Góc xấu của "Sao"
Spears bị coi là vô trách nhiệm
[04/11/2008 15:19:22]
Spears bị coi là vô trách nhiệm
					
					
					
[+] Click vào để xem hình lớn
Spears bị coi là vô trách nhiệm

Khi công bố một sáng kiến mới để cải tiến sự an toàn cho ghế ngồi trong xe dành cho trẻ em, quan chức cấp cao bộ Giao thông Mỹ Norman Mineta đã khiển trách ngôi sao pop Britney Spears là ”vô trách nhiệm” khi lái xe với đứa con nhỏ trong lòng.

"Những bức ảnh gần đây của Britney Spears lái xe với đứa con còn ẵm ngửa trong lòng thật đáng lo lắng. Và trong khi cô Spears thừa nhận sai lầm của mình, những hành động của cô vẫn gửi tới một thông điệp không đúng đắn tới hàng triệu fan hâm mộ", Mineta nói Viện Nhi Philadelphia trong một chương trình khởi đầu tuần lễ An toàn cho hành khách trẻ em.

Những bức ảnh công bố đầu tháng này chụp rõ Spears lái chiếc xe thể thao đa năng ở Malibu, Calif., với cậu con trai 4 tháng tuổi đặt trong lòng. Ngôi sao pop này thừa nhận rằng cô đã phạm lỗi nhưng cho rằng hành động của cô hoàn toàn theo bản năng khi bị paparazzi gieo rắc nỗi kinh hoàng.

"Dù bạn có là ai đi chăng nữa, chắc chắn không thể có lý do nào để bào chữa cho hành động này — không phải bản năng, không do sợ hãi, thậm chí không cả lo lắng bị paparazzi quấy rầy", Mineta khẳng định. "Thật vô trách nhiệm khi thỏa hiệp sự an nguy của một đứa trẻ cho mục đích nhất thời".

Sau khi viếng thăm các khoa cấp cứu của bệnh viện, Mineta thông báo 25 triệu đôla trong Quỹ liên bang Mỹ đã được thông qua cho mục đích an toàn giao thông. "Mỗi năm, hơn 53.000 trẻ em bị tổn thương không đáng có trong các vụ va chạm xe cộ", ông bức xúc. "Nếu tất cả những đứa trẻ này được ngồi trên ghế dành riêng có thể hàng ngàn trẻ em trong số đó đã thoát khỏi các vụ va chạm và gần như bình yên vô sự".

Những loại ghế nâng chuyên biệt thiết kế cho trẻ em hiện nay quá lớn với chỗ ngồi của những đứa bé mới chỉ biết đi nhưng lại quá nhỏ để dây đai an toàn nâng trẻ. Theo Mineta, trẻ em khoảng từ 4 đến 8 tuổi, miễn là chiều cao của chúng dưới 1,29m, nên được đặt trong các ghế an toàn.

Trẻ nhỏ hơn được thắt dây an toàn bên ngoài ghế nâng để tránh các rủi ro nghiêm trọng - và có thể ngăn ngừa được những va chạm đáng tiếc xảy ra. Dennis Durbin, một bác sĩ cấp cứu Nhi khoa tại CHOP cho biết. "Hội chứng dây an toàn ghế ngồi" có thể là nguyên nhân gây tổn thương các cơ quan bụng, lá lách và xương sống của trẻ bởi dây an toàn được thắt ngang qua bụng thay vì thấp dưới hông. "Năm 1999 ... các ghế nâng chỉ được sử dụng 5% cho trẻ em từ 4 tới 8 tuổi. Nhưng giữa năm ngoái, con số đó đã tăng hơn 30%, đó là những tin tức thú vị".

(Thái Bình - Theo News yahoo)

Viết phản hồi
Họ tên
(*)
Email
(*)
Tiêu đề
Điện thoại
Nội dung
Mã số an toàn
Nếu không thấy mã số hãy nhấn vào Cấp lại mã số để lấy mã mới

AlbumCD Thư viện ảnh Lời ca khúc Nhạc Online Diễn đàn GDX