Gương mặt ca sĩ
Clay Aiken chia tay hãng thu âm
[19/03/2009 13:10:40]
Clay Aiken chia tay hãng thu âm
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Clay Aiken chia tay hãng thu âm

Á quân hai mùa ”American Idol” Clay Aiken vừa chia tay hãng RCA Records. Một nguồn tin nói với Billboard rằng ca sĩ pop đã rời hãng hai tháng trước, theo gót album 2008 của anh, ”On My Way Here.”

Hợp tuyển này chỉ tiêu thụ được 159.000 bản tại Mỹ, theo Nielsen SoundScan. Thu âm đầu tay năm 2003 của Aiken, "Measure of a Man" bán được 2,78 triệu bản.

Nghệ sĩ này gia nhập cùng nhóm các ứng viên về đích ở vị trí thứ hai -- Katharine McPhee, Justin Guarini, Blake Lewis và Bo Bice, trong số họ -- đều có các hợp đồng hãng lớn hậu "Idol" mất giá trị.

Aiken sẽ xuất hiện với tư cách khách mời trong "America's Next Top Model" ngày 8/4, nơi anh đóng vai trò giám khảo khách mời.

Sinh ngày 30/11/1978, Aiken đã rất thích hát hò từ khi còn nhỏ. Không giống như những đứa trẻ khác, Aiken thường rất thích tạo ấn tượng và niềm tin trước mọi người. Có lẽ cũng chính vì tính cách hiếu động này mà Aiken không tỏ ra có một chút ngượng ngùng nào khi hát trước rất nhiều khán giả.

5 tuổi, Aiken được tham gia hát đệm cho Dolly Parton và Kenny Rogers trong ca khúc Islands in the Stream khi còn đang học tại trường trung học. 2 năm sau đó, tài năng của Aiken đã được "phát huy" khi anh trở thành một trong những thành viên của đội hợp xướng Raleigh Boys.

Aiken quyết định tạm thời "gác" lại ước mơ âm nhạc của mình để theo học đại học, nhưng trước khi tiến bước trên con đường tri thức thì anh đã được 21 triệu khán giả biết đến qua cuộc thi tìm kiếm giọng ca trẻ được phát trên truyền hình mỗi tuần trong suốt quá trình diễn ra American Idol từ tháng 2 đến tháng 5. Ca khúc Bridge Over Troubled Waters của Simon & Garfunkel được Aiken trình diễn đã làm mê đắm hàng triệu fan trên toàn nước Mỹ và ngay lập tức, hãng RCA đã ký hợp đồng thu âm với Aiken.

Năm 2003, lần đầu tiên Aiken tham gia vào cuộc thi tìm kiếm ngôi sao âm nhạc American Idol và đã giành được ngôi vị á quân, con đường âm nhạc của anh bắt đầu rộng mở với những thành công vượt sức tưởng tượng. Aiken trở thành ngôi sao nhạc pop được yêu thích với những bản tình ca ngọt ngào.

Album đầu tiên của Aiken đó là This Is the Night ngay khi vừa "ra đời" đã đứng ở vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng Billboard và đã bán được 392000 bản trong tuần đầu tiên phát hành đánh bật cả Candle in the Wind của Elton John.

(Thái Bình - Theo Reuters)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX