Nhạc trẻ
”Hình ảnh sexy phù hợp với lứa tuổi của Ý hiện tại”
[03/03/2009 11:20:54]
”Hình ảnh sexy phù hợp với lứa tuổi của Ý hiện tại” "

Đầu năm 2009, Như Ý phát hành album Vol3 ”Một ngày anh đến”. Tháng 5 đi lưu diễn tại Mỹ. Và sau chuyến lưu diễn, Như Ý sẽ tổ chức liveshow. Năm 2009 được xem như sự ”trở mình” của ca sĩ Như Ý trong sự nghiệp âm nhạc. Trong cuộc trò chuyện với GĐX, ca sĩ Như Ý đã hé lộ nhiều điều thú vị về quan điểm âm nhạc và tình yêu:

Trong album Vol3 "Một ngày anh đến" có nhiều ca khúc mang tính thị trường. Có khó khăn gì cho Như Ý không khi chuyển sang hướng này?

- Cũng không mất nhiều thời gian lắm cho sự thay đổi từ dòng nhạc sang qua dòng nhạc thị trường. Tuy nhiên, phải đợi đến CD thứ 3 vì Ý muốn thể hiện ca khúc bằng những cảm xúc thật của mình, giống như nhập vai nhân vật. 2 CD trước được đánh giá cao về chuyên môn, còn CD thứ 3 này lại gần gũi, dễ nghe nhưng vẫn sang và vẫn có thể nghe lâu được mà không chán, nhất là những bài balad. Sự thay đổi này là điều dễ hiểu, để khán giả không bị nhàm chán với Như Ý và cũng là để khám phá khả năng của mình: hát được đủ thể loại và hát đúng thời điểm.

Nếu xem giải 4 cuộc thi THTH TP.HCM 2002 là mốc đánh dấu cho sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp của bạn, vậy thì đã 7 năm trôi qua , Như Ý có thấy mình sốt ruột không khi chưa bước lên đỉnh ngôi sao?

- 7 năm là thời gian khán giả biết Như Ý, còn thời gian chính thức đi hát là tháng 6.2006 đến nay khi Như Ý hoạt động độc lập, không thuộc công ty và không có người quản lý. Nhiều người nói vui là Như Ý có công ty gia đình, mẹ thiết kế trang phục, bố theo sát con gái khi đi show.

Đây là điều may mắn không phải ca sĩ nào cũng có được. Và điều may mắn nữa, có lẽ vì không bằng những ca sĩ khác về chiến lược cũng như có sự đầu tư lớn, nên Ý nhận được rất nhiều sự thương yêu và giúp đỡ từ những người Ý hết lòng mang ơn là chú Hoài Nam, cố nhạc sĩ Từ Huy... Khán giả biết Ý khi Ý còn rất trẻ, 17 tuổi. 7 năm là dài nhưng với Ý bây giờ mới là thời điểm chín muồi trong giọng hát, phong cách để thực sự chinh phục cả những khán giả khó tính nhất. Vậy thì 24 tuổi chưa phải là muộn với Như Ý. Như Ý đang ấp ủ nhiều kế hoạch trong năm nay để khởi đầu cho sự thay đổi mới này.

Và một trong những thay đổi mới mẻ là xuất hiện một Như Ý trong vai trò nhạc sĩ?

- Như Ý không nói mình là một nhạc sĩ. Những ca khúc Ý viết rất ngẫu hứng, viết cách đây một năm. Sau khi làm nhạc và thu âm, đi hát để lấy ý kiến của khán giả, nhạc sĩ rồi Ý mới quyết định đưa vào album. Những tâm trạng trong các bài hát là tâm trạng thật mà Ý đã trải qua như hạnh phúc, ghen tuông, nghi ngờ, mơ mộng, nhớ nhung... Những gì không vui đã qua, Ý đã quên và xếp vào quá khứ. Hiện tại Ý đang vui và Ý hy vọng những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với mình.

 

Việc Như Ý thay đổi hình ảnh ngày càng "sexy" hơn, đó có phải là theo mốt? Hay với bạn, nó là sự biểu hiện rằng đã đến lúc bạn cần một bờ vai không phải là của mẹ?

- Hình ảnh sexy là hình ảnh phù hợp với lứa tuổi của Ý hiện tại. Và Ý muốn giữ hình tượng nữ tính này lâu dài vì nó phù hợp với phong cách âm nhạc và con người của Ý. Dù có xuất hiện nhiều phong cách mới hay hình tượng mới thì hình ảnh một cô giá trẻ trung, năng động, cá tính và gợi cảm vẫn luôn bắt mắt và cuốn hút người đối diện dù là nam hay nữ.

Gia đình là nền tảng, tuy nhiên ai cũng phải có chút gì riêng tư. Nếu nói Ý không có bạn trai là nói xạo. Ca sĩ sống bằng tâm hồn nên nhu cầu về tình cảm rất cao và nó tác động rất lớn lên âm nhạc. Tình cảm ổn định giúp Ý làm việc có hiệu quả hơn, sống yêu đời hơn. Hiện tại Ý đang có cả 2 bờ vai, bờ vai của gia đình và bờ vai của người mình yêu thương. Dù có gặp bất cứ chuyện gì rắc rối hay buồn phiền thì họ là những người mình tin tưởng nhất để chia sẻ.

Người đàn ông như thế nào sẽ đủ điều kiện để đến với Như Ý?

- Trong tình cảm Ý không chủ động tìm kiếm bạn trai mà để mọi việc diễn ra tự nhiên. Người bạn Ý đang quen gặp gỡ tình cờ trong một lần đi chơi, lúc đầu cũng không nghĩ gì vì Ý không tin vào tình yêu sét đánh. Hơn nữa Ý cũng không còn nhỏ để choáng ngợp trước một anh chàng đẹp trai. Hợp tính nhau, tôn trọng quá khứ, hài hước, thông minh là những gì Ý cảm thấy hài lòng về boyfriend của mình. Cả hai đều còn trẻ nhưng va chạm nhiều nên hiểu chuyện và biết thông cảm cho nhau. Ai cũng ao ước người yêu của mình giỏi, dễ nhìn và quan trọng là có sự nghiệp ổn định. Ý cũng vậy. Và Ý cũng rèn luyện bản thân mình, để cả hai hỗ trợ cho nhau trong cuộc sống lẫn tinh thần.

Xin cảm ơn ca sĩ Như Ý!

NHẬT ANH thực hiện

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX