Các dòng nhạc » Nhạc Rock&Rolld
Ai là tác giả vở rock opera mới?
[11/11/2008 15:31:44]
Ai là tác giả vở rock opera mới?
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Ai là tác giả vở rock opera mới?
Pete Townshend

Hơn 30 năm sau khi hai tác phẩm ”Tommy” và ”Quadrophenia” mang tính ”hạt giống” ra đời, Pete Townshend, thành viên nhóm Who đã viết một vở rock opera mới, tác phẩm sẽ được thử nghiệm tại một festival nhà hát ở New York cuối tuần này.

Townshend, 62 tuổi, người đã viết hơn 100 ca khúc cho rock band Anh kinh điển Who cũng như "Tommy" năm 1969 và "Quadrophenia" năm 1973, hai tác phẩm định rõ cho thế hệ thanh niên bất mãn viết sách, ca từ và âm nhạc cho "The Boy Who Heard Music".

Townshendn đầu tiên viết vở rock opera mới như một tiểu thuyết ngắn Internet, chú thích trong lời tựa rằng anh thích phác hoạ các vở opera theo cách này để xác định cốt truyện và các tình tiết.

"The Boy" được mô tả là "một truyện kể có tính ảo giác kể về sự thăng trầm của một ban nhạc được hình thành từ ba thiếu niên tuổi teen xuất phát từ ba tầng lớp dân tộc khác nhau khi nhìn qua đôi mắt của một ngôi sao rock "lên lão".

Các nghệ sĩ và diễn viên sẽ đọc và hát tác phẩm của mình qua show diễn kéo dài hai giờ đồng hồ đêm thứ sáu và hai lần vào thứ bảy tại trường Vassar ở Poughkeepsie, nơi tổ chức sân khấu New York và Liên hoan Films' 23rd Powerhouse Theater cho tác phẩm mới đang phát triển.

Ed Cheetham, giám đốc sản xuất cho Powerhouse tại Vassar, cho hay họ chỉ có kế hoạch thực hiện show diễn lần thứ hai trừ khi có nhu cầu lớn về vé bán thúc đẩy một tác phẩm thứ ba.

Townshend, giám đốc Ethan Silverman và phân phối các vai diễn không dành bất cứ cuộc phỏng vấn nào về show diễn, được tin là gồm cả một số ca khúc trích từ album năm 2006 của Who, "Endless Wire", và không chắc liệu Towshend có tham dự hay không.

"Đó chỉ là khởi đầu của tiến trình", Cheetham nói. "Nhưng khi nghe tác phẩm đó, dứt khoát bạn có thể thấy ngay đó là Townshend".

(Thái Bình - Theo Reuters)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX