Góc xấu của "Sao"
Eminem bị kiện tội hành hung từ năm 2006
[04/11/2008 15:50:20]
Eminem bị kiện tội hành hung từ năm 2006
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Eminem bị kiện tội hành hung từ năm 2006
Eminem

Một người đàn ông đã kiện Eminem, khẳng định rapper này đã thụi anh ta hai năm trước trong khi họ ở trong phòng tắm của một câu lạc bộ Detroit.

Tờ Detroit News đưa tin Miad Jarbou thuộc Royal Oak đã đệ trình đơn kiện hôm thứ năm tại Toà án Oakland County Circuit nhằm tìm kiếm hơn 25.000 đôla bồi thường. Vụ kiện khẳng định Eminem đã đấm anh ta hôm 13/7/2006, tại câu lạc bộ On the Strip Gentlemen của Cheetah.

Một thông điệp tìm kiếm bình luận được Associated Press để lại hôm thứ sáu cho phát ngôn viên của Eminem.

Eminem, tên thật là Marshall Bruce Mathers III, đã không bị buộc tội sau những tin đồn về một vụ xô xát tại câu lạc bộ năm 2006.

Câu lạc bộ có trình diễn thoát y ngụ tại đường Eight Mile, biên giới giữa Detroit và các vùng ngoại ô phía bắc đã trở nên nổi tiếng bởi bộ phim hit năm 2002 của Eminem "8 Mile".

Eminem sinh ngày 17/10/1972 tại St. Joseph, MO (gần Thành phố Kansas) với cả tuổi thơ là chuỗi ngày khổ cực, lăn lộn kiếm sống ở làng quê và cả thành phố thuộc Detroit. Ngay từ lúc còn nhỏ, những giai điệu mạnh mẽ, cuồng nhiệt, tạo cảm giác giận dữ, bạo lực của nhạc rap đã hấp dẫn Eminem.

Anh bắt đầu biểu diễn rap năm 14 tuổi tại trường trung học của một người bạn. Do những khoảng cách khó vượt qua nổi về màu da, Eminem đã thực hiện một quyết định táo bạo là xâm nhập vào công chúng yêu nhạc hip - hop, gây ra cuộc đối đầu, tranh giành khán giả. Mặc dù, anh không lập tức được chấp thuận, nhưng cũng từ đó, người ta đã biết tới có một tay rap da trắng táo bạo, ngông cuồng.

Eminem ra nhập nhóm rap New Jacks, rồi lại đổi sang nhóm Soul Intent. Năm 1995, anh bắt đầu thu âm đĩa đơn đầu tiên. Eminem gặp một tay rap có tên Proof, người đã đề nghị anh tham gia nhóm D12 gồm 6 thành viên. Infinite - thu âm năm 1996 ra đời.

Năm 1997, Eminem quyết định tạo nên một chuyển biến mới với demo mang tên The Slim Shady EP. Sau những lời thuyết phục của Jimmy Iovine - Chủ tịch hãng băng đĩa Interscope, hai năm sau, Eminem đã phát hành album đầu tiên Slim Shady LP.

Album mới của Eminem đã giành đĩa bạch kim và tạo ra cuộc cách mạng nhạc rap, anh trở thành biểu tượng mới của giới trẻ hâm mộ thể loại nhạc này. Mùa hè năm 2000, album The Marshall Mathers LP vừa mới ra đời đã tiêu thụ được 2 triệu bản trong tuần đầu tiên và nhận được nhiều đề cử giải Grammy.

Một năm sau, Eminem trình làng The Eminem Show, ban đầu, công chúng đón nhận tác phẩm này với sự im lặng. Hạnh phúc bất ngờ đến với anh, phần nào đáp đền lòng say mê âm nhạc, và ý chí vượt mọi khó khăn của Eminem: The Eminem Show giành giải Album nhạc rap xuất sắc nhất của Grammy 2003.

Eminem đã ký hợp đồng với đồng sự 50 Cent, cùng hoạt động cho hãng Slim Shady Records. 50 Cent đã không hổ danh khi thu âm Get Rich or Die Tryin' ẵm trọn ngôi quán quân trong bảng xếp hạng Billboard.

(Thái Bình - Theo AP)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX