Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung hạnh phúc nhận giải thưởng Văn học Nghệ thuật 5 năm lần thứ 2

GĐX – Vừa qua, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa vinh dự đạt được Giải thưởng Văn Học Nghệ Thuật TpHCM 5 Năm lần thứ 2 (2012-2017), lĩnh vực Âm Nhạc, với bài hát NHẬT KÝ CỦA MẸ.

Đây là một giải thưởng rất lớn và vinh dự do Uỷ Ban Nhân Dân TpHCM xét duyệt và trao giải 5 năm 1 lần, với những tiêu chí rất khắt khe nhằm tôn vinh những tác phẩm nghệ thuật trong các lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, sân khấu, nhiếp ảnh, mỹ thuật, múa…

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung hạnh phúc chia sẻ: “Chung cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc khi bài hát NHẬT KÝ CỦA MẸ được hội đồng nghệ thuật đánh giá cao về mặt nội dung và giá trị nhân văn cùng sự lan toả sâu rộng trong đời sống.”

Bài hát này với bản hoà âm của nhạc sĩ Tuấn Mario, giọng hát của nữ ca sĩ Hiền Thục, sự thể hiện bằng tranh cát của nghệ nhân Trí Đức, qua góc máy quay của nhạc sĩ Vũ Quốc Bình được biết đến là một MV với kinh phí đầu tư thấp nhất, chỉ vỏn vẹn 3 triệu đồng, nhưng lại đạt được thành công vang dội và sức sống lâu bền. Đặc biệt bài hát đã trở thành 1 bài hát truyền thống quen thuộc dành cho các bệnh viện sản khoa như Từ Dũ và các mẹ bầu! Bệnh viện Từ Dũ trong thời gian tới cũng sẽ dùng những hình ảnh và ca từ của bài hát để trang trí trong khuôn viên bệnh viện.

Những năm qua, bài hát đã vươn ra tầm thế giới, được trung tâm CASA MUSICA của ĐỨC đưa vào Tuyển Tập Các Ca Khúc Quốc Tế, được dùng làm đề bài trong đêm Chung Kết một cuộc thi khiêu vũ tổ chức tại Nga, và được Nhật Bản dịch sang lời Nhật để biểu diễn và đưa vào giáo trình kể chuyện DVD để giảng dạy trong các trường tiểu học ở Nhật.

Khánh Hưng

Authors


*

Top
error: Content is protected !!