Góc xấu của "Sao"
“Lời nói chẳng mất tiền mua”
[04/11/2008 15:20:39]
“Lời nói chẳng mất tiền mua”
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
“Lời nói chẳng mất tiền mua”

Có những khi để gây ấn tượng, chứng tỏ mình là ngườI cá tính người ta tìm một cách nào đó “khác người” để bộc lộ với người đối diện hoặc công chúng, nhưng bản thân cá tính cũng như con dao hai lưỡi, lắm khi không để lại một chút riêng mang bản sắc cho mình mà lại gây nên những phản cảm tiêu cực.

Đọc cái tít của bài viết trên trang nhất của VietNamNet: ”Đàm Vĩnh Hưng: Tôi từng có chuyện tình chỉ một đêm” khiến tôi rất quan tâm hay nói đúng hơn là tò mò muốn đọc liền, quả thật nó rất đáng để ta phải quan tâm!

Tôi không biết khi trả lờI những câu hỏi của giới truyền thông thì tâm trạng của Đàm Vĩnh Hưng có ổn định không vì tôi có một cảm giác gì đó bất thường khi đọc câu hồI đáp của anh: thẳng thắn đến mức trắng trợn “Ai yêu tôi một tôi yêu lạI mườI, ai ghét tôi một tôi ghét lạI 100” hay “Tôi không ăn cơm nhà ai, không mặc áo quần của ai, chẳng vì điều gì mà không dám nói thật lòng mình”. Ý nghĩa của những câu này không phảI xấu nhưng nó xấu bởi cách thốt lời, một người của công chúng thiết nghĩ không phảI chỉ nên uốn lưỡI 7 lần trước khi nói mà là 70 lần. Chẳng biết anh có bao giờ nghĩ đến cảm giác của người nghe chưa, riêng tôi thì có cảm giác rất chướng tai vớI cách nói năng tùy tiện này.

Có thể là tâm sự về đời tư nhưng đó là vấn đề cá nhân và tế nhị, có nên chăng phải miêu tả quá chi tiết về những cuộc tình một đêm như: “Chuyện tình kiểu này buồn nhất là mỗi sáng thức giấc, tôi thấy hơi tiếc vì không đem lại được điều gì cho người đó. Tất nhiên có người không cần mình đem lại điều gì cho họ, họ chỉ cần một đêm vậy thôi. Chuyện này lâu lâu mới xảy ra một lần, mà họ đều là bạn ở nước ngoài. Tôi không quan niệm tình một đêm chỉ là ngủ vớI nhau một đêm…”

Lại thêm một cách tự tôn mình bằng câu chuyện kể về tiểu sử đầy gian khó: “Từ nhỏ đến giờ tôi sống luôn là mình. Nhiều người cho rằng, ca sĩ không làm được cái gì, ngoài khả năng bẩm sinh là giọng hát. Nhưng tôi thấy đâu phải ca sĩ nào cũng lăn lóc từ vỉa hè lên được đâu? Tôi từng đi qua nhiều thứ khốn nạn nhất của cuộc đời. Tôi làm bạn với các cô gái vũ trường, ăn sương đêm, tôi nói chuyện với họ, đi chơi với họ, nhậu nhẹt cùng họ, tôi thấy họ rất biết sống…”

Vươn lên từ khó khăn thật đáng khâm phục nhưng vô hình chung trong cách nói của anh có vẻ như hơi coi thường những ca sĩ không phảI trải qua cay đắng ngọt bùi như anh từ trường đời: “Nhưng tôi thấy đâu phảI ca sĩ nào cũng lăn lóc từ vỉa hè lên được đâu?”, mỗi người có một hoàn cảnh và cách vươn lên của riêng mình, anh có khó khăn này thì ca sĩ khác cũng có khó khăn khác, anh vội vàng khi nhận định về các đồng nghiệp của mình và tôi thật sự không hiểu Đàm Vĩnh Hưng nói như thế để làm gì? Anh 37 tuổI, đã đi qua hơn nửa cuộc đời nhưng có vội vàng lắm không khi thật tự tin và đoan chắc rằng “Tôi đã 37 tuổi, nên đủ sức chơi với mọi ngườI ở bất kỳ góc cạnh nào”.

Càng sốc hơn với câu kết: “Tôi từng có một lần với một cô gái, nhưng cô ấy muốn tôi đi nước ngoài với cô ấy. Tôi lại quá bận rộn công việc ở Việt Nam, cô ấy đã tự ý bỏ đứa bé. Đó là một câu chuyện cũ, và buồn, nó luôn ám ảnh tôi. Tôi là người sẵn sàng vất bỏ tình yêu vì sự nghiệp” , kể về một cuộc tình “có để lại kết quả” nhưng vì anh không thu xếp được công việc nên “cô ấy đã tự ý bỏ đứa bé”. Anh cảm thấy buồn và ám ảnh chuyện cũ nhưng tôi hơi ái ngạI về tính chân thực trong cảm xúc này vì liền tiếp sau đó anh lạI khẳng định: “Tôi là người sẵn sàng vứt bỏ tình yêu vì sự nghiệp”.

Những câu chuyện xoay quanh vấn đề cuộc sống đời thường, tình yêu, lối sống của ngườI nghệ sĩ lẽ ra sẽ thật thú vị, nhẹ nhàng… để công chúng yêu nhạc có những thông tin chi tiết và yêu hơn về những ca sĩ, nghệ sĩ mà mình yêu thích, hâm mộ. Tôi ngỡ rằng đây chỉ là một chút bông đùa đáng buồn mà mình vô tình đọc được và hy vọng những trăn trở của mình sẽ là đôi lời góp ý vớI ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.


• Việt Khuê

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX