Tiếng hát Lệ Quyên “20 năm”: những con số ý nghĩa 6 và 5

GĐX – Như loài họa mi quý giá, tiếng hát là tải sản mà tự chúng biết sẽ quý vô ngần, người ca sĩ không còn lại gì khác ngoài những tác phẩm của họ lưu giữ trong lòng công chúng. Lệ Quyên đã đi đến những 20 năm trong sự nghiệp ca hát. Bấy nhiêu đêm hát, rong rủi và tìm kiếm cho mình thật nhiều yêu thương từ khán giả. Long lanh thay, tiếng hát ấy đã có những tác phẩm ghi cho cái tên Lệ Quyên một “ngấn lệ” sẽ không hề tan vì cảm xúc mãi đọng lại mỗi khi nhắc tới loài họa mi “đi trên giày cao gót” ấy.

Đã bao lần say tiếng hát Lệ Quyên? 20 năm, khoảng thời gian vô cùng quý giá để vẽ chân dung một ca sĩ trong tâm thức của những người luôn dành thương yêu cho âm nhạc. Lệ Quyên đã thực sự tạo cho mình một “tài sản” đẹp vô ngần, không chạm được, chỉ có thể nghe và nhìn sâu trong tâm tư mỗi người. Album Vol6 Tình khôn nguôi có lẽ là một “quãng hồi” cực kỳ tinh tế cho giọng hát Lệ Quyên sau rất nhiều thành công. Bởi, qua 6 ca khúc, tiếng hát Lệ Quyên như hiển hiện trọn vẹn như ngày đầu mà công chúng trót yêu thương.

Đặc biệt, đàn anh Đàm Vĩnh Hưng không hẹn mà cùng mặc đồ tông xuyệt tông với Lệ Quyên. Anh hóm hỉnh cho biết: “Lệ Quyên là một cô em gái rất thân thiết với tôi. Khi tôi cần, em ấy luôn xuất hiện và hỗ trợ tôi. Tôi vẫn còn nhớ ngày xưa, tôi ra Hà Nội hát, Lệ Quyên khi ấy vẫn là ca sĩ hát lót. Khi nghe con bé hát, tôi thích lắm và ra hậu trường bảo em phải vào Sài Gòn! Chắc chắn em sẽ là người nổi tiếng. Vậy mà cô ấy cứ đắn đo mãi đến 3 năm sau mới Nam tiến. Và đến giờ Lệ Quyên đã là nữ ngôi sao hạng A đắt show nhất hiện nay. Khi Quyên hát nhạc xưa, cũng giống như tôi trước kia, bị không ít lời gièm pha, mỉa mai, thậm chí đến tận bây giờ, như Quyên đã chứng minh được, mình có thể làm được và làm tốt”.

Có thể nói, Lệ Quyên cũng là số hiếm ca sĩ tìm được cho mình thật nhiều cộng sự “hiểu mình”. Màu sắc âm nhạc của con số 6 ý nghĩa này gợi rất nhiều cách hát đầy khao khát, mong mỏi và nhìn đăm đăm vào khoảng mơ hồ của một giấc mơ được hát, được yêu thương, được công nhận của Lệ Quyên ngày đầu. Nên chắc chắn, khi trải nghiệm miền không gian âm nhạc trong Tình khôn nguôi, người nghe sẽ rất dễ bị mê hoặc bởi tiếng hát Lệ Quyên. Thổn thức, đẹp và lóng lánh như “ngấn lệ” trong trái tim khi soi bóng mình qua tác phẩm nghệ thuật.

Album vol 6 Tình khôn nguôi có sự hợp tác của những nhạc sĩ trẻ như: Phúc Trường, Nguyễn Minh Cường, Nguyễn Hoàng Duy, Hùng Quân, Văn Thiên Hạnh…chính những tác phẩm của họ đã góp nên sức mạnh tạo nên “chân dung” quay lại một cách ngoạn mục của Lệ Quyên sau thời gian đủ dài để mọi người tưởng chừng chỉ có Bolero mới là của Lệ Quyên. Và càng không thể không nhắc tới những nhạc sĩ Hòa âm, tạo nên từng bản phối chắt lọc cho sản phẩm ý nghĩa này. Đó là những cái tên đã từng gắn bó với Lệ Quyên qua nhiều sản phẩm: nhạc sĩ Vĩnh Tâm, Minh Hoàng, Minh Quân, Phúc Trường.

Cũng tại buổi họp báo giới thiệu album Tình khôn nguôi, Lệ Quyên chính thức ra mắt MV Tình khôn nguôi (sáng tác Nguyễn Minh Cường). Cô cho biết mình muốn quay MV trong giai đoạn rực rỡ nhất của sự nghiệp và muốn gìn giữ hình ảnh để “sau này khi có làm bà nội thì cũng có cái để khoe với con cháu”. Lệ Quyên chia sẻ thêm: “Ai cũng bảo tôi là ca sĩ lười ra MV nhất Việt Nam vì thực sự tôi không giỏi diễn xuất, gương mặt khi hát lại hay nhắm mắt và nhăn nên cũng hợi ngại quay hình. Nhưng mà sau khi rút sụn mũi, ai cũng bảo tôi trẻ trung và trông hiền hơn nên không quay MV thì rất phí. Tôi đã thức suốt 2 ngày liền không ngủ để thực hiện MV và rất hồi hộp, mong rằng mọi người sẽ đón nhận. Nếu như khán giả có phản hồi tích cực tôi hứa sẽ chăm chỉ quay MV hơn” (cười)

Có lẽ Lệ Quyên cũng là trường hợp “chai lỳ” nhất trước nhất đổi thay của xu hướng. Cô miệt mài hát, hát và hát. Để từ đó đến nay, trong sự nghiệp âm nhạc của Lệ Quyên không nhiều sản phẩm ghi hình, chủ yếu các bãn audio đi khắp mọi đường cùng với cô. Đó là một sự thành công tưởng chừng như “rất cũ” giữa nhiều biến chuyển đến chóng mặt trong sự lựa chọn loại hình giải trí của khán giả số đông hiện nay. Nhưng, đó chính là điều để Lệ Quyên tự hào mỗi khi bước ra sân khấu.

Sau khi ra mắt album Tình khôn nguôi, Lệ Quyên sẽ giới thiệu tiếp album Khúc tình xưa 5. Tiếp tục là một sản phẩm âm nhạc đáng được chờ đợi của Lệ Quyên trong năm 2018. Danh sách ca khúc của Khúc tình xưa 5 chắc chắn sẽ thỏa lòng người yêu Bolero. Bên cạnh đó, năm 2019, cũng là sẽ năm Lệ Quyên thực hiện Q Show 2 kỷ niệm 20 năm chặng đường của mình.

Khánh Hưng

Authors


*

Top
error: Content is protected !!