Bài viết Ai Cập thuộc châu lục nào? Thông tin chi tiết về đất nước Ai Cập thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Ai Cập thuộc châu lục nào? Thông tin chi tiết về đất nước Ai Cập trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ai Cập thuộc châu lục nào? Thông tin chi tiết về đất nước Ai Cập”

Đánh giá về Ai Cập thuộc châu lục nào? Thông tin chi tiết về đất nước Ai Cập


Xem nhanh
Lịch Sử Ai Cập Cổ Đại - Nền Văn Minh Đầu Tiên Được Sử Sách Ghi Chép

Dù hiện nay, nhiều bằng chứng khảo cổ chỉ ra rằng Ai Cập chưa chắc là nền văn minh đầu tiên của nhân loại, nhưng có một điều không thể phủ nhận: Đây là nền văn minh đầu tiên của nhân loại có sử sách được ghi chép vô cùng hệ thống. Chính nhờ điều này, rất nhiều tinh hoa quý báu cùng với những bí ẩn đã được người Ai Cập truyền lại cho mai sau. Tất cả tạo nên một “cơn sốt thung lũng sông Nile” đến nay vẫn chưa bao giờ tắt trong dòng chảy văn minh nhân loại.

Nguồn: wikipedia.org, vietnamembassy-egypt.org, lostbird.vn, soha.vn, viettimes.vn, khoahoc.tv, và nhiều nguồn khác

Ai Cập là vùng đất của các Pharaohs, đây được coi là một trong số những quốc gia lâu đời nhất trên thế giới. Vậy Ai Cập thuộc châu lục nào? Đất nước này có gì đặc biệt? Hãy cùng khám phá về Ai Cập trong bài viết dưới đây các bạn nha! 

Nội Dung Chính Trong Bài Viết

 • 1 Ai Cập ở châu lục nào?
 • 2 Tìm hiểu thêm về đất nước Ai Cập
  • 2.1 Ai Cập tiếng Anh là gì?
  • 2.2 Ai Cập sử dụng ngôn ngữ nào?
  • 2.3 Khí hậu của Ai Cập như thế nào?
  • 2.4 Văn hoá của Ai Cập ra sao?
  • 2.5 Vua ở Ai Cập được gọi là gì?
  • 2.6 Đất nước Ai Cập có bao nhiêu kim tự tháp?
  • 2.7 Lịch sử Ai Cập cổ đại 3000 năm trước như thế nào?

Ai Cập ở châu lục nào?

Ai Cập có quốc danh chính thức là Cộng hòa Ả Rập Ai Cập thuộc châu Phi.  Vậy, Ai Cập ở phía nào của châu Phi? chi tiết thì nó nằm ở một vị trí rất độc đáo ở phía Bắc Phi và Tây Á (Bán đảo Sinai). Ai Cập giáp từ phía bắc với Biển Địa Trung Hải ngăn cách với Châu Âu, từ phía Đông bởi Palestine, Biển Đỏ và Vịnh Aqaba ngăn cách Ai Cập với Jordan, Ả Rập Saudi, từ phía Nam của Sudan và từ phía Tây là của Libya.

Đất nước này còn được người Việt chúng ta trước thế kỷ 20 phiên âm là Y Diệp trong cuốn sách Tây hành nhật ký của Phạm Phú Thứ hay A Lạp Bá Y Diệp Cộng hòa quốc.

ai-cap-thuoc-chau-luc-nao
Ai Cập thuộc châu gì?

Ai Cập được chia nhỏ thành 26 tỉnh cùng thành phố Al Uqsur (Luxor). Nó được xếp hạng là một thành phố chứ không phải một vùng thủ hiến. Dưới tỉnh là các khu, bên dưới khu là các thành phố và các tổng, dưới thành phố là các quận và cuối cùng dưới tổng là các xã.

Ai Cập cũng là nước đông dân thứ hai ở châu Phi với khoảng hơn 83 triệu người. Hầu hết dân số đều tập trung dọc theo hai bờ sông Nile (đặc biệt là tại Alexandria và thủ đô Cairo), tại Châu thổ và những vùng gần Kênh đào Suez. Gần 90% dân số nước này theo Hồi giáo và số còn lại thì theo Kitô giáo (đông đảo nhất là phái Chính thống giáo Copt). 

Ngoài việc phân chia dựa theo tôn giáo thì người Ai Cập còn được xếp loại dựa theo nhân khẩu, cụ thể là thành những người sống ở vùng thành thị và nông dân (còn được gọi là fellahin) hay các chủ trại ở các làng sản xuất nông nghiệp.

Theo hiến pháp thì bất kỳ một thể chế mới nào đều đặn sẽ phải tuân theo luật Hồi giáo (tiếng Ả rập là: الإسلام). Ai Cập là một nước Hồi giáo điển hình với gần 90% dân số theo đạo này, phần lớn họ thuộc dòng Sunni một nhánh của Hồi giáo. Người theo Cơ Đốc giáo sẽ chiếm khoảng 10% dân số, phần lớn là dòng Chính thống giáo Copt là 9%, 1% còn lại bao gồm Công giáo, Chính thống giáo của Hy Lạp, Chính thống giáo Syria và Chính thống giáo Armenia, phần lớn những đạo này sẽ sống tại Alexandria và Cairo.

Xem thêm: Tháp Eiffel ở đâu? Những bí mật ít người biết về tháp Eiffel

✅ Mọi người cũng xem : biển số xe 51f ở đâu

Tìm hiểu thêm về đất nước Ai Cập

Ngoài những thông tin liên quan đến vị trí địa lý của Ai Cập thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về văn hoá và lịch sử của 1 trong những nền văn minh hùng mạnh nhất cổ đại nhé!

✅ Mọi người cũng xem : biển số xe 86 ở đâu

Ai Cập tiếng Anh là gì?

Egypt chính là tên tiếng Anh thông dụng của đất nước Ai Cập. Hầu hết lãnh thổ của Ai Cập được bao phủ bởi những cồn cát trũng thấp cùng những vùng trũng của sa mạc phương Tây và Libya, còn phía đông là sông Nile, sa mạc Ả Rập nửa khô cằn thì kéo dài đến tận rìa Biển Đỏ. 

quoc-ky-ai-cap
Egypt là tên tiếng Anh của Cộng hòa Ả Rập Ai Cập

Ở phía Tây Nam, vùng đất trồi lên cao nguyên Gilf Kebir với độ cao hơn 2.000 ft (610m) cao nguyên sa thạch phía trước sông Nile và Biển Đỏ và những vách đá cao tới 1800 ft (548 m). Ở phía Đông Nam là dãy núi Biển Đỏ, là 1 phần mở rộng của cao nguyên Ethiopia.

✅ Mọi người cũng xem : bây giờ tôi đang ở đâu

Ai Cập sử dụng ngôn ngữ nào?

Như đã nói thì tên đầy đủ của Ai Cập là cộng hòa Ả Rập Ai Cập và ngôn ngữ chính thức của Ai Cập chính là tiếng Ả Rập. mặc khác, trong đó lại chia ra thành  nhiều nhánh khác nhéu như Ả Rập Ai Cập, Ả Rập Saudi và Ả Rập Sudan,… Tuỳ vào từng vùng mà sẽ dùng ngôn ngữ khác nhéu.

Khí hậu của Ai Cập như thế nào?

Thời tiết ở Ai Cập tương đối khắc nghiệt, thường thì ở đây nóng, khô và nắng chiếu quanh năm. Đặc biệt là vào mùa hè, nhiệt độ có khả năng lên tới mức 40 độ C nhưng trong những tháng mùa đông từ khoảng tháng 9 cho đến tháng 4 thì nền khí hậu khá tuyệt vời với nhiệt độ thấp và khá mát mẻ.

khi-hau-ai-cap
Khí hậu ở Ai Cập khá nóng bức và khó chịu

Những tháng mùa đông thường được biết đến là thời điểm đẹp nhất để khách du lịch đến thăm quan Ai Cập vì khí hậu đã trở nên dễ chịu hơn rất thường xuyên, tình trạng này cũng tạo ra bầu không khí tốt nhất để có thể quan sát và kiểm tra các hiện vật cùng các di tích khác nhéu của vùng đất huyền diệu này.

Văn hoá của Ai Cập ra sao?

Người Ai Cập được đánh giá là rất sôi nổi nhưng cũng khá thực dụng với óc hài hước sắc sảo được sử dụng rất khéo léo để có khả năng thích nghi với những khó khăn trong đời sống. Văn hóa và tôn giáo truyền thống vẫn là điều đóng vai trò nổi bật trong xã hội Ai Cập và mối quan hệ gia đình gắn bó cũng là trung tâm của đời sống hàng ngày.

Vua ở Ai Cập được gọi là gì?

Pharaon chính là tước hiệu được dùng chỉ các vị vua của Ai Cập cổ đại tính từ Vương triều thứ Nhất cho đến khi bị các nước Đế Quốc La Mã thôn tính năm 30 TCN. Trên thực tế thì tước hiệu này chỉ được dùng chính thức và rộng rãi  từ thời kỳ Tân Vương quốc, đặc biệt là ở Vương triều thứ 18 nhưng nó đã trở nên thông dụng cho cả đến tận ngày nay trong việc sử dụng để chỉ các vị vua Ai Cập thời cổ đại.

vua-ai-cap-duoc-goi-la-gi
Ở Ai Cập, những người cai trị đất nước được gọi là Pharaon

Đất nước Ai Cập có bao nhiêu kim tự tháp?

Ai cũng biết Ai Cập nổi tiếng với các kim tự tháp nhưng Ai Cập Hiện tại có bao nhiêu kim tự tháp thì chắc chắn không phải ai cũng biết. Kim tự tháp là phương pháp gọi chung của những kiến trúc hình chóp có đáy hình vuông với bốn mặt bên ngoài là tam giác đều đặn. 

Không ai xác định được số lượng chi tiết là bao nhiêu nhưng ở Ai Cập cho đến nay thì người ta đã tìm ra 138 kim tự tháp. Tất cả những kim tự tháp này đều đặn được xây dựng ở tả ngạn sông Nile – dòng sông linh thiêng và dài nhất thế giới với hơn 6000 km. 

kim-tu-thap-ai-cap
Kim tự tháp và Tượng Nhân Sư nổi tiếng

Theo thống kê của các nhà khảo cổ học thì hệ thống kim tự tháp được coi là lăng mộ của những vị Pharaon. Ở đây không chỉ chứa xác ướp của các bậc vua chúa quyền uy tối cao nhất thời bấy giờ mà còn có rất nhiều vàng bạc, châu báu, thức ăn, đồ nội thất quý hiếm. Thậm chí, kim tự tháp còn có cả xác ướp của những người thân, quan lại và linh mục theo hầu hạ. Chính điều này đã khiến nhiều nhà khảo cổ khẳng định rằng, kim tự tháp chính là nơi mà các Pharaon sẽ tiếp tục đời sống sau khi đã chết (theo quan niệm thời cổ đại bấy giờ).

Lịch sử Ai Cập cổ đại 3000 năm trước như thế nào?

 • Thời kỳ Tiền vương triều (Từ năm 4500 đến năm 3100 TCN)

Khoảng từ năm 4500 TCN thì người Ai Cập đã bắt đầu làm nông nghiệp, chăn nuôi gia súc và thậm chí là họ đã biết dùng lịch dương mỗi năm có 365 ngày. Truyền thuyết cho rằng người đã sáng tạo ra lịch đó là Thoth (Vị thần trí tuệ). Thoth cũng được cho là người đã tạo ra mẫu tự Ai Cập, toán học cũng như là thiên văn học. Đến khoảng năm 4000 TCN thì người Ai Cập cổ đại đã bắt đầu dùng chữ tượng hình.

 • Thời kỳ Sơ triều đại (Từ năm 3100 TCN đến năm 2686 TCN)

Năm 3100 TCN, Vua Menes hay Horus Narmer đã thống nhất đất nước Ai Cập và tự xưng là vua của cả hai miền Thượng, Hạ Ai Cập. Trong bảo tàng Ai Cập hiện nay vẫn còn đang cất giữ “tấm bảng Narmer” miêu tả sự thống nhất của 2 miền đất, Menes cũng cho xây dựng thành phố Memphis lớn nhất thế giới vào thời đó. Vương triều thứ nhất có khoảng 7 đến 9 đời vua và tồn tại trong 300 năm. Các vua thời này thường thích đánh Đông dẹp Bắc: Menes đánh chiếm Libya, Djer chiếm đất của Sudan, Den và Semerkhet thì đánh bán đảo Sinai.

hinh-anh-ai-cap-co-dai
Hình ảnh tái hiện Ai Cập cổ đại

Hi vọng những thông tin hữu ích mà Thợ sửa xe đã gửi đến bạn trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu đất nước Ai Cập thuộc châu lục nào cũng như những thông tin bên lề về đất nước này nếu có nhu cầu du lịch Ai Cập trong tương lai.Các câu hỏi về ai cập ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ai cập ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ai cập ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ai cập ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ai cập ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ai cập ở đâu


Các hình ảnh về ai cập ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về ai cập ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về ai cập ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment