Bài viết Bình ắc quy xe vision giá bao nhiêu tiền? Vị trí acquy xe vision nằm ở đâu? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Bình ắc quy xe vision giá bao nhiêu tiền? Vị trí acquy xe vision nằm ở đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bình ắc quy xe vision giá bao nhiêu tiền? Vị trí acquy xe vision nằm ở đâu?”

Đánh giá về Bình ắc quy xe vision giá bao nhiêu tiền? Vị trí acquy xe vision nằm ở đâu?


Xem nhanh
Cách tháo bình ắc quy xe Vision , khi xe quên chìa khóa xe không nổ do hết điện bình ắc quy

Bình ắc quy xe Vision là bộ phận cung cấp điện năng giúp xe Vision khởi động được bằng nút đề, ngoài ra ắc quy còn cung cấp điện cho các hệ thống tiêu thụ điện khác trên xe như đèn, còi, hệ thống phun xăng điện tử…

Khi ắc quy hỏng hoặc đói điện thì đương nhiên xe của bạn sẽ không thể bấm để được.

Bài viết sẽ chia sẻ cụ thể thay bình ắc quy xe Vision giá bao nhiêu? vị trí bình acquy xe Vision nằm ở đâu? Cách tháo và thay bình cho Vision 2020 2021 và các đời xe trước đó.

acquy xe vision

Tham khảo thêm: 

  • Giá thay ổ khóa xe Vision mới nhất
  • Hãng dầu nhớt xe Vision nên thay
  • Các mẫu dán xe máy đẹp giá rẻ  

Vị trí bình ắc quy xe vision nằm ở đâu?

Bình ắc quy xe Vision nằm ở phần đầu của xe, bên dưới tấm nhựa mặt nạ, bạn chỉ cần tháo và nhấc tấm nhựa mặt nạ ra là nhìn thấy acquy. Vị trí của acquy nằm rất dễ tháo và giúp đầu xe chạy đầm hơn.

Vị trí bình ắc quy xe Vision 2020 2021 cũng nằm ở phần đầu xe và ngay dưới tấm nhựa lớn phía đầu. Tương tự vị trí của các xe đời trước.

bình ắc quy xe vision nằm ở đâu

✅ Mọi người cũng xem : kho 20 hni cầu giấy soc ở đâu

Bình ắc quy xe Vision giá bao nhiêu tiền?

  • Giá bình ắc quy xe Vision đời 2012 – 2015 là 320.000đ
  • Giá ắc quy xe Vision đời 2016 – 2019 là 385.000đ
  • Giá ắc quy xe Vision đời 2020 là 385.000đ

Trên đây là giá ắc quy tại các nhà hàng, Alobike hỗ trợ thay thế một số phụ tùng xe Vision chính hãng miễn phí tại chỗ.

Trường hợp thay ắc quy tại nhà trong nội thành Hà Nội thì sẽ cần thêm chi phí thay lưu động là 30.000đ.

bình ắc quy xe vision giá bao nhiêu

Thông số và loại ắc quy của xe Vision

Ắc quy tiêu chuẩn trên xe Vision là loại ắc quy kín khí, miễn bảo dưỡng (maintenance Free). Là loại không cần bảo dưỡng trong suốt quy trình dùng.

Thông số ắc quy xe Vision đời đầu 2012 – 2014 là loại 4Ah, được cung cấp bởi hãng GS. Như vậy loại bình zin theo xe là GS, đây là nhãn hiệu ắc quy hàng đầu của Nhật, hiện có nhà máy tại Việt Nam, cung cấp trực tiếp acquy xe máy vào Honda, Yamaha, Suzuki.

bình ắc quy của xe vision

Các xe Vision đời 2016 – 2021 thì được trang bị ắc quy tiêu chuẩn có dung lượng điện là 5.3Ah, loại này có kích thước và dung lượng điện lớn hơn đời trước, đảm bảo đủ điện cung cấp cho hệ thống hơn. Loại bình sử dụng là GS và Globe

bình xe vision

Các đời xe Vision 2016 – 2021 có khả năng lựa chọn bình Globe 6Ah có dung lượng điện lớn hơn, giúp hệ thống ổn định và ắc quy bền hơn. Globe cũng là nhà cung cấp ắc quy hàng đầu thế giới, cung cấp trực tiếp vào cả các nhà máy Honda, Yamaha, Piaggio, SYM…

thay ắc quy xe vision

✅ Mọi người cũng xem : vải tồn kho mua ở đâu

Cách tháo bình ắc quy xe Vision 2019 2020

Tháo ắc quy xe Vision cần thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Dụng cụ cần chuẩn bị là 1 chiếc tô vít 4 cạnh duy nhất, ngoài ra có thể chuẩn bị thêm 1 chiếc cờ lê 10 sẽ thao tác dễ hơn.

thay acquy xe vision

Bước 2: Tháo tấm nhựa mặt nạ

dùng tô vít 4 cạnh tháo 2 con vít ở phần gần gáy xe, chỉ cần tháo 2 con vít này là được.

cách thay acquy xe vision

Với các xe Vision đời 2012 – 2014 thì cần tháo thêm 1 con vít ở phần dưới tấm nhựa mặt nạ thì sẽ nhấc được tấm nhựa mặt nạ ra.

Với các xe Vision đời K44, sản xuất khoảng sau 2016 thì cần tháo 2 nẫy cài nhựa ở phần dưới mặt nạ.

Để nhấc được tấm nhựa mặt nạ cần đứng phía trước xe, đặt tay lên phía cạnh trên và nậy dần, sau đó giật tấm mặt nạ theo xu hướng về phía trước của xe mạnh tay là được.

tháo mặt nạ xe vision

Bước 3: Tháo thanh nẹp

sử dụng tô vít hoặc cờ lê 10 tháo thanh nẹp ắc quy, nhấc thanh nẹp ra khỏi xe là được.

tháo thanh nẹp ắc quy xe vision

Bước 4: Tháo ắc quy cũ ra

Bạn cần chuyển chìa khóa xe về vị trí off. Để tháo ắc quy cũ thì bạn cần tháo 2 điện cực. Tháo cực âm trước, sau đó tháo cực dương. Tháo xong 2 cực thì dùng tay nhấc ắc quy cũ ra khỏi xe.

tháo ắc quy xe vision cũ

Bước 5: Lắp ắc quy mới vào

Trước khi lắp ắc quy mới vào xe bạn cần xé bỏ phần nylon bọc bình để tránh ắc quy nóng trong quy trình chạy. 

Lắp ốc ắc quy vào đúng vị trí điện cực, thả ắc quy mới vào vị trí và bắt lại 2 điện cực.

cách thay bình ắc quy xe vision

Bước 6: Lắp lại hoàn thiện

quy trình lắp hoàn thiện sẽ thực hiện ngược lại của quy trình tháo. Lưu ý cần lắp đúng vị trí nẫy của tấm nhựa mặt nạ, tránh bị cong vênh hoặc gãy nẫy.

Clip thay ắc quy xe Vision: 

Bao lâu cần thay ắc quy xe Vision?

Tuổi thọ acquy xe Vision thường là từ 3-4 năm, tuy nhiên thực tế còn phụ thuộc vào xe và điều kiện dùng của xe.

Hai bộ phận ảnh hưởng đến tuổi thọ ắc quy là cuộn nguồn phát điện và bộ sạc. Nếu cuộn nguồn phát cấp điện cho ắc quy kém thì cũng sẽ làm Giảm tuổi thọ ắc quy. Bộ sạc chỉnh lưu mà hoạt động không ổn định thì cũng làm ắc quy nhénh hỏng. 

thay acquy xe vision

Các xe có lắp thêm thiết bị như bộ định vị GPS, đèn độ, đèn công suất lớn… thì cũng làm Giảm tuổi thọ ắc quy.

Nếu xe để 1 chỗ quá lâu và thường xuyên lần thì ắc quy sẽ nhénh rơi vào trạng thái “chai pin” khiến ắc quy cũng nhénh hỏng hơn.

xe vision lắp đèn độ

Như vậy bạn đã xác định được vị trí bình acquy xe Vision nằm ở đâu? Biết được cách tháo và thay acquy xe Vision tất cả các đời xe. Bạn có khả năng tự mua ắc quy về thay thế nếu không may gặp sự cố hỏng bình. Alobike – sửa chữa xe máy tiện ích cũng trả lời khuyến cáo rõ về chủng loại sử dụng cũng như giải đáp bình ắc quy xe Vision giá bao nhiêu. Các câu hỏi về ắc quy xe vision nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ắc quy xe vision nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé