Rung cảm trước những câu chuyện âm nhạc trong Câu chuyện hòa bình – Đường hòa bình

GĐX – Đêm diễn “Tuổi trẻ Việt Nam – Câu chuyện hoà bình” số 07 năm 2019 với chủ đề “ĐƯỜNG TRƯỜNG SƠN – ĐƯỜNG HOÀ BÌNH” đã diễn ra tại tại Tượng đài Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước, Quảng Bình tối qua 16/5) với sự tham gia biểu diễn của lực lượng các ngôi sao âm nhạc hàng đầu Việt Nam là một sức mạnh động viên ủng hộ rất lớn.

Chương trình lần này có sự góp mặt của các ngôi sao âm nhạc: Ca sĩ Hồng Nhung, Đoan Trang, Mỹ Tâm, Phương Linh, Uyên Linh, Hoàng Quyên, Đồng Lan, Nguyên Hà, Hà Anh Tuấn, Bùi Anh Tuấn, Lân Nhã, Đức Phúc, Hoàng Dũng, Oplus… và MC Phí Nguyễn Thùy Linh cùng nhóm múa Arabesque. Toàn bộ nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong chương trình chọn trang phục trắng để hát về Bác Hồ và những năm tháng thanh xuân anh hùng bất khuất không thể nào quên của những người thanh niên xung phong thế hệ Hồ Chí Minh.

Chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam – Câu chuyện hoà bình” số 07 năm 2019 được xây dựng dựa trên ý tưởng về một niềm tin bất tử xuyên không gian, thời gian của những trái tim son trẻ yêu quê hương, yêu hoà bình. Bằng chất liệu hoà âm phối khí đương đại trên nền tảng những giai điệu đã được sinh ra, lan truyền và thắp lửa trong biết bao thế hệ xung phong yêu nước, những nghệ sỹ âm nhạc thế hệ hôm nay sẽ cùng sống lại nối dài sự biết ơn, tự hào trên con đường Trường Sơn lịch sử, con đường của hoà bình. Đặc biệt, thông điệp hòa bình, khát vọng hòa bình luôn là thông điệp xuyên suốt trong hành trình để gửi gắm đến giới trẻ trong và ngoài nước.

Bùi Anh Tuấn, Lân Nhã cùng Nhóm OPlus với liên khúc các bài hát về Bác Hồ & Trường Sơn. Thế hệ trẻ như thổi một làn gió mới qua 2 ca khúc “Bác đang cùng chúng cháu hành quân” (Huy Thục) và “Đêm Trương Sơn nhớ Bác” (Trần Chung, lời thơ: Nguyễn Trung Thu).


Liên khúc Tình Anh & Từ một cánh hoa sim (Tôn Thất Lập & Linh Giang) Biểu diễn: Phương Linh Nhóm múa: Arabesque.

Em vẫn đợi anh về (Hoàng Hiệp – Thơ: Lê Giang) Biểu diễn: Mỹ Tâm Nhóm múa: Arabesque.

Liên khúc Em ở nông trường em ra biên giới & Như khúc tình ca (Trịnh Công Sơn & Nguyễn Ngọc Thiện ) Biểu diễn: Đức Phúc.

Đi qua vùng cỏ non (Trần Long Ẩn) Biểu diễn: Hoàng Quyên.

Một đời người một rừng cây (Trần Long Ẩn) Biểu diễn: Uyên Linh Nhóm múa: Arabesque.

Tạm biệt chim én (Trần Tiến) Biểu diễn: Đồng Lan Nhóm múa: Arabesque.

Có một thời như thế (Trần Tiến) Biểu diễn: Hà Anh Tuấn.

Có những con đường (Trịnh Công Sơn) Biểu diễn: Hồng Nhung.

Giai điệu tổ quốc (Trần Tiến) Biểu diễn: Đoan Trang & Oplus.

Tình yêu hoà bình (Hồ Hoài Anh – Cao Trung Hiếu) Biểu diễn: Tốp ca.

Thanh Tuân

Photo: Đại Ngô

Authors


*

Top
error: Content is protected !!