Gương mặt ca sĩ
Tác phẩm kinh điển của Al Green tìm được tổ ấm mới
[19/03/2009 13:09:38]
Tác phẩm kinh điển của Al Green tìm được tổ ấm mới
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Tác phẩm kinh điển của Al Green tìm được tổ ấm mới

Nếu đến với chủ tịch của Fat Possum, Matthew Johnson, các thu âm kinh điển thập niên 70 của huyền thoại R&B, Al Green sẽ nhanh chóng thu hút một thế hệ người nghe mới.

Johnson mới đây đã cấp phép cho toàn bộ catalog Hi Records, gồm các tác phẩm kinh điển như "Al Green Gets Next to You" và "Call Me", cũng như các album của Ann Peebles, Syl Johnson và cộng tác viên lâu đời của Green, Willie Mitchell.

Ba phát hành đầu tiên trong hợp đồng sẽ là các phóng tác ưu tú của Green, "Greatest Hits", "I'm Still in Love With You" và "Let's Stay Together" sẽ có mặt trên các cửa hàng vào 31/3.

Tổng giám đốc kiêm phó chủ tịch Hi Records, Don Wilson cho hay ông thích những gì Matthew Johnson đưa ra bàn.

"Anh ấy hoàn toàn có sức thuyết phục và các điều kiện đề nghị thật thiện chí", Wilson nói. "Tôi không muốn trở lại với EMI, hãng trước đây từng cấp phép cho catalog. Họ đã từng tái phát hành phần lớn catalog Al Green, nhưng tôi nghĩ Fat Possum sẽ đưa cơ hội đó tiến sâu hơn".

Thỏa thuận quyền lợi Hi Records là nỗ lực mới nhất của Fat Possum 17 tuổi nhằm mở rộng giới hạn tập trung ban đầu vào blues Mississippi Delta blues. Trở lại đầu thập niên 90, hãng đã làm nên tên tuổi cho mình với các thu âm cơ bản, nguyên sơ của các nghệ sĩ blues Delta hiện đại như R.L. Burnside và Junior Kimbrough.

Kể từ sau đó, Fat Possum đã mở rộng phạm vi vào soul và indie rock. Năm 2002, hãng đã phát hành "Don't Give Up on Me" của Solomon Burke, một hợp tuyển thành công về phương diện phê bình của soul phương Nam đã giành một giải Grammy cho Album blues đương đại hay nhất.

"Don't Give Up on Me" tìm được một lượng khán giả lớn bất ngờ, tiêu thụ được 115.000 bản tính tới hôm nay, theo SoundScan. Fat Possum còn thành công lớn với Black Keys, người có album "Thickfreakness" năm 2003 và album "Rubber Factory" năm 2004 tiêu thụ lần lượt được 107.000 bản và 134.000 bản, theo SoundScan.

Johnson cho biết anh muốn có thêm nhiều catalog hơn, mặc dù không chỉ rõ những catalog nào anh đang chú tâm tới.

"Lúc này, chúng tôi đang tận hưởng thành công gặt hái được'', anh nói. "Tôi chẳng bao giờ nghĩ khi nào chuyện này bắt đầu và tôi đã có 2 thu âm trong Top 200".

(Thái Bình - Theo Reuters)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX