Các dòng nhạc » Nhạc Rock&Rolld
Coldplay biểu diễn hòa nhạc miễn phí
[11/11/2008 15:35:51]
Coldplay biểu diễn hòa nhạc miễn phí
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Coldplay biểu diễn hòa nhạc miễn phí

Những điều nóng hổi và bất ngờ luôn chờ đợi Coldplay ở phía trước.

Ban nhạc của giai điệu du dương "Yellow" không chỉ quyết định download single đầu tiên trong album studio thứ tư mang tên ''Viva la Vida or Death and All His Friends'' một cách miễn phí, mà còn có kế hoạch biểu diễn hai buổi hòa nhạc miễn phí để quảng cáo cho sản phẩm mới này.

Người hâm mộ có thể tải nhạc phẩm "Violet Hill" trên trang web của ban nhạc trong vòng một tuần bắt đầu từ thứ Ba.

Một phiên bản đĩa nhựa "Violet Hill" sẽ được tặng miễn phí ngày 7/5 trong dịp phát hành tạp chí âm nhạc Anh NME. Còn album đầy đủ thì trình làng tại Anh ngày 12/6 và ngày 17/6 là tại Mỹ.

Coldplay đã xác nhận biểu diễn show miễn phí tại Brixton Academy của London ngày 16/6 tiếp theo là buổi biểu diễn tại Quảng trường Madison của New York ngày 23/6.

Chi tiết về việc tặng vé của các show diễn sẽ được thông báo trên trang web của ban nhạc vào ngày mai.

Có lẽ, Coldplay chưa bao giờ có ý trở thành những chàng trai rock & roll được yêu thích tại Anh khi họ bắt đầu đến với giai điệu rock năm 2000. Bộ tứ gồm Chris Martin (vocals/piano), Jon Buckland (guitar), Will Champion (trống), và Guy Berryman (bass) - mỗi người đều tự trau dồi cho mình kỹ năng âm nhạc khi đang theo học trường Đại học London. Tất cả đều biết chơi nhạc từ khi còn nhỏ và chịu ảnh hưởng của các hình tượng Bob Dylan, the Stone Roses, Neil Young hay My Bloody Valentine.

Họ chưa bao giờ hình dung có ngày làm mưa làm gió ở làng rock Anh. Martin, anh cả chơi piano từ khi còn nhỏ, và tham gia một số ban nhạc năm 15 tuổi. Buckland, sớm nghe Eric Clapton và Jimi Hendrix, cầm cây guitar năm 11 tuổi. Berryman chìm đắm vào giai điệu punk rock và học bass. Champion, chàng trai chơi nhiều nhạc cụ, chưa từng trở thành tay trống sôi nổi trước khi gia nhập Coldplay. Anh thích chơi guitar, bass và sáo. Ban nhạc biểu diễn lần đầu tiên tại một liên hoan dành cho các nhóm không chuyên ở và sớm phát hành EP Safety cũng như EP Brothers and Sisters. Cả hai thu âm chỉ tiêu thụ được 500 bản, song những giai điệu du dương và ca từ hấp dẫn đã mang lại cho Coldplay một hợp đồng với Parlophone tháng 4/1999.

Đĩa nhạc đầu tay Parachutes, đã giúp ban nhạc có được một đề cử Mercury Music Prize danh giá được phát hành tại Anh tháng 11/2000, tại Mỹ một tháng sau đó. "Yellow" được chọn là ca khúc chủ đề cho mọi show quảng cáo thể thao của ABC. Một năm sau, Coldplay ẵm ba đề cử giải Brit và có tour diễn ở Mỹ kéo dài 10 ngày vô cùng đắt khách. Mùa thu 2001, họ bước vào phòng thu thực hiện album thứ hai. Có nhiều tin cho rằng, đây là thu âm cuối cùng của nhóm. A Rush of Blood to the Head trình làng tháng 8/2002.

Bộ CD/DVD Live 2003 ra mắt mùa hu cùng năm. Album ghi lại những show diễn của ban nhạc tại Horden Pavilion thuộc Sydney, Australia kèm theo là thành công ở phạm vi quốc tế do A Rush of Blood to the Head mang lại. Martin, lập gia đình với nữ diễn viên Gwyneth Paltrow tháng 12/2003. Lên chức cha, nhưng Martin vẫn không từ bỏ công việc với nhóm, Coldplay lại bắt đầu cho những ca khúc đầu tiên của album thứ ba X&Y. Single ''Speed of Sound" trình làng mùa xuân 2005.

X&Y là đĩa nhạc bộc lộ khát vọng mãnh liệt của Coldplay là xây dựng vị thế vững chắc của một trong những nhóm rock hàng đầu thế giới. Tạp chí New Musical Express (Anh) gọi đây là thu âm xuất sắc nhất của họ. Blender coi đó là kiệt tác được làm nên từ năm cá tính của năm ngôi sao. Và Jon Pareles của tờ New York Times thì mô tả, Coldplay là ''một ban nhạc không thể chịu nổi của thập niên''.

Âm nhạc là sự thể hiện của ''lòng trắc ẩn, cảm xúc, sự đồng cảm, lòng hào hiệp và tâm linh'', Pareles viết. "Nhưng khi âm nhạc được dồn mạnh lên bằng kỹ thuật về guitar hoà âm cùng keyboard cùng giọng ca đứt đoạn của Martin, nó trở thành vô giá với tôi''. Còn Martin thì khẳng định, anh không bao giờ có thể thay đổi giọng hát của mình chỉ vì những ác cảm. ''Có lẽ đó là những việc cần làm với mái tóc của tôi'', anh nói. ''Bởi vì chúng tôi quá nữ tính với giới đàn ông, và cũng quá nam tính với giới phụ nữ. Tất cả những gì chúng tôi vượt qua là cá tính. Chúng tôi hạnh phúc vì chúng tôi có bốn người đầy đủ, đều là những người bạn tốt nhất của nhau, và chúng tôi sẽ trải qua khó khăn cùng nhau".

(Tuấn Lê - Theo E!Online)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX