Các dòng nhạc » Nhạc Rock&Rolld
Nghệ sĩ Bỉ tổ chức hòa nhạc vì nạn nhân động đất
[11/11/2008 15:41:48]
Nghệ sĩ Bỉ tổ chức hòa nhạc vì nạn nhân động đất
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Nghệ sĩ Bỉ tổ chức hòa nhạc vì nạn nhân động đất
Nhóm rock do Stoffel Hias đứng ra thành lập

Hai ngôi sao nhạc rock người Bỉ đã bảo trợ một chương trình hoà nhạc từ thiện ở Bắc thành phố Hasselt của Bỉ để quyên góp ủng hộ các nạn nhân trận động đất mạnh 8.0 độ richter ở tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc.

''Chúng ta hãy cùng làm một điều gì đó thay vì đứng sang một bên và chứng kiến điều gì xảy ra với người dân ở vùng bị động đất", Stoffel Hias, một trong hai nhà bảo trợ, đã đề cập tới mục đích việc tổ chức sự kiện của anh.

Hias nói rằng anh cùng vợ quyết định hành động vì họ đã rơi nước mắt bởi những tin tức trên truyền hình về thiệt hại nặng nề cả về người và của ở vùng động đất.

Toàn bộ tiền thu được từ bán vé, quà tặng và đồ uống trong chương trình hoà nhạc do 7 ban nhạc kết hợp biểu diễn sẽ được chuyển tới Hội chữ thập đỏ địa phương và sau đó chuyển tới Hội chữ thập đỏ Trung Quốc.. Hias và cộng sự của anh, Marc Wetzels dự đoán chương trình hoà nhạc có thể thu về 25.000 euro.

"Đây không phải là sự kiện gây quỹ duy nhất", Wetzels nói. "Chúng tôi muốn thể hiện sự ủng hộ của chúng tôi với người dân Trung Quốc. Chúng tôi hy vọng gửi tới tín hiệu rằng chúng tôi thực sự xúc động bởi những gì đã xảy ra ở đất nước Trung Quốc và chúng tôi hết sức quan tâm. Chúng tôi muốn thu hút sự quan tâm nhiều hơn nữa và để cho ngày càng nhiều người ở đây tham gia giúp đỡ những người dân đang cần tới sự giúp đỡ".

Wetzels và Hias thành lập ban nhạc Coin Operated Entertainment Machine năm 1998 và trở nên thành công sau khi phát hành album đầu tay "Wizzel Wo" năm 2000.

Hias nói cả hai người đều xúc động bởi những người xung quanh đề nghị được giúp đỡ tổ chức sự kiện. Những tấm poster, các bữa ăn cho sự kiện và quà tặng đều được đề nghị miễn phí, Hias cho hay.

Nhiều nhân vật nổi tiếng từ Hà Lan cũng có mặt tại chương trình hoà nhạc trong đó có Lulu Wang, 48 tuổi, một tiểu thuyết gia nổi tiếng ở Netherlands với tác phẩm bán chạy nhất Bright Moon.

"Động đất ở Trung Quốc thật thảm khốc", Wang nói. "Nhưng những nỗ lực cứu trợ quả là xuất sắc. Đó là cơ hội cho những người dân ở địa phương này hiểu nhau, giúp đỡ lẫn nhau và chuyển giao tình cảm từ trái tim tới trái tim".

Cô cho hay cô đã rất cảm động và hạnh phúc khi thấy giới trẻ ở Bỉ quan tâm tới những người dân Trung Quốc xa xôi, nói thêm rằng điều này cho thấy mọi người ở những nền văn hoá khác nhau gần gũi thế nào. "Chúng ta đều là con người, chúng ta cần tình bạn, chúng ta cần sự đoàn kết và bây giờ chúng ta đã đạt được điều đó"

Wang cũng ký tên và bán sách tại chương trình hoà nhạc và tất cả số tiền thu được sẽ trao cho những nạn nhân ở vùng động đất.

Sự kiện này còn có sự góp mặt của nhiều nhân vật nổi bật như Leo Delcroix, cựu Bộ trưởng Quốc Phòng Bỉ và Đại sứ Trung Quốc tại Bỉ Zhang Qiyue.

Zhang đã tóm tắt cho khán giả tình trạng tại khu vực bị động đất mạnh 8.0 độ richte xảy ra hôm12/5, nhấn mạnh rằng khu vực này vẫn còn bất an do tai ương địa chất và những dư chấn.

(Tuấn Hùng - Theo Xinhuanet)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX