Các dòng nhạc » Nhạc Rock&Rolld
Metallica chuẩn bị lưu diễn mùa thu
[11/11/2008 15:38:44]
Metallica chuẩn bị lưu diễn mùa thu
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Metallica chuẩn bị lưu diễn mùa thu

Metallica sẽ thực hiện một tour lưu diễn vào tháng 10, một tháng sau khi các cựu binh rock này trình làng album đầu tiên trong 5 năm, tay trống Lars Ulrich đã tiết lộ kế hoạch này.

Trong một show diễn từ thiện, ban nhạc rock đã biểu diễn các hit gồm "For Whom the Bell Tolls," "Fuel," "Master of Puppets" và "Enter Sandman" tại nhà hát Wiltern với sức chứa 2.300 người.

Nhóm nhạc không đưa ra ca khúc nào mới, tuy nhiên ''thật là cảm giác thú vị khi được biểu diễn live show trở lại'', ca sĩ cũng là tay guitar của nhóm James Hetfield phát biểu.

Buổi hòa nhạc được trích một phần tiền thu được cho quỹ của trường nhạc Silverlake. Tổ chức này do tay bass Flea của Red Hot Chili Peppers đồng thành lập. Tay bas này đã biểu diễn cùng Metallica trên sân khấu trong nhạc phẩm "Fight Fire With Fire" trích từ album phát hành năm 1984 mang tên "Ride the Lightning".

Album chưa có tiêu đề của Metallica, tiếp sau đĩa nhạc "St. Anger" năm 2003 dự kiến trình làng vào tháng 9 tới.

Metallica là nhóm nhạc ra đời cùng thời với Megadeth và Antharax, gồm Lars Ulrich (tay trống, người Đan Mạch) và James Alan Hetfield (guitar/vocal). Họ thu âm demo đầu tay mang tên No Life Til' Leather cùng cây guitar Lloyd Grand (năm 1982, David Mustaine đã thế chân Grand). Cuối năm 1982, Clifford Lee Burton chính thức ra nhập nhóm nhạc. Tiếp tục là Kirk Hammett (chơi guitar - sinh tại San Francisco, California) cuối cùng cũng muốn là người "đồng hội đồng thuyền".

Ulrich, Hetfield, Burton và Hammett đã phối hợp rất ăn ý trong thời gian khá dài, nhưng ngày định mệnh 27/9/1986, một tai nạn đã cướp đi tính mạng của Cliff Burton. Ban nhạc quyết định tiếp tục tồn tại với sự góp mặt của tân binh Jason Newsted.

(Thái Bình - Theo AP)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX