu quyết định về việc miễn (Giảm) thuế? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết liệt về việc miễn (Giảm) thuế? một vài quy định về việc miễn (Giảm) thuế?

Mẫu Thông báo thay đổi ngay nội dung đăng ký kinh doanh là gì? Mẫu Thông báo thay đổi ngay nội dung đăng ký buôn bán? Hướng dẫn làm Mẫu Thông báo thay đổi nội dung đăng ký buôn bán?

Mẫu phiếu khai báo tạm trú dành cho người nước ngoài là gì? Mẫu phiếu khai báo tạm trú dành cho người nước ngoài cụ thể nhất năm? Hướng dẫn soạn thảo mẫu phiếu khai báo tạm trú dành cho người nước ngoài? một số quy định về việc khai báo tạm trú dành cho người nước ngoài?

Mẫu công văn xuất khẩu thuốc thành phẩm dạng phối hợp là gì? Mẫu công văn xuất khẩu thuốc thành phẩm dạng phối hợp năm? Hướng dẫn soạn thảo mẫu công văn xuất khẩu thuốc thành phẩm dạng phối hợp? một số quy định về xuất khẩu thuốc thành phẩm dạng phối hợp?

Mẫu thông báo sản phẩm không đạt chất lượng là gì? Mẫu thông báo danh mục không đạt chất lượng? Hướng dẫn làm Mẫu thông báo danh mục không đạt chất lượng? một số quy định của pháp luật về danh mục không đạt chất lượng?

Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp là gì? Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp năm? một vài quy định về cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp?

Mẫu đơn đề nghị gia hạn giấy chứng nhận cung cấp sản phẩm trò chơi điện tử công cộng là gì? Mẫu đơn đề nghị gia hạn giấy chứng nhận cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng? Hướng dẫn soạn thảo mẫu đơn đề nghị gia hạn giấy chứng nhận cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng? một vài quy định về gia hạn giấy chứng nhận cung cấp sản phẩm trò chơi điện tử công cộng?

Mẫu đơn đề nghị cung cấp dịch vụ đăng ký, duy trì tên miền “.vn”  là gì? Mẫu đơn đề nghị cung cấp sản phẩm đăng ký, duy trì tên miền “.vn” để làm gì? Mẫu đơn đề nghị cung cấp dịch vụ đăng ký, duy trì tên miền “.vn” chi tiết nhất năm 2021? Hướng dẫn soạn thảo mẫu đơn đề nghị cung cấp sản phẩm đăng ký, duy trì tên miền “.vn”? một vài quy định về cung cấp dịch vụ đăng ký, duy trì tên miền “.vn”?

Mẫu bảo lãnh dự thầu mua sắm dược liệu và vị thuốc cổ truyền là gi? Mẫu bảo lãnh dự thầu mua sắm dược liệu và vị thuốc cổ truyền? Hướng dẫn làm Mẫu bảo lãnh dự thầu mua sắm dược liệu và vị thuốc cổ truyền? một vài quy định của pháp luật về bảo lãnh dự thầu mua sắm dược liệu và vị thuốc cổ truyền? Thành phần giấy tờ bảo lãnh dự thầu?

Mẫu biên bản đặt tiền, trả tiền bảo lãnh là gì? Mẫu biên bản đặt tiền, trả tiền bảo lãnh chi tiết nhất? Hướng dẫn soạn thảo mẫu biên bản đặt tiền, trả tiền bảo lãnh? một số quy định về đặt tiền, trả tiền bảo lãnh?

Mẫu quyết định xử phạt trục xuất theo giấy tờ hành chính là gì? Mẫu quyết liệt xử phạt trục xuất theo hồ sơ hành chính? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết liệt xử phạt trục xuất theo Thủ tục hành chính? một vài quy định về xử phạt trục xuất theo giấy tờ hành chính?

Mẫu quyết liệt về việc thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành là gì? Mẫu quyết định về việc thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết liệt về việc thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành? một vài quy định về việc thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành?

Mẫu thông báo kết quả kiểm tra của cơ quan chuyên môn về xây dựng đối với việc nghiệm thu là gì? Mẫu thông báo kết quả kiểm tra của cơ quan chuyên môn về xây dựng đối với việc nghiệm thu? một số quy định về kết quả kiểm tra của cơ quan chuyên môn về xây dựng đối với việc nghiệm thu ?

Mẫu quyết định thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn là gì? Mẫu quyết định thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết liệt thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn? một vài quy định thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn?

Mẫu phiếu đăng ký học lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp là gì? Mẫu phiếu đăng ký học lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp? Hướng dẫn làm Mẫu phiếu đăng ký học lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp? Tham khảo quy định của pháp luật về học lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên tiểu học?

Mẫu thông báo thay đổi ngay đăng ký vận hành tại một điểm buôn bán là gì? Mẫu thông báo thay đổi đăng ký vận hành tại một điểm kinh doanh năm? Hướng dẫn soạn thảo mẫu thông báo thay đổi ngay đăng ký vận hành tại một điểm buôn bán? một số quy định về thay đổi ngay đăng ký hoạt động tại một điểm buôn bán?Các câu hỏi về asean được thành lập ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê asean được thành lập ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết asean được thành lập ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết asean được thành lập ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết asean được thành lập ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về asean được thành lập ở đâu


Các hình ảnh về asean được thành lập ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về asean được thành lập ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về asean được thành lập ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment