Việt Hương, Phi Phụng tranh cãi quyết liệt vì chữa bệnh cho con

GĐX – Bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ bé, con gái Việt Hương được khán giả mong đợi là một tài năng tương lai. Thế nhưng, căn bệnh ho thất thường vào ban đêm và sáng sớm khiến Việt Hương vô cùng lo lắng cho thể lực của con gái.

Tập 21 Bác sĩ gia đình vừa được phát sóng vào lúc 12h50 chủ nhật, ngày 21/4 trên kênh THVL1 với chủ đề “Ho nhiều về đêm và sáng sớm, đâu là giải pháp?” cùng sự tham gia cố vấn của bác sĩ Nguyễn Hồng Đức, chuyên khoa lao và bệnh phổi.

Mở đầu chương trình là tiểu phẩm bệnh nhân bị ho của các nghệ sĩ Việt Hương, Mai Sơn, Phi Phụng. Việt Hương, Mai Sơn khốn đốn vì bệnh ho của con gái kéo dài không khỏi. Tuy nhiên, thay vì đồng lòng trong việc tìm phương pháp chữa trị căn bệnh của con, vợ chồng Việt Hương lại bất đồng quan điểm về cách điều trị bệnh. Trong khi Việt Hương muốn điểu trị bằng phương pháp dân gian, còn Mai Sơn lại muốn đưa con đi bác sĩ.

Trong lúc hai vợ chồng Việt Hương tranh cãi, người giúp việc Phi Phụng từ bên ngoài hớt hải chạy vào “thao thao bất tuyệt”: “Cháu bà bảy gần nhà ho tối ngày sáng đêm, sau khi uống thuốc kháng sinh mà hết bệnh” – Phi Phụng vừa nói vừa lấy thuốc từ trong túi ra.

Nghe đến đây, Việt Hương phản đối ngay: “Đây là thuốc kháng sinh, uống vào sẽ gây lờn thuốc và kéo theo nhiều tác dụng phụ”. Phi Phụng vẫn một mực cho rằng mình đúng với lý luận rằng nhiều trường hợp ho điều trị bằng kháng sinh đã hết bệnh.

Hai người tiếp tục tranh cãi quyết liệt nhưng câu chuyện vẫn không có hồi kết nên Mai Sơn quyết định nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ.

Sau khi nghe câu chuyện của các nhân vật trong tình huống, bác sĩ Nguyễn Hồng Đức cho biết: “Có rất nhiều loại bệnh đường hô hấp gây ra ho, chính những triệu chứng ho sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh. Nếu ho chủ yếu xảy ra vào ban đêm hoặc sáng sớm thì có thể người bệnh đang bị hen xuyễn, viêm xoang, viêm mũi, lao….

Người bệnh không nên tự ý dùng kháng sinh để điều trị ho về đêm và sáng sớm vì dễ gây ra tác dụng phụ như: tiêu diệt lợi khuẩn sẵn có trong cơ thể, tăng khả năng kháng kháng sinh, giảm hiệu quả điều trị các bệnh khác.

Khi bị ho nhiều về đêm và sáng sớm, người bệnh cần giữ ấm cơ thể vào ban đêm để hạn chế tác động từ việc thay đổi nhiệt độ và ẩm độ, gìn giữ vệ sinh chỗ ngủ, tránh để chăn, chiếu gối… bị nấm, mốc, bụi bậm lâu ngày”.

Sau khi nghe những lời khuyên của bác sĩ, Phi Phụng cuối cùng cũng ngộ ra không nên lạm dụng kháng sinh trong việc điều trị ho cho trẻ và phải biết kết hợp các thảo dược một cách hợp lý thì mới mang lại hiệu quả.

Tập 22 Bác sĩ gia đình sẽ phát sóng lúc 12h50 chủ nhật, ngày 28/4 trên THVL 1.

Quảng Đại

Authors


*

Top
error: Content is protected !!