Thanh Thảo chi tiền “khủng”, còn đạo diễn Trần Vi Mỹ quyết tâm làm một live show “có 1 không 2” tại Mỹ

GĐX – Chiều qua “búp bê” Thanh Thảo đã có cuộc gặp gỡ báo chí trong buổi tiệc Tân niên ấm cúng và chính thức giới thiệu Liveshow kỉ niệm 25 năm ca hát của mình sẽ diễn ra tại Mỹ ngày 10/03 sắp đến. Một live show mà theo ca sĩ Thanh Thảo và ê kíp của cô chia sẻ rất khác biệt so với nhiều live show tại Mỹ trước đây.

Đây là show diễn đầu tư kinh phí cao nhất của Thanh Thảo từ xưa đến nay. Tạm tính gần 200.000 USD, và Thanh Thảo gần như cảm thấy mình cần làm một live show như thế cho hành trình 25 năm qua. Với lực lượng ca sĩ rất hot tại hải ngoại với nhiều mảng màu sắc phong phú trong show. Thanh Thảo cũng là ca sĩ đầu tiên tại Việt Nam tự bỏ tiền làm liveshow bán vé tại Mỹ. Chia sẻ về điều này, Thanh Thảo cho biết, cũng gặp không ít khó khăn trong nhiều khâu tổ chức, vì thói quen của khán giả Việt ở Mỹ không giống như ở Việt Nam, thời gian giải trí của họ cũng khác nên mình phải cân nhắc làm sao có sự phù hợp tốt nhất để khán giả có thể đến với live show.

Đạo diễn Trần Vi Mỹ cho biết thêm, khi tổ chức thực hiện show ở Mỹ phần về con người cực kỳ khó khăn và đòi hỏi chi phí rất cao, cũng như tập ở sân khấu không như tại Việt Nam. Vì thế, anh và ca sĩ Thanh Thảo đã dùng mọi “biện pháp” có thể để kết nối mọi người lại, chuẩn bị và làm việc với nhau. Theo chia sẻ của Thanh Thảo, Live show sẽ gồm 4 phần. Phần đầu gồm những bài nhạc xưa tái hiện thuở mới vào nghề của Thanh Thảo và lý do xuất hiện tên Thanh Thảo với sự song ca lần đầu cùng Mạnh Quỳnh và Đan Nguyên.

cùng đạo diễn Trần Vi Mỹ và ông xã

Phần 2 là những bản tình ca về tình yêu thật sự của Thanh Thảo với Quang Dũng cùng phần saxofone của Hoài Phương. Còn Phần 3 là mảng EDM hiện đại sôi động với những ca sĩ còn lại như Lam Trường, Đan Trường, Dương Triệu Vũ, Cao Thái Sơn, Justin Nguyễn. Và Phần cuối là những bài hát về sự tri ân và cuộc sống hiện tại.

cùng nhạc sĩ Phúc Trường

Show diễn được biên tập như 1 cuốn tự truyện về cuộc đời Thanh Thảo với sự dàn dựng của đạo diễn Trần Vi Mỹ. Một số tiết mục được quay hình trước tại Việt Nam. Ngoài đạo diễn Vi Mỹ thì Thanh Thảo chịu chơi khi mời dàn ekip từ Việt Nam sang Mỹ phối hợp với ekip tại Mỹ để thực hiện liveshow. Cách làm này rất là công phu và thực sự “ngốn” nhiều kinh phí, vì Thanh Thảo thực hiện tại Mỹ, tuy nhiên cô mong muốn mang đến cho khán giả ở hải ngoại một chương trình nghệ thuật khác biệt, và hơn thế đánh dấu một cột mốc vô cùng quan trọng trong sự nghiệp của mình nên bằng giá nào cũng phải làm thật tốt.

cùng nhà tạo mẫu tóc Khánh Vĩnh Hoàng

Đại hí viện 2.000 chỗ ngồi với âm thanh ánh sáng rất tiêu chuẩn theo các show diễn quốc tế nhưng Thanh Thảo vẫn đầu tư thêm để thêm phần hoành tráng. Ngoài ra còn rất nhiều màn hình LED để tạo hiệu quả sân khấu. Bên cạnh đó, ban nhạc được mời từ Canada sang và vũ đoàn của Hollywood sẽ phụ trách các ca khúc có dàn dựng. Để mời được các ngôi sao trong cùng một ngày, Thanh Thảo phải book trước vài tháng và tập online trên FB các ca khúc kết hợp đông người vì lịch bay show của các ca sĩ khác nhau.

gia đình luôn là nguồn động viên cho Thanh Thảo

Chương trình với 30 ca khúc và thời lượng 4 tiếng như 1 đại nhạc hội ghi hình với rất nhiều sự mới mẻ và khác lạ lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu tại hải ngoại. Và Thanh Thảo cũng là ca sĩ hiếm hoi từ VN sang tự bỏ tiền đầu tư liveshow bán vé.

Ngoài liveshow tại Cali, ca sĩ Thanh Thảo còn một liveshow nữa tại Florida ngày 13 tháng 4 cũng với dàn nam ca sĩ hot. Và sẽ làm tour diễn vòng quanh các bang tại Mỹ trong suốt năm 2019.

Thanh Thảo hạnh phúc bên con gái và ông xã, người đã âm thầm đứng phía sau cùng Thanh Thảo làm live show

Để có được sức khỏe cũng như năng lượng để thực hiện live show, xung quanh Thanh Thảo luôn có sự ủng hộ của người thân, gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Chiều qua có ông xã, mẹ và con gái của Thanh Thảo cũng có mặt cùng đạo diễn Trần Vi Mỹ, Khánh Vĩnh Hoàng, Hiền Mai, Phúc Trường…

Khánh Hưng

Photo: Cường Nguyễn
Stylist: Tân Đà Lạt
Makeup: Minh Lộc
Trang phục : Vu ngoc&Son

Authors
Tags


*

Top
error: Content is protected !!