Góc xấu của "Sao"
Sting được lệnh bồi thường 51.000 đôla cho đầu bếp cũ
[04/11/2008 15:41:28]
Sting được lệnh bồi thường 51.000 đôla cho đầu bếp cũ
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Sting được lệnh bồi thường 51.000 đôla cho đầu bếp cũ
Sting và vợ, Trudie Styler

Một toà án đã lệnh cho Sting và vợ anh, Trudie Styler, hôm thứ ba phải trả cho cựu đầu bếp 51.000 đôla bồi thường sau khi cô thắng được bồi thường phân biệt đối xử chống lại họ.

Jane Martin, 41 tuổi, đã thắng được số tiền muốn đòi hồi tháng 5. Cô cho hay cô đã bị sa thải sau khi có mang.

Tại một phiên toà đầu năm nay, Martin cho hay cô đã làm việc cho ngôi sao pop 55 tuổi và vợ anh trong 8 năm, nấu ăn cho họ và khách mời trong đó có cả Madonna và Elton John.

Cô cho hay Styler ngày càng không thích cô sau khi cô có thai năm 2005, bắt cô làm việc nhiều giờ dài và ngày càng giận dữ khi cô giảm thời gian làm việc bởi ốm nghén.

Martin, người cáo buộc Styler về việc "quá đề cao cái tôi" để mặc công việc của cô dưới tình trạng gây tranh cãi hồi tháng 4/2006.

Hội đồng xét xử tại toà án ở Southampton, phía Nam nước Anh cho hay quyết định của toà hồi tháng 5 là Lake House Estate, Sting và công ty của Styler đã sa thải Martin không hợp pháp và cô là nạn nhận của sự phân biệt đối xử.

Sting và Styler cho hay họ sẵn sàng đưa ra kháng cáo.

Sting là ngôi sao trên bầu trời ca nhạc, anh đã đi hết năm 2003 với nhiều bước thăng tiến ngoạn mục. Tháng 9/2003, anh phát hành album solo studio thứ bảy mang tên Sacred Love, đồng thời xuất bản quyển sách đầu tay Broken Music - cuốn hồi ký về thời thơ ấu. Ấn phẩm này được tờ Thời báo New York xếp vào list sách bán chạy nhất trong năm. Tháng 3/2003, Sting được giới thiệu vào Đại sảnh Vinh danh dòng Rock 'n' Roll. 

Tài sản của Sting có tới 15 giải Grammy, 5 giải cùng ban nhạc Police, 10 giải dành cho các tác phẩm solo. Anh xây dựng dấu ấn riêng cho âm nhạc của mình bằng sự ''tò mò, tọc mạch, ham khám phá'' mọi thể loại âm nhạc khác nhau như nhạc đồng quê, reggae, jazz và world. Cùng với âm nhạc, Sting còn là nhân vật tích cực của Tổ chức Ân xá quốc tế. Cùng với vợ Trudie Styler, anh đã sáng lập nên quỹ Rainforest nhằm giúp đỡ mọi nạn nhân trên toàn thế giới chịu ảnh hưởng của thảm hoạ tự nhiên.

Sau khi chia tay với Police vào năm 1984, Sting nhanh chóng trở thành một nghệ sĩ solo vững vàng, một người ''phá bỏ'' ranh giới giữa nhạc pop với các thể loại khác. Sting đưa những yếu tố ''nghiêm túc'' từ jazz và nhạc cổ điển vào âm nhạc của mình. Anh viết nên các ca khúc rất có ý nghĩa, mang đậm chất nhân sinh. Vào những thập niên đầu tiên khi bắt đầu sự nghiệp solo, Sting luôn được coi là một trong những siêu sao nhạc pop lớn nhất.

Sting ra album solo đầu tiên năm 1985 The Dream of the Blue Turtles (hợp tác cùng Branford Marsalis, Kenny Kirkland và Omar Hakim). Sự thành công của album vượt qua cả niềm mong đợi. Những ca khúc như "If You Love Somebody Set Them Free," "Love Is the Seventh Wave" và "Fortress Around Your Heart" đều có tên trong Top 10 ca khúc hay nhất ở Mỹ bấy giờ.

Năm 1987, hai single của anh đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt từ người hâm mộ ("We'll Be Together" and "They Dance Alone"). Cùng năm, Sting bắt đầu làm việc cho Tổ chức Ân xá quốc tế cũng như trở thành một nhà hoạt động bảo vệ môi trường tích cực.

Năm 1991, album The Soul Cages ra đời với phần lớn các nhạc phẩm nói về lòng biết ơn và tưởng nhớ người cha đã khuất. Album giành vị trí á quân trong bảng xếp hạng đồng thời có hai ca khúc lọt vào Top ten. Ba năm sau khi trình làng Ten Summoner's Tales, Sting lại phát hành Mercury Falling vào mùa xuân năm 1996. Mặc dù ở tuần đầu tiên ra mắt, thu âm có thứ hạng cao nhưng lại nhanh chóng xuống dốc về cả vị trí xếp hạng cũng như lượng tiêu thụ. Cho dù vậy, Sting vẫn luôn thu hút rất nhiều công chúng hâm mộ. Năm 1999, anh trình làng album mang tên Brand New Day.

(Bích Thuỷ - Theo AP)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX