Các dòng nhạc » Nhạc Rock&Rolld
Rock band Green River trở lại sau 21 năm
[11/11/2008 15:43:26]
Rock band Green River trở lại sau 21 năm
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Rock band Green River trở lại sau 21 năm
Green River

Green River, một ban nhạc grunge sớm gồm các thành viên tương lai Pearl Jam và Mudhoney, đang hết sức tập trung vào catalog trở lại cho show diễn đầu tiên trong gần 21 năm tại Seattle vào Chủ nhật.

Ban nhạc sẽ biểu diễn trong một phần buổi lễ kỷ niệm diễn ra trong 2 ngày nhân 20 năm thành lập hãng Sub Pop Records, hãng độc lập huyền thoại có các nhân vật "nặng ký" từ Nirvana tới bộ đôi hài kịch Flight of the Conchords.

Green River đã được nghe lại hai ca khúc chưa phát hành từ thu âm demo thời kỳ đầu, "Baby, Help Me Forget" và "Leech", tay bass Jeff Ament, người tiến tới đồng thành lập Pearl Jam với đồng nghiệp ban nhạc Stone Gossard.

"Đã thành định mệnh rồi, chắc chắn đó là những ca khúc hay nhất chúng tôi có", Ament nói. "Thật buồn cười về sự ra đời của chúng. Vào đúng lúc chúng tôi nghĩ chúng là cách quá đơn giản và không đủ thách thức. Nhưng khi hồi tưởng lại, chúng thực sự là những nhạc phẩm pop bất hủ. Chúng tôi đã được nghe lại hai ca khúc đó, nhưng có tới 5 hay 6 ca khuvs chưa từng được phát hành".

Green River, ban nhạc còn gồm các nhân vật chính của Mudhoney, Mark Arm và Steve Turner cùng tay trống Alex Vincent, đã tập luyện hai lần vào cuối tháng tư, nhưng kể từ đó đã tập hợp lại thêm ba lần.

Trò chuyện một ngày sau buổi tập cuối cùng, Ament nói, "Chúng tôi đã triển khai tập được 16 hoặc 17 nhạc phẩm và hiện chúng tôi đã có 14 ca khúc tập trơn tru, nhưng có lẽ sẽ phải giảm xuống còn 11 hoặc 12 vào chủ nhật này. Chúng tôi chỉ có 40 phút diễn".

Ament không bác bỏ triển vọng hoạt động tương lai của Green River, cho hay, "Thật vui khi được viết hai ca khúc mới với các anh chàng đó". Mục đích thực sự là cái mà anh ta gọi là "sự ghép đôi sau cùng: chúng tôi cần tiến tới đòi hỏi Stooges tổ chức 25 show diễn hay một thứ gì đó. Với tôi, khi ấy nhóm mới thật giá trị".

Thứ bảy này, Ament và Gossard sẽ kết hợp cùng với các thành viên ban nhạc Pearl Jam cho tác phẩm "Rock Honors" dành tặng Who do VH1 tổ chức. Nhóm nhạc sẽ biểu diễn tác phẩm "The Real Me" của Who nhân dịp này.

"Thật hãnh diện khi được nghe một ca khúc như vậy, nó khác hẳn với phong cách riêng của chúng tôi", Ament nói. "Chúng tôi cũng chưa bao giờ biểu diễn với kèn co và đàn dây trước đó, vì vậy đó sẽ là một điều đặc biệt thêm cho chúng tôi".

(Tuấn Hùng - Theo Reuters/Billboard)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX