Gương mặt ca sĩ
Leonard Cohen biểu diễn hòa nhạc Mỹ đầu tiên trong 15 năm
[19/03/2009 13:08:47]
Leonard Cohen biểu diễn hòa nhạc Mỹ đầu tiên trong 15 năm
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Leonard Cohen biểu diễn hòa nhạc Mỹ đầu tiên trong 15 năm
Leonard Cohen

Leonard Cohen đã biểu diễn chương trình hòa nhạc tại Mỹ đầu tiên trong 15 năm, trở lại với buổi diễn dài ba giờ mà ca sĩ gọi là ”buổi tối đáng nhớ”.

Ca sĩ, thi sĩ kiêm tiểu thuyết gia 74 tuổi sinh ra ở Montreal đã đón nhận sự hoan nghênh nhiệt liệt tại nhà hát Beacon, New York đêm thứ năm.

"Cả một thời gian dài kể từ khi tôi đứng trên sân khấu ở thành phố New York", Cohen nói chuyện với đám đông trong 10 ca khúc đầu tiên. "Tôi 60 tuổi, chỉ là đứa trẻ với giấc mơ điên cuồng. Kể từ sau đó tôi đã có rất nhiều Prozac".

Trong khi khán giả hò la, Cohen tiếp tục danh sách hàng tá tiết mục yêu thích đã an ủi ông trong tuổi già, cũng như khi ông nghiên cứu các tôn giáo và triết lý sống khó khăn, nhưng "sự hân hoan duy trì sức đột phá".

Hát những khúc ballad trầm lặng và u sầu, Cohen luôn ăn vận lịch sự đã biểu diễn với sự giản dị thiết tha, thường quỳ gối khi ông nắm chặt micro — hoặc khi đứng, hai gối ông cong xuống chạm nhau nếu không ông sẽ sụm xuống.

Ông thường lặp lại hành động bỏ chiếc mũ đen (đương nhiên hợp với bộ comple đen của ông) bằng cử chỉ nhã nhặn với ba ca sĩ đệm và ban nhạc đệm 6 thành viên.

Cohen đã khích lệ đám đông chật cứng phía dưới biểu diễn tác phẩm nổi tiếng của ông, như, "Suzanne", "So Long, Marianne", "Bird on a Wire", "First We Take Manhattan" và "Hallelujah", tác phẩm được Jeff Buckley cover và sau này được cover trong, "American Idol".

Cohen đã lưu diễn Canada, châu Âu và Australia và sẽ tiếp tục biểu diễn rất nhiều chương trình hòa nhạc Bắc Mỹ qua mùa xuân. Một CD live và DVD "Leonard Cohen: Live in London" được phát hành vào 31/3.

(Thái Bình - Theo AP)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX