Gương mặt ca sĩ
Giải thành tựu cuộc đời cho chị em Heart
[19/03/2009 13:12:51]
Giải thành tựu cuộc đời cho chị em Heart
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Giải thành tựu cuộc đời cho chị em Heart

Ann và Nancy Wilson, hai sáng lập viên nhóm soft rock Heart, vừa nhận giải Thành tựu suốt đời do Hội nhạc sĩ Mỹ trao tặng.

Hai người sẽ nhận giải này tại lễ trao giải thường niên của Ascap diễn ra vào ngày 22/4, tổ chức ở Hollywood.

Ca sĩ Ann, 58 tuổi, và guitarist Nancy, 54 tuổi, nổi danh cùng ban nhạc trong thập niên 70, ghi được nhiều hit qua ba thập niên trong đó có Crazy On You và Barracuda.

Những người nhận giải này trước đó có Stevie Wonder và Neil Young.

Chủ tịch Ascap, Marilyn Bergman cho hay 'thành công và ảnh hưởng của Wilsons đã giúp "mở đường cho các nữ nghệ sĩ khác. Họ tiếp tục xây dựng huyền thoại âm nhạc của mình với một năng lượng nghệ thuật luôn vững mạnh tới tận ngày nay, thời điểm cách lúc họ khởi nghiệp là 35 năm trước".

Heart có nhiều thay đổi trong suốt lịch sử phát triển, với Wilsons luôn hiện diện trong ban nhạc. Sau thời gian xuống sức cuối thập niên 70, họ trở lại rất ngoạn mục vào giữa những năm 80 và sau đó với hàng loạt hit soft rock ballad.

Dreams và Alone từng xếp hạng top ở Mỹ, ca khúc sau giành vị trí số ba tại xếp hạng Anh năm 1987. Album mang tên họ năm 1985 giành hạng nhất ở Mỹ.
Tháng 9 năm ngoái, Wilsons đã kiện cựu ứng viên phó tổng thống Mỹ của đảng Cộng hoà Sarah Palin vì cho rằng, ca khúc Barracuda sử dụng mà không được phép.

Ascap - giải thưởng tôn vinh các nhà soạn nhạc, tác giả, nhà xuất bản Mỹ.

(Bích Thuỷ - Theo BBC)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX