Nghệ sỹ Anh Vũ đột ngột qua đời tại Mỹ sau thời gian dài chóng chọi với bệnh tật

GĐX – Theo nguồn tin chia sẻ của các nghệ sỹ trong chuyến lưu diễn tại Mỹ, nghệ sỹ hài Anh Vũ đã qua đời tại Mỹ vào khuya ngày 31/3 (giờ địa phương)

Nghệ sỹ hài Anh Vũ là một trong những nghệ sỹ rất được khán giả yêu thích bởi lối diễn gây cười sảng khoái, hay nói thành thơ và ghép vần tạo nên phong cách sân khấu kịch nói rất riêng cho tiếng cười Anh Vũ. Góp mặt trong rất nhiều vở kịch lớn nhỏ, rồi tham gia đến phim truyền hình, phim điện ảnh, nghệ sỹ Anh Vũ đã có được rất nhiều tình cảm của khán giả.

Không chỉ trong nước, mà bà con yêu hài khắp nơi trên thế giới cũng thường xuyên được xem nghệ sỹ Anh Vũ biểu diễn trong các chuyến lưu diễn. Và trong thời gian này, nghệ sỹ Anh Vũ cùng rất nhiều nghệ sỹ khác đang sang Mỹ lưu diễn theo lời mời của đoàn “Dân Nam Thúy Uyển” với đại hội minh tinh lần thứ 15 tại rạp Sai Gon Performing Arts Center – quận Cam, tiểu bang California, Mỹ, nhưng căn bệnh ung thư của anh đã trở nặng, và nghệ sĩ hài Anh Vũ đã đột ngột qua đời.

Anh Vũ kể lại lúc phát hiện bệnh: “Vào lúc ấy, bác sĩ nói, chỉ cần tế bào ung thư di căn đến gan, chắc chắn tôi sẽ chết. Tôi vẫn nhớ như in những ngày điều trị tại bệnh viện, tôi thực sự suy sụp, khủng hoảng. Tôi nghĩ mình mới 30 tuổi, chết thế này trẻ quá. Hơn nữa, tôi đang là người phải gánh vác gia đình, nếu tôi chết đi, ai sẽ lo cho ba má? Ai sẽ lo kinh tế cho gia đình? Càng nghĩ, tôi càng đau khổ, tuyệt vọng. Khi cận kề cái chết, người ta mới thấy yêu cuộc sống tới mức nào. Tôi tâm niệm một câu, hãy luôn mỉm cười, may mắn sẽ đến. Ông trời đóng cánh cửa này, sẽ mở ra một cánh cửa khác cho mình. 11 năm đã trôi qua, sức khỏe của tôi đã bình phục. Bác sĩ nói, chỉ qua 5 năm điều trị, nếu các khối u không tái phát, sức khỏe sẽ dần ổn định. Tôi ước mong, những ai đã và đang bị bệnh như tôi, hãy tin vào cuộc sống khi còn có thể, và hãy nỗ lực sống khi còn có thể”

Anh Vũ là đứa con thứ năm trong một gia đình nghèo có 7 anh chị em. Cha là công nhân, mẹ bán trái cây. Thuở nhỏ, do điều kiện kinh tế của gia đình khó khăn, Anh Vũ sớm bươn chải kiếm tiền phụ giúp sinh hoạt gia đình: 19 tuổi đi phụ bán cà phê; 20 tuổi uốn tóc, phụ hồ, sơn cửa.

Anh bắt đầu hoạt động văn nghệ khi đứng sơn cửa cho câu lạc bộ Phan Đình Phùng, Anh Vũ đã nhìn và thấy bảng tuyển diễn viên của sân khấu 5B Võ Văn Tần. Sau khi được nhận, anh có một cơ hội khác tốt hơn để mưu sinh nuôi sống gia đình. Anh Vũ được nhận vai má mì trong phim nhựa Gái nhảy của đạo diễn Lê Hoàng, cũng như đoạt giải liên tiếp trong 3 năm Gala cười tổ chức. Anh tự nhận xét mình là người có tính thẳng thắn, bộc trực và sống thiên về tình cảm.

Quảng Đại

Authors


*

Top
error: Content is protected !!