Thu Minh, Thu Phương, Avin Lu…biểu diễn chúc mừng đêm trao giải Giải thưởng phim ngắn HTV

GĐX – Tối qua tại HTV 14 Đinh Tiên Hoàng, một đêm hội thực sự dành cho những người làm điện ảnh đã diễn ra. Hàng trăm khách mời đã đến chia vui cùng sự kiện quan trọng. Dàn mỹ nhân như Trương Ngọc Ánh, Hoa hậu Hương Giang, Thu Minh, Thu Phương, Hoàng Thuỳ Linh, Chúng Huyền Thanh, Diễm My 9X, Kim Dung cùng các mỹ nam như Xuân Phúc, Jay Quân, Quang Bảo MC đã làm thảm đỏ nóng bỏng hơn bao giờ hết.

Giám khảo Trương Ngọc Ánh

Bên cạnh các giải thưởng được công bố, đêm Gala còn được chú ý và yêu thích bởi các tiết mục trình diễn sôi động lẫn sâu lắng. Nhạc phim Tiết mục “Ngày chưa giông bão” được Phạm Anh Duy và Thái Bình làm mới lại đầy lắng đọng. Bên cạnh đó các giọng ca hàng đầu như Thu Minh với Sống như ta 20, Thu Phương với Nhắm mắt thấy mùa hè, Hoàng Thuỳ Linh cũng góp giọng cùng nhau để mang đến không khí đáng nhớ cho đêm Gala. Avin Lu đã có màn trình diễn ca khúc mới “Đêm thứ 3” hết sức sôi động trong sự hò reo của khán giả.

Phạm Anh Duy và Thái Bình
Avin Lu

Được tổ chức nhằm mục đích tìm kiếm và tạo cơ hội cho những nhà làm phim trẻ tuổi, tạo sân chơi cho những ý tưởng mới lạ, độc đáo có điều kiện vươn xa, Giải thưởng phim ngắn HTV 2018 đã được tổ chức. Mặc dù thuộc lứa “sinh sau đẻ muộn” trong các cuộc thi làm phim ngắn nhưng không vì thế mà Giải thưởng phim ngắn HTV 2018 bị lép vế. Với những lợi thế như tác phẩm của các đội thi sẽ được chiếu trên HTV7 – một kênh truyền hình phủ sóng toàn quốc, cùng thành phần ban giám khảo là những cái tên có sức ảnh hưởng trong ngành công nghiệp điện ảnh đã khiến cuộc thi nhận được nhiều sự chú ý cũng như ủng hộ và tham gia.

Thu Phương

Với tôn chỉ nhằm tạo cơ hội học hỏi, giao lưu cho thế hệ làm phim trẻ, Giải thưởng phim ngắn HTV đã thể hiện mình không chỉ đơn thuần là một cuộc thi khi tạo ra cơ hội gặp mặt, trao đổi giữa các nhóm làm phim cùng với ban giám khảo, mà thực sự là một “khoá học” đầy thú vị với những kinh nghiệm được sẻ chia. Thông qua phần Kick-off bốc thăm đề tài cùng những buổi workshop chuyên đề làm phim quý báu, những nhà làm phim trẻ đã được tiếp cận với môi trường làm phim chuyên nghiệp nhất hiện nay. Ngay từ khi thông tin này được đưa ra, các đội thi đã nhiệt liệt hưởng ứng, chỉ trong 5 buổi Workshop với các chủ đề “Sản xuất”, “Biên kịch”, DOP”, “Đạo diễn”, “Sáng tạo” đã thu hút gần 1000 lượt người tham dự.

Thu Minh

Đây là một điểm mới lạ và khác biệt, nhằm đem đến sự công bằng và giúp cho các nhóm thi có thêm sự hiểu biết và chuẩn bị tốt hơn với tác phẩm của mình, cùng với sự sắp xếp thời điểm vô cùng hợp lý, ngay sau vòng Kick-off bốc thăm đề tài và ngay trước thềm sản xuất phim.

Ngoài những con số đáng kinh ngạc tại các buổi workshop, Giải thưởng phim ngắn HTV 2018 khi đi vào giai đoạn nước rút lại càng nhận nhiều bất ngờ hơn khi có đến 111 kịch bản gửi về cho cả 2 hạng mục khác nhau. Số lượng phim gửi về là hơn 100 phim cho cả 2 hạng mục “Phim ngắn” và “TVC”. Vì lẽ đó, nâng tổng số giờ phát sóng trên HTV lên thành 35 giờ đồng hồ.

MC Quang Bảo

Và tối qua, 16.12.2018, Giải thưởng phim ngắn HTV 2018 đã đi đến chặng cuối cùng, những đội nào sẽ là những đội thi xuất sắc nhất được vinh danh ở các hạng mục cùng phần thưởng giá trị. Danh sách cụ thể:

Phim ngắn xuất sắc nhất.
Giải nhất: Mập thích mập
Đồng giải nhì: Tiếng trống lắc + Ươm nắng

Phim quảng cáo xuất sắc nhất
Giải nhất: Lỗi nhịp -8990
Giải nhì: bạn không ngầu – Transparent
Giải 3: Du lịch Sài Gòn- Lab Production

Phim được yêu thích nhất
Phim quảng cáo: ngắt kết nối để yêu thương- ESBA
phim ngắn: Chạy – The Birds

Đạo diễn xuất sắc nhất
Phim quảng cáo: Lỗi nhịp -8990
Phim ngắn: ươm nắng- mùa hè đẹp nhất

Ý tưởng xuất sắc nhất
Phim quảng cáo: Về miền Tây – Dung Vintage
Phim ngắn: ánh dương – LCA

Đạo diễn hình ảnh xuất sắc nhất:
Phim quảng cáo: vòng xoay (Saigon.film)
Phim ngắn: Tim của nhóm Dragon-O.

Khánh Hưng

Authors


*

Top
error: Content is protected !!